Nhớ mẹ nên bé Muội (8 tuổi) tự bắt xe buýt số 19 đi một mình từ làng Đại học Thủ Đức xuống chợ Bến Thành (quận 1) nhưng mất tích. Khi đi bé mặc bộ đồ màu trắng bông, tay có xách một bịch nilon màu trắng.

Hiện tại, vợ chồng chị Chiêu và anh Phước đang như ngồi trên “đống lửa” vì đến nay, đã 45 ngày trôi qua kể từ ngày con gái của anh chị mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Mọi cuộc tìm kiếm của hai vợ chồng anh chị gần như đi vào ngõ cụt vì không hề thấy bất cứ một manh mối nào từ con gái, theo Thời Đại.

Theo gia đình, bé Lê Thị Phương Linh (8 tuổi, tên thường gọi là Muội, con anh Phước và chị Chiêu) bị mất tích từ ngày 11/2/2018.

Cụ thể, khoảng 17h cùng ngày, bé Muội nói với cha là nhớ mẹ quá nên muốn đến chỗ làm việc của mẹ chơi. Khi đi bé mặc bộ đồ màu trắng bông, tay có xách một bịch nilon màu trắng.

Chị Chiêu rất nhớ con gái sau khi bé Linh mất tích bí ẩn và mong ai đó biết được chút thông tin về con gái báo cho gia đình.

Do mọi lần bé vẫn tự đi một mình đến chỗ mẹ nên được cha đồng ý. Sau đó, một mình bé Muội tự bắt xe buýt số 19 đi từ làng Đại học xuống chợ Bến Thành (quận 1, TP. HCM) vì chị Chiêu đang buôn bán tại khu vực này.

“Tôi bán hàng rong ở khu vực trung tâm Sài Gòn và phố đi bộ Nguyễn Huệ, do hoàn cảnh khó khăn nên bé đều theo để phụ mẹ trông 2 đứa em. Hôm đó bé Muội cảm thấy mệt trong người nên tôi để các con ở nhà cho gia đình trông nom.

Sau đó đến khoảng 17h cùng ngày, bé nói với cha là con nhớ mẹ quá nên muốn xuống chơi với mẹ. Được cha đồng ý nên một mình con tự đi rồi mất tích luôn đến giờ”, chị Chiêu nghẹn ngào.

Theo chị Chiêu, có thể khi tự đi xe buýt bé Muội đã ngủ quên nên xe quá trạm, rồi con chị không tìm được đường về.

“Lúc đó tôi đợi bé Muội đến 19h nhưng không thấy con đâu nên bỏ bán hàng để đi tìm khu vực trạm xe buýt và khu vực lân cận với hy vọng tìm thấy bé. Sau đó, cả nhà cùng với hai đưa nhỏ tiếp tục đi tìm khắp các công viên đến 2h sáng nhưng vẫn không thấy con đâu”, chị Chiêu kể lại.

Bé Linh (Muội) mất tích đã hơn 1 tháng nay vẫn chưa tìm thấy tung tích.

Tìm đến sáng, cả gia đình thấm mệt đành ngủ tạm ở công viên. Khi mặt trời mọc thì tiếp tục tìm kiếm thêm những chỗ khác. Tính đến nay đã 45 ngày, nhưng gia đình chị Chiêu vẫn chưa nhận được tin tức gì từ bé Linh.

Anh Đặng Anh Phước – chồng chị Chiêu tâm sự: “Một lần, gia đình có nghe thông tin ở công viên 23/9, có một bé gái hay đi lại và ngủ tại đây nhưng đến nơi thì không thấy con đâu, chỉ nghe người dân kể lại là có con bé ở đó. Từ ngày con bé đi lạc đến nay gia đình bối rối, không biết làm gì nữa. Thậm chí, vợ tôi đang bầu bé thứ 4 cũng không thiết gì ăn uống nữa”.

Theo anh Phước, đã bao nhiêu đêm tranh thủ bán hàng rong ở Nguyễn Huệ, rồi cả nhà cùng 2 đứa con nhỏ đi khắp các ngõ hẻm để tìm bé Muội nhưng đều vô vọng. Có đôi lúc, vợ chồng anh ngủ mơ nghĩ con bị bắt cóc xuống Vũng Tàu nên bắt xe xuống thành phố biển để tìm.

Hai bé em của bé Linh cũng rất nhớ chị.

Cầm tấm hình con trên tay, chị Chiêu nghẹn ngào trong nước mắt chia sẻ, đêm Tết Dương lịch, bé Muội khi chạy đi xem pháo hoa được 5 phút nhưng đã gào khóc vì không thấy mẹ đâu.

Chắc có lẽ giờ đây khi không được ở bên cha mẹ và các em hơn cả tháng trời rồi, bé Muội sẽ nhớ mẹ đến khóc cạn nước mắt. “Chắc nó nhớ mẹ lắm, cầu mong con bình an trở về”, chị Chiêu ngậm ngùi.

Sau khi bé Muội mất tích, gia đình đã nhờ người thân đi tìm kiếm, đăng thông tin trên mạng xã hội, công an phường nơi bé mất tích và công an phường Tam Bình (quận Thủ Đức) nhưng vẫn chưa thìm thấy con gái.

Khôi Minh