Thật bất ngờ khi trong tủ dụng cụ làm bếp của một thợ làm bánh có chiếc búa và tuốc nơ vít. Đây không phải là dụng cụ sửa chữa mà là trợ thủ đắc lực để người thợ chế biến ra những chiếc bánh hoàn hảo. Theo tiết lộ của người này, không chỉ 2 món đồ này mà còn rất nhiều vật dụng gia đình khác cũng có thể là công cụ hữu hiệu cho việc bếp núc.

(Ảnh: food52.com)

Búa

Thay vì để đóng đinh, chiếc búa thường được người thợ bánh sử dụng để nghiền nát các loại hạt và hoặc đập vụn các thanh sôcôla đông lạnh. Đây là một công cụ hữu hiệu khi cần sơ chế các nguyên liệu cứng, không cần phải bỏ quá nhiều tiền để mua những dụng cụ chuyên dụng đắt tiền.

Thước dây

Dụng cụ này được khá nhiều đầu bếp sử dụng. Trong căn bếp bánh, chiếc thước dây không chỉ để đo lường mà còn là dụng cụ để cân đối khi tạo hình. Ví dụ như cách căn đo để tạo được những miếng bột hình tam giác để làm bánh cuộn sừng bò, hay sử dụng như một chiếc compa để tạo thành hình tròn cho những chiếc bánh tart…

Chỉ nha khoa

Sợi chỉ mỏng manh này lại là một lưỡi dao vô cùng sắc bén, khi căng dây bạn có thể dễ dàng cắt lớp bánh bông lan, đều và sắc nét, chia cắt những miếng bột rất gọn gàng. Chỉ nha khoa cũng có thể dùng để cắt trứng mà không hề bị vụn. Tuy nhiên, nhớ phải dùng loại chỉ không tẩm mùi vị.

Kéo cắt tỉa cây

(Ảnh: food52.com)

Đây là một trợ thủ đắc lực khi bạn làm những chiếc bánh nhiều tầng, vì chiếc kéo này sẽ đủ lực để giúp bạn cắt những thanh gỗ chốt bánh.

Thang ghế

(Ảnh: food52.com)

Chiếc ghế này là thứ giúp bạn có thể lấy hoặc cất đồ trên cao. Tuy nhiên, đôi khi nó lại trở thành kệ kê nguyên liệu và các vật dụng khi chế biến như một cách tiết kiệm không gian và tiện lợi. Đây cũng có thể là đạo cụ để chụp lại hình ảnh

Khăn tay

Chiếc khăn này thường dày hơn so với khăn ăn thông thường, nhưng lại rất hữu hiệu khi dùng để thấm khô thực phẩm. Chiếc khăn này còn có thể làm “màn chụp” lên máy đánh bột để ngăn ngừa tình trạng bột bay tứ tung hay các nguyên liệu bắn ra ngoài sẽ vất vả khi dọn dẹp.

Kìm

Dụng cụ cơ khí này cũng có thể tận dụng làm dụng cụ mở nắp chai, ngay cả những nắp chai cứng đầu nhất. Một số đầu bếp còn dùng kìm để rút gân gà, hay nhổ xương cá.

Cọ vẽ

Các đầu bếp còn dùng dụng cọ vẽ để lau bụi máy trộn và các kẽ nứt nhỏ khác sau khi nướng.

Nhíp

(Ảnh: food52.com)

Món đồ nhỏ này công dụng rất tốt trong việc nhặt bỏ xương cá, hay nhổ lông trên da gà, vịt và lợn. Hầu như căn bếp nào cũng có chiếc nhíp này

Máy sấy tóc

(Ảnh: food52.com)

Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để dán nhãn hoặc bóc nhãn trên các vỏ chai mà không cần đến bất kỳ chất tẩy rửa nào. Đây còn là dung cụ tuyệt vời để làm tan chảy sô cô la.

Bếp Ngon