giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi
giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi

Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, hàng ngàn doanh nghiệp phải đóng cửa, với vai trò Giám đốc điều hành Công ty sản xuất bánh kẹo, cô Hoà lại không hề lo lắng, bởi vì doanh nghiệp của cô luôn phát triển ổn định. Bí quyết kinh doanh của cô không giống như nhiều doanh nghiệp khác, cô nói mình chỉ cần “đặt công phu vào tu luyện, con đường tự mở ra”. Và để điều hành một doanh nghiệp với nhiều nhân viên, thì chỉ cần “nghĩ cho người khác, mọi việc hoá lành”.

giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi
Cô nguyễn thị hoà
sinh năm 1965 Giám đốc Công ty bánh kẹo
Ra trường với tấm bằng ngành điện, cô công tác tại Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội một thời gian ngắn, rồi lập gia đình và cùng chồng mở công ty sản xuất bánh kẹo truyền thống, thị trường chủ yếu là trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Năm 2016 chồng tôi bị đột quỵ và có để lại di chứng về mắt, cô cháu gái của chị chồng biết chuyện, bạn ấy khuyên cô chú (vợ chồng tôi) nên tập Pháp Luân Công, bởi bạn ấy đã trải nghiệm việc tu luyện và chứng kiến thần tích. Hai vợ chồng mặc dù đã cưới nhau 3 năm mà vẫn chưa có con, chạy chữa mãi, khám xét các nơi đến khi có được em bé thì lại chửa ngoài dạ con và phải mổ cấp cứu và cắt 1 bên buồng trứng trái, càng khó khăn trong vấn đề làm sao để có con lại. Tình cờ bạn ấy gặp được môn tu luyện Pháp Luân Công, hai vợ chồng tu tập được khoảng 1 năm thì vợ có thai tự nhiên và sinh được bé trai bình thường như bao người phụ nữ khác. Vậy nên vợ chồng bạn ấy chia sẻ về Pháp Luân Công cho chồng tôi.

Lúc đó mắt chồng tôi kém sáng nên tôi phải đèo anh ấy ra điểm luyện công. Trong quá trình đưa đi như vậy thì ông xã bảo thế thì em cũng vào tập luôn. Vậy là hằng ngày hai vợ chồng đưa nhau ra công viên luyện công, rồi tối về đọc sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công). Duy trì như thế được một thời gian thì ông xã không theo được, còn tôi lại tiếp tục theo và tu luyện đến bây giờ.

giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi
Ảnh cô Hoà luyện công tập thể ở công viên. (Ảnh nhân vật cung cấp)
giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi
Ảnh cô Hoà luyện công tập thể ở công viên. (Ảnh nhân vật cung cấp)
‘Vô bệnh’ còn quý hơn
cả trúng số độc đắc
‘Vô bệnh’ còn quý hơn cả trúng số độc đắc

Trước khi tập Pháp Luân Công thì tôi là một người rất nhiều bệnh tật, toàn bộ cột sống là hỏng hết từ đốt sống cổ cho đến đốt sống lưng đến tận gót chân nó hỏng hoàn toàn bộ. Tôi đã từng phải đi vào bệnh viện thể thao ở Mỹ Đình để đi mài gót chân nhưng cũng không khỏi. Trong Nam ngoài Bắc ai người ta mách chỗ nào chữa xương khớp tôi cũng đi, vào tận trong Thanh Hóa ăn ngủ hàng nửa tháng trời… nhưng cũng không khỏi; Lại tiếp tục đi nắn xương cột sống, nắn xương tay, xương chân, trên người lúc nào cũng phải đeo cái đai lưng, vậy nhưng cũng không đỡ.

Tình cờ bước vào tu luyện thì tôi cũng chỉ nghĩ tập để cho khỏe người thôi chứ còn không nghĩ là lại đắc được nhiều thứ như thế. Sau một thời gian tu luyện, thì tôi thấy xương khớp cũng khỏi, thế rồi xoang cũng khỏi…

giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi
Ảnh cô Hoà luyện công.
(Ảnh nhân vật cung cấp)
Ảnh cô Hoà luyện công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cảm giác bệnh tật bay biến quả thật sung sướng không lời nào tả được. Bởi vì đúng là có tiền cũng không mua được. Có lẽ khi mình trúng số mình cũng không thấy hạnh phúc, hân hoan như khi không có bệnh gì, từ thân cho đến tâm đều rất thoải mái, sảng khoái, cảm giác yêu đời hơn, thực sự thấy cuộc sống rất tốt đẹp.

Nghĩ cho người khác,
việc gì cũng hoá lành
Nghĩ cho người khác, việc gì cũng hoá lành

Điều tôi thấy đặc biệt nhất ở môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp là việc phải đề cao tâm tính theo tiêu chuẩn Chân Thiện Nhẫn. Đối với tôi nó cũng là thay đổi ngoạn mục như việc khỏi bệnh vậy.

Trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như trước kia chưa tu luyện, thì khi nhìn thấy nhân viên mải chuyện hoặc mải xem điện tử, xem phim mà đánh cháy một mẻ bánh hoặc đánh bột sai một mẻ bột thì lập tức tôi có thể mắng xa xả và dùng những từ ngữ rất cộc cằn để mắng cho hả cơn giận của mình.

Nhưng khi đã tu luyện thì tôi bình tĩnh lại, trong đầu nghĩ rằng các chắc do nhân viên họ chưa chú ý nên nhẹ nhàng nhắc nhở, vì đằng nào thì nó cũng hỏng rồi có mắng hay không mắng thì cũng không lấy lại được, hơn nữa là mình đã tu rồi thì mình cần nhìn mọi thứ với con mắt thiện hơn một chút, mình nhắc nhở các bạn lần sau không được như thế nữa thì các bạn ấy lại khắc ghi sâu hơn.

Tu luyện sau một thời gian thì tự nhiên tôi nhận thấy là tính tình của mình trầm xuống, nhẹ nhàng hơn, các con trong gia đình cũng nhận thấy như vậy và nói rằng con thấy mẹ thay đổi rất nhiều, cũng công nhận là mẹ hòa ái hơn với các con, mở lòng hơn và nhẫn nại để nghe các con tâm sự.

giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi
Ảnh gia đình cô Hoà. (Ảnh nhân vật cung cấp)
giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi
Ảnh gia đình cô Hoà. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Trước kia thì tôi không như thế, cứ câu trước câu sau là tôi mắng con cái rồi. Tu luyện đã khiến tôi đã thay đổi từ tâm cho đến thân rất là nhiều, cuộc sống đỡ bị bức bối và bí bách hơn, mình trải lòng ra dễ hơn, cởi mở hơn rất nhiều. Khi các con thấy tôi tu luyện tốt như vậy, các con rất ủng hộ, “mẹ cứ thấy việc gì tốt mà hợp lý thì mẹ làm, chúng con ủng hộ”. Chúng nó cũng không ngờ tôi có thể khỏi bệnh rồi tâm tính hài hoà đi như thế, không khí gia đình trở nên dễ chịu, hạnh phúc hơn rất là nhiều.

Một việc rất thiết thực là xưởng nhiều thợ thì mình phải quan tâm đến lợi ích của thợ, chẳng hạn như cải thiện bữa ăn cho nhân viên, đưa các bạn đi nghỉ mát vào mùa hè, có thể là cho các cháu đi xem phim, hoặc những phần thưởng để các bạn liên hoan với nhau, động viên các bạn khi có hàng phải giao gấp thì cố gắng làm muộn hơn rồi ngày mai các bạn nghỉ bù… Như vậy tôi thấy nhân viên của mình hợp tác rất tốt. Tôi thấy rằng khi mình thay đổi tâm thái với thợ, với người khác, nghĩ đến quyền lợi của người khác trước thì người ta cũng cống hiến hết sức với tôi.

Tôi thấy rằng mình đã được rất nhiều lợi ích thông qua việc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, kể cả việc kinh doanh cũng thế. Có thể các công ty khác, các hãng bánh kẹo khác cũng có những tháng hàng bị ế ẩm, cũng bị chậm… nhưng riêng tôi thì lại thấy rất thuận lợi, cảm giác như có một con đường đã trải cho mình sẵn rồi, mình chỉ việc vào thôi, miễn là mình phải tu luyện tinh tấn, phải cố gắng tu tốt, không mưu cầu, không vụ lợi thì sẽ thuận.

Tâm tĩnh, trí huệ tăng

Trước khi chưa tu luyện thì tôi hay quên quên nhớ nhớ, có khi người ta báo đặt hàng nhưng lại quên luôn. Khi mà tôi tu luyện rồi, mặc dù tuổi nhiều lên nhưng trí huệ tôi cảm thấy được khai mở rất lớn, nó có chiều sâu nhưng lại khiến cho đầu óc mình rất nhẹ nhàng, trí nhớ tốt hơn trước rất nhiều.

Chúng ta đều đang sống trong một môi trường bị băng hoại, ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, rất nhiều thứ độc hại, đặc biệt là đạo đức con người đang ngày một xấu đi. Trong tình thế như thế, nếu ai ai cũng biết đến Pháp Luân Công, lấy tiêu chuẩn Chân Thiện Nhẫn làm kim chỉ nam chỉ đạo cho cuộc sống thì thật là trân quý biết nhường nào.

giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi
Ảnh cô Hoà ngồi tĩnh công bài công pháp số 5. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chân thành từ trong tâm. Nhẫn thì không phải là nhẫn nhu nhược, uỷ khuất mà là từ bi. Và Thiện là khi ta có thể nhìn tất cả sự việc với tấm lòng bao dung thiện đãi người khác, chỉ nhìn vào cái tốt của người khác. Tâm của tôi cũng trở nên an hòa thay đổi từng ngày theo những suy nghĩ tích cực từ những điều mà Đại Pháp mang lại, tôi thấy vô cùng trân quý. Vậy nên tôi luôn muốn chia sẻ và lan toả vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp, hy vọng rằng ai cũng tìm thấy cội nguồn của những điều tốt đẹp.

Một môn tu luyện tốt như vậy mà ĐCSTQ tuyên truyền Pháp Luân Công là tà giáo là vì bản chất ĐCSTQ là lừa dối dân chúng, mị dân. Giang Trạch Dân lúc đó do tâm đố kỵ lớn, sợ lật đổ chính quyền của hắn, nên đã dùng tất cả những lực lượng, tài chính quốc gia để lừa dối con người, che mắt thế nhân. Nhưng đến thời điểm này thì đã rất nhiều người minh bạch ra chân tướng và trên thế giới họ đã tìm hiểu rất nhiều và ủng hộ Pháp Luân Công.

Cô Nguyễn Thị Hòa – Giám đốc Công ty bánh kẹo.

giam-doc-cong-ty-banh-keo-chi-can-tu-tam-con-duong-tu-mo-loi

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: phapluan.org

Thiết kế: Mona