Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta gặp một số gia đình mà vợ chồng đối xử không tốt với nhau. Thậm chí người vợ hay người chồng còn oán thán trách giận người kia. Hãy đọc câu chuyện của người phụ nữ dưới đây để hiểu được nguyên nhân vì sao chồng đối xử không tốt với mình.

Có một người phụ nữ làm nghề buôn bán trong một thị trấn nhỏ ở miền bắc. Cách đây mấy năm, cô bị bệnh nặng rồi cuối cùng bị liệt nửa người. Trong mấy năm này, mối quan hệ giữa cô và chồng trở nên rất tệ. Đặc biệt là từ sau khi bị bệnh phải nằm một chỗ như vậy thì người chồng lại càng đối xử với cô lạnh nhạt hơn. cô băn khoăn mà không thể hiểu được nguyên nhân tại sao. Trong đầu cô luôn hiện lên câu hỏi: “Vì sao mình vẫn luôn đối xử tốt với ông ấy mà ông ấy lại đối xử tệ với mình như vậy?” Càng nghĩ, trong lòng cô càng cảm thấy buồn và khó hiểu.

Suốt một thời gian dài bị đối xử không tốt, trong lòng cô cảm thấy rất đau khổ. Rồi một hôm, cô nằm trên giường than thở rằng: “Ông trời ơi! Chồng con vì sao lại có thể đối xử tồi tệ với con như thế?” Sau khi than thở xong, cô ngủ thiếp đi lúc nào không hay biết.

Thế rồi, trong giấc ngủ mơ màng ấy, cô đã thấy được một số sự việc liên quan đến kiếp trước của mình. cô thấy trong những kiếp trước, có một đời cô là người tu hành. Ở kiếp đó, cô vẫn là nữ giới giống như ở kiếp này và đã đi theo nữ sư phụ tu hành bên Phật gia.

Có một hôm, sư phụ của cô dẫn cô đi đến một nơi có một cái cửa gỗ rất lớn. Trên cửa gỗ có gờ che mưa. Sư phụ nói với cô rằng: “Con hãy trèo lên gờ che này ngay. Nhớ kỹ là bất kể ở bên dưới có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng xuống. Hãy nhớ cho kỹ lời ta nói!”

Sau khi trèo lên gờ che, thì bên dưới có hai người đàn ông xuất hiện. Hai người đàn ông đã đánh nhau với sư phụ của cô, họ một mực muốn giết vị sư phụ này. Không thể bỏ mặc sư phụ lúc gặp nguy hiểm, cô đã tức giận nhảy xuống cầm một cây sắt, rồi chạy đến phía sau hai người đàn ông kia mà đâm. Kết quả, hai người đàn ông này đều bị cô đâm chết.

Sự việc xảy ra khiến sư phụ của cô vô cùng kinh hãi nên vội vã kéo cô bỏ chạy. Lúc này trước mặt họ xuất hiện một ngọn núi, trong đó có một lối vào hang động. Sư phụ của cô liền chạy vào, còn cô thì lại không chạy vào được. Sư phụ thấy vậy lại càng ra sức kéo cô vào. Lúc ấy, đột nhiên xuất hiện một vị Thần tiên, trên tay cầm cái phất trần, trước ngực có một chuỗi tràng hạt rất lớn.

Vị Thần tiên phất trần một cái, tay của sư phụ và cô liền buông nhau ra. Vị Thần tiên nói với cô rằng: “Ngươi sát sinh rồi, không đi vào được!”

Nói xong, vị Thần tiên dùng phất trần chỉ về phía hai người đàn ông kia một cái, hai người đàn ông này liền biến thành hai con hổ. Vị Thần tiên chỉ vào một con trong đó, rồi nói với cô: “Ba đời sau, các ngươi sẽ là vợ chồng để giải quyết hết ân oán này”.

Cô đột nhiên tỉnh giấc và nghĩ: “Không biết điều này có đúng sự thật không?” Sau đó, cô lại tiếp tục nằm xuống ngủ, một lát sau cô lại mơ thấy giấc mơ như ban nãy.

Về sau cô mới nhớ ra, sau lưng của chồng mình có một vết bớt màu trắng rất lớn và nghĩ rằng, đó chính là vết thương do cô dùng sắt đâm vào người đàn ông ở ba kiếp trước.

Lúc này cô mới hiểu ra rằng, cô đang phải trả nợ cho những gì mình đã gây ra cho chồng ở kiếp trước. Kể từ sau hôm ấy, trong lòng cô nhẹ nhõm hẳn, chứ không còn oán trách chồng như trước nữa, thậm chí cô còn tự hứa với lòng sẽ đối xử tốt hơn với chồng mình.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: