Ngày 4/3 hôm Chủ Nhật cách đây không lâu, ở một nơi nào đó trên đất nước Pháp xinh đẹp, một câu chuyện hi hữu đã xảy ra, một bé gái 5 tuổi đã cứu sống bà mình khi bị ngã xuống vực.

Một bé gái 5 tuổi đã nhanh trí cứu sống bà mình ngã xuống con dốc cao 20 mét. (Ảnh: Pixabay)

Theo tờ Est Republicain, vào một buổi sáng Chủ Nhật đẹp trời, hai bà cháu Héloïse đi dạo tại khu vực Archettes, Vosges. Khi đang cố nhặt chiếc gậy chống, bà của Héloïse, 80 tuổi đã bị mất thăng bằng và ngã lăn xuống dốc.

“Tôi đã rất đau, không thể cử động và bị chảy máu mũi”, bà cô bé kể lại. Trong tình cảnh nguy cấp như vậy, Héloïse đã rất nhanh trí, cô bé trượt xuống dốc tới chỗ bà, lục tìm điện thoại và cố gọi cho ba mẹ của mình. Héloïse biết điều này vì cô bé nghe thấy chuông điện thoại trong túi của bà đang reo.

Tình cảnh càng éo le hơn, vì đây là dịp cuối tuần, ba mẹ của Héloïse đang ở bên kia nước Pháp nên không thể kịp thời đến để ứng cứu. Cô bé đã nghĩ ngay đến việc gọi điện cho người hàng xóm và một người giữ trẻ đến để giúp đỡ bà của mình.

Những người được gọi đã nhanh chóng có mặt, bà của Héloïse đã được cứu giúp.

Bé Héloïse thật tuyệt, sự thông minh và nhanh nhẹn của cô bé đã cứu giúp bà mình thoát khỏi tai nạn. Đôi lúc những đứa trẻ luôn làm cho những người lớn phải ngạc nhiên vì sự thông minh và xuất sắc của chúng. Một lời khen ngợi nữa dành cho Héloïse, con đã làm rất tốt!

Ảnh dẫn qua: Đại Kỷ Nguyên tiếng Pháp

Xuân Hà