Từ xưa tới nay, đã có rất nhiều ví dụ điển hình cho những lần xuyên không thành công. Khoa học không thể giải thích và người đời vẫn mãi truyền nhau những câu chuyện như viễn tưởng…

Con thuyền mất tích 24 năm đột nhiên quay lại

Ngày 6/1/1966, con tàu Ulysses từng biến mất một cách bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda bất ngờ xuất hiện trên một bãi biển hoang vắng ở ngoại ô thành phố Caracas, Venezuela năm 1990. Có 3 thủy thủ trên tàu, một trong số họ là Mino đến từ Camden, làm nghề đánh cá.

Mino nói rằng, vào ngày 6/1/1966, tàu Ulysses xuất phát từ đảo Aruba nhưng đã gặp bão nên phải lập tức vào bờ biển gần đó để trú ẩn. Không ngờ, khi hỏi người dân địa phương, Mino mới ngã ngửa người khi biết rằng hiện tại đang làm năm 1990. Điều đó có nghĩa là anh đã lênh đênh trên biển suốt… 24 năm!

Một thủy thủ khác tên là Bolivar, 19 tuổi, kể lại rằng, khi cơn bão ập đến họ đang bắt được một con cá ngừ lớn nặng hơn 100kg. Sau đó, người dân địa phương tìm thấy con cá ngừ đông lạnh này trong cabin của tàu Ulysses. Nó vẫn tươi như mới được đánh từ hôm qua. Nghĩa là con cá đánh được từ năm 1966 vẫn tươi nguyên cho đến năm 1990!?

Tuổi tác và thể trạng của ba thủy thủ trên tàu Ulysses hoàn toàn bình thường, không khác gì so với họ của 24 năm trước, tức là không có biểu hiện lão hoá. Người thủy thủ 66 tuổi (tính đến thời điểm năm 1990) nhưng nhìn bề ngoài chỉ như người hơn 40 tuổi.

Chiếc máy bay bị mất tích 35 năm đã quay về

Năm 1955, một chiếc máy bay biến mất khi bay qua Tam giác quỷ Bermuda đã bay trở lại sân bay ban đầu vào năm 1990 mà không bị hư hại. Hai phi công được cho là đã chết cũng trở về an toàn.

Các quan chức sân bay đã rất ngạc nhiên trước vụ việc, nhưng hai phi công đã rất bất ngờ khi bị mọi người vây quanh. Họ vẫn nghĩ rằng đó là năm 1955, bởi vì họ vừa mới xuyên không đi qua Vịnh Mexico từ Norfolk đến Tampico, Mexico.

Giấy khai sinh của một phi công tên là Clauserau cho thấy ông đã 77 tuổi, nhưng ông dường như chỉ ở độ tuổi 40. Em trai Alfred của anh ta nói: “Tôi nhớ rất rõ thảm kịch. Anh trai tôi đã gửi thư từ Hoa Kỳ nói với tôi rằng anh ấy và Mariano đang chuẩn bị bay về nhà. Đây là lần cuối cùng tôi thấy tin tức từ anh ấy. Chiếc máy bay này chưa bao giờ quay trở lại.

Người lính đột ngột trở về từ 127 năm trước

Vào tháng 10 năm 1990, một chiến binh thời nội chiến Mỹ, Benjamin Coch, bị thương đã được tìm thấy cạnh đường cao tốc ở Georgia. Rõ ràng, anh ta đã “xuyên không” đến thời hiện đại từ trận chiến Gettysburg năm 1863.

Những chuyên gia về bệnh lý thần kinh đã xem xét cẩn thận tình trạng của Benjamin Couch. Còn các bác sĩ phẫu thuật thì đã lấy được một viên đạn từ chân anh ta. Đáng chú ý, đây là viên đạn của loại súng trường cũ của quân đội miền Bắc Hoa Kỳ thế kỷ 19. Người ta đi đến một kết luận sửng sốt: Người lính đến từ thế kỷ 19, cách đây ít nhất 127 năm trước.

Chuyên gia về bệnh lý thần kinh, người trực tiếp kiểm tra cho Benjamin Couch cho biết: “Thần kinh anh ta hoàn toàn bình thường và những gì anh ta nói là sự thật. Mọi thứ mà Coch đã trải qua và nơi anh ta từng đi qua đều thể hiện rõ đây là một lần xuyên không siêu nhiên”.

Tàu khu trục biến mất, xuyên không đến nơi cách 479km

Vào tháng 10 năm 1943, trong Thế chiến II, hải quân Hoa Kỳ đã tiến hành một thí nghiệm bí mật về từ trường ở Philadelphia, chính là “Thí nghiệm Philadelphia” nổi tiếng. Vào thời điểm đó, sau khi kích hoạt thiết bị xung và không xung, một sự kiện kinh hoàng đã xảy ra. Tàu khu trục được sử dụng làm thí nghiệm ngay lập tức bị bao phủ trong một đám khói màu xanh lá cây và biến mất khỏi tầm nhìn của mọi người.

Cơ quan hải quân khi đó ngay lập tức cho dừng thí nghiệm. Vì vậy, người và tàu khu trục đã xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng chỉ trong thời gian vài phút ngắn ngủi, con tàu khu trục trong vụ mất tích đã xuất hiện tại bến tàu cách đó 479km và sau đó quay trở lại bến tàu Philadelphia.

Theo Secret China
Quỳnh chi biên dịch