Tại kỳ họp thứ 11 diễn ra vào ngày 4/12, Hội đồng thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định mức trần học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao tại Thủ đô năm học 2020- 2021.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết trên báo Tiền Phong, 14 trường chất lượng cao tại Hà Nội, trong đó có 7 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 4 trường trung học cơ sở (THCS) và 1 trường trung học phổ thông (THPT) sẽ được điều chỉnh tăng mức trần học phí theo Nghị quyết mới.

Trước đó, mức thu của các trường được thực hiện theo Nghị quyết số 14/2016/NQ-HĐND năm 2016 của HĐND thành phố. Cụ thể, cấp học mầm non và tiểu học có mức trần học phí là 5,1 triệu đồng/tháng, cấp THCS và THPT là 5,3 triệu đồng/tháng.

Theo Nghị quyết mới, mức trần học phí cấp tiểu học và THPT được điều chỉnh tăng ở các mức tương ứng là 5,5 triệu đồng/học sinh/tháng và 5,7 triệu đồng/tháng, đồng nghĩa tăng thêm 400.000 đồng/tháng.

Mức tăng trần học phí được HĐND thành phố Hà Nội thông qua ngày 4/12 (ảnh: Tiền Phong).

Mức trần học phí của cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao sẽ được điều chỉnh bắt đầu từ năm học 2021-2022.

Trên cơ sở mức trần học phí, thủ trưởng cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao căn cứ vào điều kiện kinh tế xã hội của địa bàn, chất lượng cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên để quyết định mức thu học phí cụ thể.

Báo Vietnamnet cho biết, tiêu chí để xác định trường chất lượng cao gồm thành tích, chất lượng giáo viên và đội ngũ quản lý, phương pháp giảng dạy, số lượng học sinh một lớp, tỷ lệ học sinh khá, giỏi… Sĩ số lớp học được đảm bảo với mức không quá 30 học sinh ở bậc tiểu học, không quá 35 trẻ độ tuổi mầm non.

Video xem thêm: 20 năm đi dạy, giờ tôi mới nhận ra môn học quan trọng nhất cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||9e309e4c9__