Vụ hỏa hoạn lúc 19h tối qua ở gần Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) khiến hàng loạt căn nhà và cửa hàng bị cháy, nhiều tài sản của người dân bị thiêu rụi.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hiện trường vụ cháy. (Video: ĐKN.TV)

Khoảng 19h tối 17/9, nhiều người dân phát hiện một ngọn lửa bùng phát trong một căn nhà tại đường Đê La Thành (Ba Đình, Hà Nội) sau đó lan nhanh sang ngôi nhà liền kề, theo Báo Người Đưa Tin.

Từ xa nhiều người có thể quan sát thấy cột khói cao hàng chục mét. Khói lan sang bệnh viện Nhi trung ương gần đó khiến nhiều người hoảng loạn. 

Cột khói bốc cao hàng chục mét, từ xa có thể quan sát thấy. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt để chữa cháy. Tuy nhiên, việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn, lúc 19h30 ngọn lửa đã lan sang gần chục căn nhà trọ và cửa hàng xung quanh.

Ngọn lửa lan nhanh sang hơn chục căn nhà xung quanh. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo VnExpress, đến 19h15, ngọn lửa trong các cửa hàng ở mặt phố Đê La Thành đã cơ bản được khống chế, song đám cháy lại lan ra phía sau và bùng lên dữ dội ở khu vực này.

Báo Zing thông tin, khi xảy ra cháy, bệnh nhân ở khu nhà trọ gần bệnh viện bỏ chạy tán loạn, nhiều người khóc vì bị mất giấy tờ, tiền bạc. Trong khi đó, hàng trăm người dân tập trung tại hiện trường để theo dõi lực lượng cứu hỏa chữa cháy, nhiều nạn nhân khóc ngất khi chứng kiến tài sản bị thiêu rụi.

Nhiều người kêu khóc và cầu nguyện. (Ảnh: Zing)
Nhiều bệnh nhân tại viện Nhi hốt hoảng chạy ra. (Ảnh: Người Đưa Tin)

“Nguyên nhân ban đầu do chập điện dẫn đến cháy một nhà. Sau đó các nhà bên cạnh bình ga liên tiếp nổ dẫn đến ngọn lửa lập tức bùng lên. Đã có 10 nhà bị cháy”, chị Lê Thanh – một người dân cho biết.

Khôi Minh (tổng hợp)