Cuộc sống luôn xảy ra rất nhiều những việc bất ngờ đến mức khó tin. Đôi khi, chúng ta giúp đỡ người khác một cách rất tình cờ, nhưng rất có thể nó sẽ đem lại một điều kỳ diệu đặc biệt ở tương lai. Có câu: Lòng tốt là một vòng tuần hoàn.

Năm 1965, khi cậu bé 4 tuổi Roger Lausier đang chơi cùng mẹ ở bờ biển thành phố Salem (bang Massachusetts, Mỹ) thì gặp một tai nạn. Chỉ trong một thoáng mẹ không để ý, Roger đã bị một dòng nước ngầm cuốn đi. Cậu bé bị sóng biển nhấn chìm và bắt đầu bị ngạt thở.

Ngày hôm đó Alice Blaise cũng có mặt ở bãi biển. Ngay khi nhìn thấy cậu bé Roger đang chới với giữa những đợt sóng biển nhấp nhô, cô đã nhanh chóng lao xuống dòng nước và cứu cậu bé khỏi bàn tay tử thần.

Sau khi đưa Roger lên bờ, Alice đã nhanh chóng hô hấp và làm CPR, may mắn cứu sống cậu bé 4 tuổi.

Mọi chuyện cứ thế trôi đi, Alice đã dần quên câu chuyện về cậu bé 4 tuổi năm nào còn Roger cũng khôn lớn và trở thành một thiếu niên khoẻ mạnh, năng động và yêu thích những bãi biển. Từ sau ngày hôm đó, hai người chưa từng gặp lại nhau. Tưởng chừng như mối nhân duyên của họ đã dừng lại, thì một điều bất ngờ xảy đến.

Tưởng chừng như mối nhân duyên của họ đã dừng lại, thì một điều bất ngờ xảy đến… (Ảnh: gilasiha)

Vào một ngày đep trời của năm 1974, tức là 9 năm sau sự cố ngày nào, Roger trở lại đúng bãi biển ngày xưa, nơi cậu đã được sinh ra lần thứ 2 nhờ một người phụ nữ xa lạ. Bỗng nhiên, cậu nghe thấy tiếng một phụ nữ kêu cứu, chồng cô đang bị đuối nước.

Roger nhanh trí dùng một chiếc bè nổi để lao tới chỗ người đàn ông đang gặp nạn rồi nhảy xuống nước, đưa nạn nhân lên chiếc bè. Nhờ đó người đàn ông đã may mắn được cứu sống.

Không ai ở bãi biển lúc đó, kể cả Roger nhận ra vợ của người đàn ông được cậu cứu sống không phải ai khác, mà chính là Alice Blaise. Năm xưa cậu còn quá nhỏ để nhớ mặt ân nhân của mình. Dĩ nhiên, Alice Blaise cũng không thể nhận ra cậu bé cô đã cứu sống 9 năm về trước, và càng không ngờ tới sự trùng hợp kỳ diệu này.

Mọi chuyện chỉ được làm sáng tỏ vào ngày hôm sau, khi truyền thông đồng loạt đưa tin về chiến công tuyệt vời của cậu bé 13 tuổi thì Alice biết Roger là ai.

Khi bạn gieo mầm hạt giống thiện lương, nó sẽ kết hoa thơm và trái ngọt. (Ảnh: pinterest)

Câu chuyện dường như là một sự trùng hợp đến khó tin, nhưng nó cũng khắc sâu thêm cho chúng ta rằng: Luật nhân quả là có thật, chỉ là nó đến sớm hay muộn mà thôi. Vậy nên, khi bạn trao đi lòng tốt, nó sẽ trở về bên bạn. Khi bạn gieo mầm hạt giống thiện lương, nó sẽ kết hoa thơm và trái ngọt.

Nếu lòng tốt kỳ diệu đến thế, vậy còn điều gì nữa mà chúng ta không cố gắng làm thật nhiều việc tốt kể từ ngày hôm nay!

Video xem thêm: Người từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__