Tập thể y bác sĩ khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận hôm nay đã òa khóc vui mừng khi nghe thông báo bệnh nhân cuối cùng đang điều trị đã âm tính với COVID-19.

Kể từ khi khoa này nhận bệnh nhân đầu tiên (10/3) đến nay, đã gần một tháng trôi qua, cũng là ngần ấy thời gian các y, bác sĩ đã cách ly với gia đình, thậm chí có người mẹ mất cũng không thể về chịu tang, con vượt cạn cũng không có mặt bên cạnh… tất cả đều để dồn sức chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. 

Cảm ơn! Vô cùng cảm ơn các bạn – những người hùng của Tổ quốc!

Các y bác sĩ khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận òa khóc (Ảnh ghép: MXH).

Trong khi cả thế giới đang phải gồng mình chống dịch và số ca tử vong tăng luỹ tiến từng ngày, Việt Nam chúng ta thật may mắn vì vẫn đang kiểm soát tốt tình hình. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều bày tỏ sự “khâm phục” Việt Nam, một đất nước có hơn 1.100 km đường biên với Trung Quốc và với hệ thống y tế chưa hiện đại cùng ngân sách eo hẹp nhưng lại đang chống dịch một cách rất hiệu quả. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta có quyền “tự đắc”, càng không phải chúng ta đang thắng thua với phần còn lại của thế giới.

Chúng ta hãy đừng so sánh đất nước mình làm tốt hơn Mỹ, Ý, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Iran… Chúng ta hãy chia sẻ và cầu nguyện cho tất cả cùng vượt qua đại dịch.

Chúng ta hãy đừng chỉ trích nước này đã phạm sai lầm như thế nào, ông Tổng thống nọ, Thủ tướng kia điều hành đất nước không tốt ra sao. Chúng ta hãy cùng đồng lòng để đánh bại virus và cùng nhau chiến thắng.

Hãy nhìn nước Mỹ đang lao đao vì dịch, nhưng vẫn viện trợ hàng nghìn tỷ đô cho thế giới, trong đó có Việt Nam. Họ hẳn đang nhọc nhằn chống đỡ, nhưng họ không hề hoảng loạn, mà bình tĩnh tìm ra cách tốt nhất để đất nước vượt qua khó khăn dù có vấp ngã; đặc biệt, họ vẫn không quên nghĩ đến những đất nước khó khăn và nghèo đói hơn.

Tôi tin rằng, với sự dũng cảm và tấm lòng cao thượng luôn sống vì mọi người, chúng ta rồi sẽ vượt qua những tháng ngày gian nan này.

Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ và cầu mong cho Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Iran…cùng cả thế giới sớm bình an.

Video xem thêm: Trong dịch bệnh đi tìm phương cách, nhiều người muốn hiểu hơn về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||3ef3db99f__