HLV Park Hang Seo và vợ đã tới Hà Nội vào tối 23/2 nhưng không phải cách ly do 15 ngày qua không đến vùng dịch, song phải chịu giám sát y tế chặt chẽ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, từ 15h ngày 23/2, Việt Nam áp dụng việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào nước ta tại tất cả các cửa khẩu.

Vietnamnet đưa tin, ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam cùng vợ là bà Choi Sang-a nhập cảnh vào Việt Nam tối 23/2 tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại sân bay Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang Seo và vợ.

Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, 2 vợ chồng ông Park ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra (Covid-19).

Trao đổi với báo Zing.vn, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận: “Ông Park đủ điều kiện nhập cảnh thì hải quan mới cho vào. Các trợ lý khác của ông đều đã sang Việt Nam từ sớm khi dịch Covid-19 chưa bùng phát tại Hàn Quốc.

Ngày 25/2, ông Park sẽ gặp đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để bàn kế hoạch chuẩn bị cho tuyển Việt Nam. Đội sẽ có trận làm khách trước Malaysia hôm 31/3 trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Tính đến sáng 24/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 763 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 7 ca tử vong, trở thành quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao thứ 2 thế giới sau Trung Quốc với gần 77.000 ca mắc, 2.444 ca tử vong.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Bắc Gyeongsang là 18.502 người, trong đó có 333 người tại quận Cheongdo. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết đến nay chưa phát hiện trường hợp người Việt nào nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV ở các địa phương trên.