Tôi là Đoàn Thị Thu Hoài đến từ Đà Nẵng, năm nay 28 tuổi, hiện là du học sinh tại Trường Đại học Kyonggi, Seoul, Hàn Quốc. Trước đây tôi vô tình đọc được thông tin về Pháp Luân Đại Pháp có lợi ích đối với sức khỏe, nhưng khi ấy tôi không tin chỉ cần luyện công là có thể hết bệnh, và đó là việc của những người lớn tuổi. Thật may mắn khi đến giờ tôi đã có cơ hội được trải nghiệm điều tuyệt vời này.

Cuộc sống khó khăn,
tôi phải tìm con đường giải thoát

Cuộc sống khó khăn, tôi phải tìm con đường giải thoát

Những ngày còn nhỏ, chịu ảnh hưởng từ môi trường bạo lực và nhận sự chán ghét của những người xung quanh, tôi đã cảm thấy rất tủi thân so với những bạn cùng trang lứa. Nhưng tôi hoàn toàn không thể chia sẻ được với bất cứ ai vì biết rằng sẽ không ai hiểu được những gì bản thân tôi đang phải đối mặt.

Và vì không muốn trở thành gánh nặng thứ hai cho gia đình, từ một người im lặng chỉ thích thu mình một góc, sợ người, tôi dần dần trở nên hung hăng, bất cần và có xu hướng bạo lực, không sợ Trời không sợ đất không sợ ai. Tôi đã từng sống một cuộc sống buông thả, không có mục đích và tùy tiện làm những điều mà nếu bố mẹ biết được có lẽ sẽ rất đau lòng.

May mắn thay, những lúc tôi có ý định làm bất cứ việc xấu nào có thể khiến tôi mang tù tội thì hình ảnh mẹ luôn xuất hiện trong đầu, đó là điều duy nhất giúp tôi có thể ức chế được những suy nghĩ bất hảo ở thời điểm khó khăn đó.

Ảnh chị Hoài trước khi tu luyện. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Khi ở Việt Nam, cuộc sống của tôi không dễ dàng gì. Vì thế những năm học cấp 2 tôi bị chán nản, ăn chơi lêu lổng, bướng bỉnh hằn học, sống bất cần đời… Lớn hơn một chút, tôi tự nhận ra mình không thể như vậy mãi, tôi trầm tĩnh hơn và suy nghĩ nghiêm túc về những khốn khổ của mình. Cho đến một ngày tôi muốn đi đâu đó để thay đổi cuộc đời, tôi hy vọng có thể tìm một lối thoát.

Tôi nghĩ rằng đến Hàn Quốc có thể cải biến được vận mệnh, tuy nhiên cuộc sống của tôi ở đây cũng không thay đổi, không những rất vất vả mà tôi còn bị lừa… Khi đó tôi mới nhận ra là mình không thể nào thay đổi được vận mệnh, không thay đổi được đau khổ của mình. Tôi càng thêm bất mãn.

Chật vật với cuộc sống khó khăn, áp lực về tài chính cũng như không thể cân bằng được việc học và làm thêm ở Hàn, tôi lại bắt đầu rơi vào trạng thái tiêu cực, chán nản, kiệt quệ về thân thể lẫn tinh thần. Tình cờ, tôi tìm thấy Facebook của một người bạn cùng học cấp 3. Trong trí nhớ của tôi thì bạn ấy rất hiền, không bao giờ đòi hỏi điều gì ở người khác, dù cho bản thân có đang bị tổn thất, mất mát, bạn ấy cũng không một lời oán trách người khác, tôi rất có thiện cảm với bạn ấy nhưng không thân thiết vì cảm thấy mình không hợp với tính cách ấy. Xem những chia sẻ tích cực và cảm nhận được sự bình yên mà bạn ấy có được trên Facebook, tôi đã rất ngạc nhiên. Kì thực, không phải mình tôi, tôi còn có những người bạn khác cũng đi du học, nên hiểu rõ cuộc sống du học khó khăn đến mức nào, và mọi người thường dễ dàng trở nên tiêu cực hơn khi một thân một mình sống ở nơi xa lạ.

Bạn ấy cũng là du học sinh, nhưng bạn ấy lại sống tích cực. Thành tích học tập của bạn ấy rất tốt, bạn còn đạt được một giải thưởng gì đó và được đăng trên báo. Đặc biệt là bạn ấy còn hay đăng bài nói về “Chân Thiện Nhẫn”, tôi cảm thấy 3 chữ đó rất hay. Tò mò, tôi đã nhắn tin hỏi bạn ấy đang học môn gì, bạn ấy nói đang tu luyện Pháp Luân Công và giới thiệu môn pháp cho tôi.

Tôi mong muốn
trở thành một người tốt

Tôi mong muốn trở thành một người tốt

Thời điểm đó, vì tôi thường phải đi học từ sáng sớm, chiều tan học phải đi làm ngay đến đêm muộn, thời gian rảnh còn lại để học bù và làm những việc chưa thể hoàn thành, nên thời gian ngủ của tôi cũng rất ít. Chính vì vậy, việc học Pháp (đọc sách) ở thời gian đầu đối với tôi là một chướng ngại. Tuy nhiên, nhờ sự khích lệ của bạn, tôi đã cố gắng tranh thủ đọc mỗi lần lên tàu điện ngầm, xe bus hoặc đi bộ. Nhưng thật sự tôi thấy sách rất khó đọc, đọc rất buồn ngủ.

Sau khi nhận lời khuyên của bạn, tôi tạm dừng đọc sách, thay vào đó là nghe các bài giảng Pháp trên website chính, điều này đã giúp tôi dễ dàng tiếp nhận nội dung các bài giảng hơn.

Ảnh chị Hoài luyện tập Pháp Luân Công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Thời điểm đó tôi cũng có nghe cả các video của Phật giáo và cảm thấy giáo lý ở Phật giáo dễ hiểu hơn, nên có phần lưỡng lự, cũng nghĩ rằng Pháp Luân Công và Phật giáo hiện đại có phần giống nhau nên nhầm lẫn Pháp Luân Công và Phật giáo. Sau đó, bạn tôi giải thích và bảo tôi rằng hãy thử đọc hết quyển sách Chuyển Pháp Luân hai lần, sau đó hãy đưa ra quyết định sẽ theo pháp môn nào; và làm việc gì cũng nên chuyên nhất, chú tâm.

Vậy nên tôi quyết tâm nghe thêm một lượt các bài giảng. Lần này, các bài giảng đã giải khai hết những câu hỏi về sinh mệnh, vũ trụ, con người… mà từ nhỏ tôi luôn trăn trở. Cuối cùng, tôi cũng tìm được một pháp môn có thể chỉ đường dẫn lối cho cuộc đời. Tôi cảm giác như mình được trở lại là chính mình, tôi muốn trở thành người tốt, tôi cảm thấy mình trở nên tích cực hơn điềm tĩnh hơn.

Được Thần Phật bảo hộ

Tôi còn nhớ một sự việc xảy ra khiến tôi có niềm tin sâu sắc vào Đại Pháp. Đó là vào buổi tối đầu tiên khi tôi dọn đến một nhà nghỉ đang xây dựng và làm thêm tại đó. Một mình tôi ở trên tầng 4, xung quanh đều đang xây dựng. Đêm hôm đó đột nhiên tôi đau dạ dày, một cảm giác đau khủng khiếp không thể chịu nổi xen lẫn với sợ hãi vì ở một mình, tiếng Hàn thì chưa thành thạo. Tôi lo lắng không biết gọi cấp cứu như thế nào, rồi nói làm sao để họ đưa tôi đi bệnh viện. Tôi chợt nhớ đến lời bạn tôi nói: “Nếu gặp khó khăn thì thành tâm niệm Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo”, tôi nhẩm niệm liên tục và cầu mong Thần Phật giúp đỡ. Tôi nhẩm đến lần thứ 3 thì cơn đau dịu đi và chìm vào giấc ngủ, sáng hôm sau tôi thấy hoàn toàn bình thường. Tôi biết mình đã được Thần Phật che chở và từ đó tôi quyết tâm tu luyện.

Khi tôi xuất ra niệm muốn luyện công chung, thì một hôm ngay trước cửa nhà tôi gặp một nhóm người tu luyện Pháp Luân công đang giảng chân tướng Đại Pháp. Các bác đồng tu Hàn Quốc đã hướng dẫn tôi liên hệ với đồng tu người Việt Nam cùng hỗ trợ và giúp đỡ tôi luyện công.

Ảnh chị Hoài giảng chân tướng với du khách. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tôi trưởng thành và bao dung
khi biết nghĩ cho người khác trước

Tôi trưởng thành và bao dung khi biết nghĩ cho người khác trước

Có một chuyện xảy ra khiến tôi rất nhớ, đó là lần tôi làm ở quán ăn tầng một, có một bác chủ quán ăn trên tầng hai rất nóng tính. Bác ấy thường hấp tấp và thỉnh thoảng nói những lời bất lịch sự với tôi, còn hay đưa bạn đến quán tôi làm việc quấy rối. Mặc dù trước khi đóng cửa quán chúng tôi đều quét rất sạch, không để lại tàn thuốc ngoài hành lang nhưng mỗi đầu giờ chiều vào giờ làm bác đều quát nạt, chỉ trích rằng quán tôi đã luôn không quét dọn sạch sẽ khiến cửa nhà bác lúc nào cũng đầy các đầu thuốc lá. Bác yêu cầu tôi ra quét sạch chúng đi mặc dù thời điểm đó quán rất đông và chỉ có mình tôi chạy bàn. Bác ấy còn buông những lời khiếm nhã khiến tôi cảm thấy bất bình trong tâm.

Khi đó tôi nhớ đến lời giảng của Sư Phụ về việc người tu luyện phải nghĩ cho người khác trước, phải hướng nội, phải làm được “Đả bất hoàn thủ, mạ bất hoàn khẩu” – người ta đánh không đánh lại, chửi mắng không chửi lại. Tôi tĩnh tâm xuống và vẫn niềm nở bê đồ ăn cho bác và các bạn của bác, sau đó tôi thiện ý giải thích và nói với bác ấy rằng đầu thuốc lá đó không phải là do khách của quán tôi bởi vì chúng tôi luôn dọn sạch trước khi đóng cửa quán, tuy nhiên tôi sẽ vẫn giúp bác ấy quét rác.

Mọi người đều trầm trồ trước cách cư xử của tôi và cảm ơn tôi vì đã nói những lời tốt đẹp với họ. Từ đó trở đi bác ấy không còn đến gây phiền phức và quấy nhiễu quán tôi nữa. Nếu là trước khi tu luyện, tôi sẽ không hành xử được như vậy, nhờ tu luyện tôi cảm thấy mình biết cách tìm lỗi sai của bản thân và hòa ái vui vẻ hơn.

Những người tốt
cần được bảo vệ

Những người tốt cần được bảo vệ

Thời điểm tôi được người bạn giới thiệu môn tu luyện này, trong lúc tìm hiểu tôi mới nhận ra rằng, hóa ra trước đây đã có lần vô tình xem lướt Facebook thấy video “Sắc đẹp vì mục đích cao cả” của hoa hậu thế giới Canada nói về vấn đề bức hại và cướp mổ nội tạng các học viên Pháp Luân Công. Thật sự lúc đấy tôi không hề biết Pháp Luân Công là gì, nhưng tôi đã xem đi xem lại và khóc rất nhiều, tôi đã nghĩ rằng cô ấy thật “ngầu” và cũng muốn có đủ sự mạnh mẽ, dũng cảm đứng về phía chính nghĩa, lên tiếng trước những tội ác và sự bất lương bị che đậy.

Cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc là vấn đề trọng đại liên quan đến nhân quyền của con người. Tôi mong rằng mọi người hãy là những nhân vật anh hùng trong đời thực, hãy đưa ra tiếng nói công lý để sớm chấm dứt cuộc bức hại tại Trung Quốc.

Tu luyện không chỉ
dành cho người già

Tu luyện không chỉ dành cho người già

Các bạn trẻ thường có suy nghĩ việc tu luyện là việc của người già, mình còn trẻ chưa cần nghĩ đến việc tu luyện. Tôi cho rằng mỗi người đều đảm nhận một công việc, một trách nhiệm khác nhau trong xã hội, vậy nên tu luyện càng sớm càng tốt. Những bạn nhỏ nếu có thể biết đến Đại Pháp sớm thì có thể biết hành xử cho phải đạo với ông bà, bố mẹ, bạn bè…, trở thành một người tốt, tránh xa những điều độc hại như nghiện điện thoại, những chương trình độc hại trên tivi, v.v… Các bậc cha mẹ sẽ không cần quản thúc kiềm kẹp quá mức nữa.

Ảnh chị Hoài tham gia luyện công chung. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Ví dụ hiện nay học sinh có những tệ nạn như bạo lực học đường, quay cóp bài, hút thuốc lá, uống rượu… Nếu là người tu luyện thì sẽ biết những việc đó là sai, tự động tránh xa. Hay trong học tập, sẽ có những bạn học giỏi hơn mình, mình có thể sẽ nổi tâm đố kỵ. Nếu là người tu luyện thì sẽ hiểu rằng tâm đó là không đúng và buông bỏ, học cách mỉm cười và chúc mừng từ trong tâm với những điều tốt đẹp mà người khác đạt được; gặp người giỏi hơn mình thì sẽ khiêm nhường học hỏi, đứng sau hỗ trợ nếu người khác cần; bản thân cũng nỗ lực hết mình trong học tập, cố gắng làm tốt vai trò của một người học sinh.

Mỗi người ở mỗi giai đoạn, độ tuổi khác nhau sẽ đóng một vai trò khác nhau trong xã hội. Nếu mỗi người ở bất kể độ tuổi nào, từ một người con, học sinh, trở thành phụ huynh, rồi làm các công tác xã hội… đều là người tu luyện, đều là người có quy chuẩn đạo đức cao, làm gì cũng nghĩ đến người khác, vậy thì trị an của xã hội sẽ càng ngày càng trở nên tốt đẹp, mối quan hệ giữa người với người sẽ trở nên chan hòa hơn.

Vậy nên tôi nghĩ rằng, nếu có thể có cơ duyên tu luyện được từ sớm thì quả là một điều may mắn, không chỉ cho chính cá nhân ấy, mà còn cho cả những người xung quanh, và cho toàn xã hội.

Đoàn Thị Thu Hoài – Du học sinh tại Hàn Quốc

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: vi.falundafa.org

Nội dung: Gia Viên
Thiết kế: Mona