Hồi đầu tháng 12, tại nhà riêng ở bang New Jersey, Hoa Kỳ, chị Haley đột nhiên bị bất tỉnh. Bé Isla Glaser 4 tuổi, con gái của chị, đã trở thành “người hùng” khi bình tĩnh xử lý tình huống và cứu sống mẹ.

Thấy mẹ nằm bất động và không mở mắt, Isla đã gọi 911 và báo cáo tình hình cho Sở cảnh sát thị trấn Franklin. Cô bé cung cấp địa chỉ của mình cho người điều phối. Đợi cho đến khi các kỹ thuật viên y tế khẩn cấp đến hiện trường, Isla đã biết bắc một cái ghế để trèo lên và mở khóa cửa để được hỗ trợ.

Theo New Jersey 12 News, Isla sau đó còn biết giữ cho 3 chú chó nặng 80 pound (khoảng 36 kg) của nhà mình không sủa ầm ĩ và gây rối khi các nhân viên y tế vào nhà. Cô bé cũng đảm nhận cả việc cho em gái 2 tuổi và hai đứa em sinh đôi 1 tuổi ăn sữa chua để trấn an các em.

Ảnh: NBC New York.

Mẹ của Isla phải nhập viện vì nhiễm khuẩn trong bốn ngày. Nếu không có con gái, có lẽ chị đã không qua khỏi tình huống nguy kịch này.

Isla đã được sở cảnh sát vinh danh với giấy chứng nhận, huy hiệu cảnh sát chính thức và một chuyến tham quan đồn cảnh sát.

“Tôi nghĩ nhiều người lớn sẽ không thể xử lý sự cố như vậy bằng sự dũng cảm, bình tĩnh và khác biệt như cô bé”, Lt. Philip Rizzo, nhân viên của Sở cảnh sát thị trấn Franklin, cho biết trong cuộc họp báo. “Cháu rất xứng đáng được khen ngợi”.

Huyền Thanh

Theo Good News Network

Video xem thêm: “Phép tắc người con” (Đệ tử quy)

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__