20-nam-tim-tap-khi-cong-cuoi-cung-gap-duoc-chinh-dao
20-nam-tim-tap-khi-cong-cuoi-cung-gap-duoc-chinh-dao

Gặp chú Đức Quý, chắc không mấy ai tin rằng chú đã 82 tuổi, phong thái nhanh nhẹn, tinh thần hào sảng, trông chú đầy năng lượng, nhiệt huyết, cứ như thể còn còn… vài giáp nữa mới đến ngưỡng 80. Hoá ra chú đã mất đến một phần tư đời mình để kinh qua các thể loại khí công, cuối cùng mới gặp được ‘chính Đạo’. Từ đó, tuổi già dường như đã quên để lại dấu ấn trên gương mặt chú, bởi vì, chú đã không còn những nỗi lo âu của tuổi già như bao người…

20-nam-tim-tap-khi-cong-cuoi-cung-gap-duoc-chinh-dao
ông đặng đức quý

– Phó giám đốc Trung tâm Usnesco Phổ biến kiến thức và đào tạo ngoại ngữ thuộc Hiệp hội Usnesco Việt Nam
– Thành viên của ủy bạn hợp tác Kinh tế Văn hóa Khoa học kỹ thuật Hà Nội – Viêng chăn (1979 -1985)

Hành trình 20 năm tìm kiếm các môn khí công

Năm tôi 50 tuổi, thì bệnh tật kéo đến, nào là thoái hóa hết cả đốt sống cổ, sống lưng, thoát vị đĩa đệm, bệnh trĩ, nhiều thứ bệnh khác… Thế là tôi bắt đầu đi tìm tập các môn khí công.

Năm 1992, tôi khi đó đang chữa bệnh ở Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Nội, nhưng uống thuốc nhiều năm cũng không chữa được.

Trong nhiều năm liên tiếp tôi đã tìm học các môn khí công khác nhau, còn cả diện chẩn các thứ nữa, nhưng sau này hiểu hơn về khí công tôi mới nhận thấy là những môn đó thật ra rất nguy hiểm, là vì nó không thể chữa bệnh tận gốc được, không thể chữa một cách triệt để được.

Con trai và bạn thân cùng khuyên một việc trong một ngày

Sau hơn 20 năm đi tìm những môn tập khác nhau như thế, rốt cuộc bệnh vẫn không khỏi. Đến tháng 5 năm 2017, tôi từ Sài Gòn bay ra Hà Nội thì con trai ra sân bay đón. Con trai tôi là nhà báo, nó bảo con thấy bố tập nhiều môn khí công nhưng con thấy bố vẫn yếu, chưa thấy chuyển động tốt, có môn này con thấy có nhiều người tập tốt lắm, bản thân con cũng tập. Tôi mới bảo là nói bố nghe xem, con tôi bảo là Pháp Luân Công.

Con tôi nói, ở Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công nhưng thực ra nhiều nước trên thế giới người ta cũng đã tập rồi, ở Việt Nam cũng đông người tập, bố cứ tập đi vì rất là tốt.

Chiều hôm đó, tôi gọi điện cho một người bạn là Tiến sỹ Hóa, trước đây cũng từng đi tập đủ các môn khí công cùng tôi. Biết tôi mới ra Hà Nội nên ông Hoá mời tôi sang nhà chơi. Khi tôi sang, tiến sỹ Hóa lại giới thiệu luôn với tôi về Pháp Luân Công. Thật ngạc nhiên là cùng trong một ngày cả con trai và bạn thân đều khuyên tôi tập Pháp Luân Công. Như là duyên đã đến vậy!

Nghe tiến sỹ Hóa chia sẻ: “Em mắc bệnh như thế mà mới tập môn này mấy tháng nhưng em kiểm tra thấy khỏi hết rồi”. Tôi bảo sao cậu bị bệnh nặng thế mà cậu không nói với tớ, tiến sỹ Hóa bảo không muốn nói ra vì sợ phiền hà nhưng bây giờ thì khỏi rồi, “kết quả đi kiểm tra tại các bệnh viện đây này, đều khẳng định là đã hết không còn bệnh gì trong người. Dù là viêm gan B rồi gan đã hỏng như thế rồi nước nó úng trong bụng như thế, rồi bao nhiêu thứ mỡ máu các kiểu… nhưng bây giờ em khỏi rồi.”

Thế là ông ấy đưa sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chỉ đạo môn Pháp Luân Công) cho tôi rồi ngay buổi chiều hôm đó hai anh em tôi đi công viên tập cùng nhau.

20-nam-tim-tap-khi-cong-cuoi-cung-gap-duoc-chinh-dao
Ảnh ông Quý luyện công. (Ảnh nhân vật cung cấp)
Trải nghiệm bất ngờ

Tôi là người rất nhiều bệnh tật, bệnh trĩ tôi bị từ năm 9 tuổi, năm 2006 sức khỏe kém nên tôi phải đi viện A điều trị vì bệnh phổi, nhiều thứ như mỡ máu, đường máu, bác sỹ lúc nào cũng bảo Lipit của tôi không ra gì cả. Tôi còn bị bệnh gút rất nặng, phải treo chân lên nằm một chỗ, bỏ ăn bỏ ngủ là chuyện thường mỗi khi cơn đau hành hạ.

Vậy mà sau khi tập luyện được khoảng 6 tháng thì tất cả các thứ đó tự chuyển biến hết, không hiểu cái trĩ nó tiêu đi lúc nào. Ngày xưa là cực khổ lắm, những lúc đi công tác trong những năm tháng chiến tranh mà đi bị như thế là khổ lắm, nó gọi là trĩ ngoại mà không cẩn thận là máu nó chảy ra, thế mà khi luyện công thì nó tiêu đi lúc nào hết.

Còn riêng xương khớp thì bây giờ đã hơn 80 tuổi, nhưng đi lại tôi vẫn xách cái vali lên máy bay, đồ nặng 20kg vẫn xách bình thường. Điều thích nhất là sau khi tu luyện Pháp Luân Công mình nhận ra rằng nếu những người già như mình mà không được khỏe thì sống coi như chờ chết. 4, 5 giờ sáng đi ra bệnh viện chờ để khám bệnh, rồi thở dài thở ngắn, vợ con mặt méo đi mỗi lúc chồng đau ốm.

Ảnh ông Quý luyện công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Mấy ông bạn tôi là bị bệnh nhiều lắm, kinh tế thì khó khăn, ông nào mà con cái khá giả thì còn trợ giúp, chứ nếu chỉ phụ thuộc vào lương hưu thì khổ lắm. Bây giờ tôi thấy thoải mái sung sướng hẳn là vì chẳng còn phải lo nghĩ gì bệnh tật nữa, ăn ngủ nghỉ ngơi bình thường, tự dưng tiết kiệm mỗi tháng mấy triệu đồng, con cái không phải lo, cháu chắt không phải chăm sóc, tinh thần lúc nào cũng vui vẻ thoải mái.

Đó là điều may mắn nhất cuộc đời của tôi, là khi về già mà có sức khỏe, nếu như không có sức khỏe thì như nằm chờ chết, nghỉ ngơi không được vì trong người đầy bệnh tật, ăn không ngon ngủ không yên mặt lúc nào cũng nhăn nheo, cằn nhằn vợ con, như vậy rất là khổ. Cho nên tôi được như thế này, sức khoẻ hơn cả khi tôi 50 tuổi, đối với tôi là quá thành công rồi.

Thế nên sau khi đọc sách của Sư Phụ Lý Hồng Chí, tôi ước sao gia đình mình ai cũng học và luyện tập.

Thật kỳ diệu là
mấy tháng sau,
điều đó thành sự thật

Vợ tôi lúc đó cũng đau ốm bệnh tật, thuốc men nhiều lắm, lúc nào bà nhà tôi cũng nhăn nhó, tim nhanh, thở dốc rồi đủ các thứ bệnh…

Cuối năm 2018, tôi từ Sài Gòn ra, sáng hôm sau tôi dậy đi ra hồ tập bình thường thì thấy bà nhà tôi đeo cái túi đi theo, tôi hỏi bà nhà tôi sao sáng ra đi đâu mà đi sớm thế thì bà ấy bảo là em cũng đi tập đây, hóa ra là nguyện vọng của mình bây giờ thành công rồi.

Vợ tôi tập được khoảng 1 năm thì cũng đi kiểm tra khám lại, bà ấy cũng không phải dùng thuốc men gì nữa. Rồi đến hai vợ chồng con gái lớn tôi cũng bước vào tu luyện. Sau năm 2019 thì các con tôi bắt đầu tập, ngoài ra em trai em gái tôi và hai ông bà thông gia đều tu tập Pháp Luân Công. Tuy mới chỉ hai, ba năm nhưng đã giúp được rất nhiều người trở lại trạng thái khỏe mạnh bình thường, những người bệnh tật ốm đau thì con tôi mang sách đến đọc cho người ta nghe cả tuần, cả chục ngày rồi hướng dẫn tập.

20-nam-tim-tap-khi-cong-cuoi-cung-gap-duoc-chinh-dao
Ảnh ông Quý cùng gia đình đọc sách Chuyển Pháp Luân. (Ảnh nhân vật cung cấp)
Con cái thuận hoà, gia đình viên mãn

Tôi mang sách, mang đài sang Pháp chơi với cháu với con. Tuyệt vời nhất là được xem Shen Yun ở bên Pháp cùng tất cả con cháu. Con trai tôi công tác bên Pháp, là tiến sỹ tài chính ngân hàng, thấy tôi mang sách từ Việt Nam sang thì lại mua thêm sách tiếng Pháp cho vợ con nó đọc. Mấy đứa cháu bên Pháp của tôi tuy chưa tập luyện cùng ông bà nhưng đứa nào cũng thuộc 9 chữ chân ngôn “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo”.

Tôi bảo các con cháu là khi nào con khó khăn, con vất vả, con ốm đau thì con hãy đọc 9 chữ này. Khi gia đình gặp gỡ nhau trên mạng thì lúc nào tôi cũng nhắc các con cháu của mình như vậy, hai vợ chồng con bé lớn có hai đứa con gái, một đứa ở Canada, một đứa ở Pháp, 11h đêm là mẹ con chúng nó gọi điện luyện tập cùng với nhau trên mạng.

Ngày xưa anh chị em tụi nó đôi lúc cũng có mâu thuẫn, lao vào công việc rồi mâu thuẫn nhỏ mâu thuẫn lớn, tiếng nói cũng đầy bực bội. Nhưng bây giờ cả nhà tu luyện thì mọi thứ vui vẻ thuận hòa. Những ngày nghỉ tranh thủ đến nhà nhau, thăm nhau, gọi điện thăm hỏi nhau, cơm nước hàng tuần mời bố mời mẹ đến, chị em đến gặp nhau.

Là vì Pháp Luân Công yêu cầu lấy Chân Thiện Nhẫn làm tôn chỉ, nên gia đình ai cũng tâm niệm phải chiểu theo đó mà hành xử thì làm sao còn cãi vã được nữa.

Từ ngày tu luyện, gia đình chuyển biến tích cực, mọi người đều không bệnh tật, các con đều khỏe mạnh, công tác tốt, làm được nhiều việc có ích cho xã hội. Chỉ trong vòng 2 năm mà có một sự chuyển biến lớn về tinh thần, về sức khỏe, về gia đình, tình thương yêu khác hẳn như vậy.

Giờ các con tôi vì thấy lợi ích từ khi tu luyện nên chúng sẵn sàng đi nhiều nơi và giúp đỡ những người khác, đọc sách cho người ta nghe và hướng dẫn người ta tập. Có những người đã rất yếu nhưng chỉ đọc sách Chuyển Pháp Luân đến ngày thứ 3 thứ 4 thì trở lại trạng thái bình thường và trở thành bạn bè của nhau. Vợ chồng nó coi những công việc giúp người khác là một niềm vui, công việc gia đình vẫn luôn làm tốt.

20-nam-tim-tap-khi-cong-cuoi-cung-gap-duoc-chinh-dao
Ảnh ông Quý luyện công tại công viên. (Ảnh nhân vật cung cấp)
Cơ duyên đến đừng bỏ lỡ
20-nam-tim-tap-khi-cong-cuoi-cung-gap-duoc-chinh-dao
Ảnh ông Quý. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Năm 1998 tôi đã được người khác giới thiệu về Pháp Luân Công, nhưng lúc bấy giờ tôi nghĩ mình là đảng viên, cho nên nghe thấy nói Trung Quốc đàn áp các thứ, nên tôi từ chối không xem. Giờ nghĩ lại đó là điều hối tiếc nhất trong đời của tôi, để lỡ mất cơ hội của mình trong suốt 19 năm.

20-nam-tim-tap-khi-cong-cuoi-cung-gap-duoc-chinh-dao
Ảnh ông Quý. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Do tư tưởng của tôi khi đó còn chật hẹp, sống vô Thần, mặc dù đã tập khí công nhưng vẫn vô Thần, bởi vì cái chủ nghĩa vật chất bao bọc lấy tôi khiến tôi không nhận thức ra được, nhưng đến một ngày trời quang mây tạnh, cơ duyên dành cho tôi một lần nữa khi chính con mình cũng tập rồi giới thiệu cho bố. Dù muộn nhưng Đại Pháp đã mang đến cho bản thân tôi, cho gia đình tôi, con cái tôi những điều rất lớn lao, hơn tất cả những gì tôi đã có.

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn vô hạn dâng lên Đại sư Lý Hồng Chí – Ngài đã làm sống lại cuộc đời của tôi và gia đình tôi. Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo.

20-nam-tim-tap-khi-cong-cuoi-cung-gap-duoc-chinh-dao

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: phapluan.org

Nội dung: Gia Viên
Thiết kế: Mona