Ngày 19/10, tại Louisiana, Hoa Kỳ, một buổi gây quỹ đã được tổ chức để giúp đỡ một bé gái 6 tuổi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư thận và phổi giai đoạn bốn. Tại đây, cô bé còn được tặng danh hiệu Hoa hậu danh dự Louisiana.

Nhà hàng Daiquiri Bar và Grill Crazy Dave ở Livingston đã tổ chức buổi gây quỹ cho bé Ashlynn Carlock, 6 tuổi. Buổi gây quỹ diễn ra rất sôi nổi với các hoạt động thi nấu ăn, các gian hàng, đấu giá và hiến máu, WAFB9 đưa tin.

“Gia đình của Ashlynn gặp rất nhiều khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn y tế cho cô bé”, Haley Wascom, người điều phối sự kiện cho hay.

“Tôi không thể tưởng tượng nổi nếu con tôi bị ốm, ngoài việc phải chăm sóc con, tôi còn phải lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn, có khi còn phải bán nhà đi, tôi sẽ xoay sở như thế nào nữa. Ashlynn là một cô bé tuyệt vời. Cháu rất ít khi để những cơn đau đớn tác động xấu đến mình. Con bé luôn sống như một đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới vậy”, Wascom chia sẻ.

Ảnh: Cleveland 19.

“Cô bé rất kiên cường, tốt bụng và đáng yêu. Cháu sẽ chiến thắng trong trận chiến này. Hôm nay tôi đã trao danh hiệu Hoa hậu Louisiana danh dự cho cháu. Chúng ta cùng chúc mừng cô bé và hãy dành cho cô bé tất cả tình yêu và sự quan tâm, giúp đỡ”, Mitch Chloe Burkett, Hoa hậu đại diện cho bang Louisiana tham gia cuộc thi sắc đẹp toàn nước Mỹ, chia sẻ.

Bé Carlock gặp khó khăn khi tham gia vào các hoạt động như những đứa trẻ cùng trang lứa. Tuy vậy, trong buổi gây quỹ, cô bé kiên cường luôn nở nụ cười rạng rỡ và đùa giỡn với bạn bè.

Carlock sẽ được cấy ghép tế bào gốc vào thời gian tới. Nhiều người trong cộng đồng cho biết họ sẽ giúp đỡ cô bé. Một tài khoản GoFundMe đã được lập để hỗ trợ cho gia đình của Ashlynn.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__