Một vụ nổ pháo vừa xảy ra tại Đồng Nai khiến bé gái 13 tuổi nhập viện trong tình trạng phổi bị dập, ngực và cánh tay chấn thương nặng. Các phụ huynh cần chú ý an toàn cho con mình.

Ngày 9/3, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, đang tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi bị chấn thương rất nặng vì pháo nổ, theo Helino.

Bé gái 13 tuổi, ngụ tại tỉnh Đồng Nai nhập viện với nhiều thương tích ở ngực và cánh tay, đi kèm với tình trạng dập phổi. Trước đó 1 ngày, người nhà đưa em đến bệnh viện và khai báo rằng đó là hậu quả do đốt pháo.

Vết thương trên ngực và cánh tay phải. (Ảnh: HELINO)

Sức ép lớn của vụ nổ khiến phổi của bé bị tổn thương nặng bên trong, phải đặt nội khí quản hỗ trợ thở. Ekip điều trị gồm bác sỹ khoa Ngoại thần kinh, Ngoại tổng hợp, Bỏng – Chỉnh hình tiến hành khâu vết thương, chăm sóc các thương tổn đi kèm.

May mắn là tình trạng tri giác cúa bé không bị ánh hưởng. Hiện bé vẫn đang được theo dõi tại BV.

Theo bác sỹ, mặc dù Tết đã đi qua nhưng nguy cơ tai nạn từ đạn pháo vẫn luôn tiềm ẩn. Trước đó không lâu, đã có một trường hợp cậu bé 15 tuổi bị dập nát bàn tay do đốt pháo nhưng cầm trên tay.

Hay trường hợp người cha ở Lâm Đồng vì dọn pháo tự chế của con mà bị tổn thương mắt, phải lên Sài Gòn cấp cứu đêm Giao thừa. “Mong các bậc cha mẹ nâng cao cảnh giác để tránh các trường hợp tổn thương không đáng có như trên” – bác sỹ cảnh báo.

Hoàng Kỳ