Chuyên đề

Gia phong nếp nhà

Gia đình có gia phong, giống như một sự truyền thừa, ảnh hưởng sâu sắc đến con cháu của bạn. Sự kế thừa này cũng giống như một món đồ cổ vậy, sẽ được tráng một lớp mạ thâm trầm, linh thông, trầm tĩnh ôn nhu và tỏa ra hơi thở cổ xưa.

Bí ẩn Kinh Dịch

Kinh Dịch không phải để xem bói hay đoán biết mệnh vận của bất kỳ ai, bất kỳ điều gì. Kinh Dịch chính là biểu thị của Đạo trong phạm vi tam giới, Thần Phật qua đó giảng về sự huyền diệu của sinh mệnh, sự vô tận vĩnh hằng của vũ trụ, và quan trọng nhất là làm thế nào để sống đạt tiêu chuẩn có thể đắc Đạo, có thể quay về.

Đệ tử quy - Phép tắc người con

Vỏn vẹn trong 1.080 từ, nội dung dễ hiểu, vần điệu lưu loát, dễ thuộc, “Đệ tử quy” giúp các em hình thành nhân cách trong sáng, thiện lương, vun trồng đức hạnh, có thể giữ phẩm giá trong thời buổi đạo đức suy thoái, dưỡng thành gia phong trung hậu, là nền tảng quan trọng giúp các em gây dựng một tương lai thành công, hạnh phúc.

Hành thiện tích đức

Cổ ngữ có câu: “Đức năng thắng số”, người tích đức hành thiện sẽ có thể thay đổi vận mệnh, chuyển hung hóa cát, biến nguy thành an.

Nhân quả luân hồi

Chuyện nhân quả, luân hồi báo ứng trong con mắt nhiều người hiện đại dường như là chuyện viển vông, vô căn cứ. Nhưng những nghiên cứu khoa học mới nhất lại đang hé lộ một điều hoàn toàn khác.

Lịch sử Việt Nam

Việt Nam 4.000 năm văn hiến với nhiều triều đại kiệt xuất thấm đẫm văn hóa Phật Đạo Thần đã đem đến cho dải đất xinh đẹp này biết bao nhiêu kỳ tích và truyền kỳ vẫn còn rọi sáng đến tận hôm nay. Chúng tôi tiến hành loạt bài viết về lịch sử Việt Nam mong muốn đem đến cho quý độc giả một góc nhìn mới về sử Việt, chính là ôn cũ biết mới, ngẫm chuyện xưa nhìn chuyện nay, tự đúc rút cho mình những trải nghiệm riêng.

Trí huệ cổ nhân

Ở đời, hiểu được người khác là trí huệ, được người khác hiểu mình là hạnh phúc, còn hiểu được chính mình lại là Thánh nhân.

Nhân vật anh hùng thiên cổ

Lịch sử 5.000 năm văn minh, văn hoá của Á Đông là cả một kho tàng vô giá cho hậu thế. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của những quan niệm mới có phần thiên kiến, lệch lạc, lịch sử ấy đã bị cải biên và nguỵ tạo nhiều. Với mong muốn phục hưng lại nền văn minh vĩ đại cũng như những truyền thống đạo đức quý báu, chúng tôi tiến hành loạt bài về lịch sử Á Đông gửi đến quý độc giả, ngõ hầu phá giải được những quan niệm sai lệch hiện nay.  

Tín ngưỡng Thần Phật

Thần thoại, truyền thuyết rốt cuộc là thật hay giả, là hư hay thực, xưa nay chưa ai dám khẳng định điều đó. Khoa học càng phát triển thì dấu hỏi ấy càng lớn. Tầm nhìn hạn hẹp của con người hoàn toàn không thể tìm ra một câu trả lời thoả đáng.

Tam Tự Kinh - Tài liệu giáo dục chọn lọc

“Nhân chi sơ, tính bản thiện", đây là câu mở đầu của bộ sách giáo dục trẻ em truyền thống “Tam tự kinh". “Tam tự kinh” chỉ có trên 1.000 chữ nhưng bao trùm cả văn học, lịch sử, triết học, thiên văn, địa lý, luân thường đạo lý. Với hình thức thơ 3 chữ ngắn, đơn giản, “Tam tự kinh” giúp các em nhỏ nuôi dưỡng bản tính thiện lương, tịnh hóa tâm hồn, tìm lại và nâng cao những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp.

Nghệ thuật Phục hưng

Nghệ thuật Phục Hưng là thời kỳ đỉnh cao của hội họa với những tác phẩm đi vào lịch sử nhân loại. Những tác phẩm này được sáng tác trong trạng thái siêu xuất khỏi giới hạn năng lực của con người. Nói cách khác, chính là năng lực đặc biệt mà Thần trao cho họ vậy để họ để lại một thời kỳ rực rỡ cho nhân loại.