Chiều 21/2, Chủ tịch uỷ ban thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp phòng chống dịch COVID-19, đã đồng ý với đề xuất của liên sở Giáo dục – đào tạo và Y tế, cho học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 2/3.

Theo nguyện vọng của giáo viên, phụ huynh cũng như kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội đã cho học sinh nghỉ hết tháng 2, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, trong đó có học sinh.

Để đón học sinh quay lại trường, ông Chung yêu cầu tất cả quận huyện, nhà trường đảm bảo ít nhất mỗi phòng học có một nhiệt kế điện tử, chuẩn bị đủ xà phòng, nước rửa tay. Cuối tuần này và cuối tuần sau, các trường tiếp tục khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, tập huấn cho tất cả giáo viên cách đo thân nhiệt cho học sinh, xử lý khi phát hiện có em ho, sốt. 

Nhiều chuyên gia, nhà quản lý đồng tình với đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng đối với các trường hợp như học sinh THPT, các cháu đã lớn, có ý thức và tự chăm sóc được bản thân thì có thể tổ chức cho đi học trở lại ngay tuần tới, tránh ảnh hưởng tới việc học tập, thi cử…

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Sáng cùng ngày, tại cuộc họp quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết trên báo VnExpress, Bộ đang xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3. Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng dẫn khuyến cáo của WHO và một số tổ chức quốc tế: “Với tình hình dịch bệnh hiện tại, đã đến lúc Việt Nam xem xét thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại”.

Hiện hầu hết địa phương đã điều chỉnh lịch nghỉ học của học sinh đến hết tháng 2, đi học trở lại vào đầu tháng 3 theo kiến nghị của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo ngày 14/2. Riêng Tp. HCM ngày 20/2 gửi văn bản tới Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo kiến nghị cho học sinh cả nước nghỉ học hết tháng 3, học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra cuối tháng 7, chậm hơn một tháng so với năm 2019.

Video xem thêm: Điểm tin TV 21/2: Bộ Giáo dục xem xét phương án đi học từ ngày 2/3

videoinfo__video3.dkn.tv||0f3ba761d__