Anh Nguyễn Duy Giang, 32 tuổi, chủ hộ kinh doanh chuyên sản xuất và cung cấp nội thất tại Thạch Thất, Thành phố Hà Nội.

Tôi có người bạn, cũng là đồng hao, anh Công (tôi và anh Công lấy 2 chị em cùng một nhà). Anh Công bị thoát vị đĩa đệm rất nặng, ăn uống đi lại và mọi sinh hoạt đều rất khó khăn, đã từng đi chữa rất nhiều nơi nhưng đều chỉ được một thời gian là sau lại tái phát trở lại.

Sau này nghe anh Công nói học được môn khí công gì đó tốt lắm, phần chính là đọc sách v.v… từ một người ăn cơm cũng phải ngồi ghế dựa mà giờ anh ấy có thể đi lại, chạy nhảy, làm mọi việc như bình thường, sức khỏe dường như còn tốt hơn cả lúc trước nữa.

Thấy ông anh khỏe thì cũng mừng cho anh, nhưng rồi bận rộn với cuộc sống tôi cũng không có ý định theo tập khí công cùng anh.

Cho đến ngày bệnh viêm xoang dị ứng cấp mãn tính lại hành hạ tôi, hắt hơi xì mũi liên tục, ngày cứ dùng khoảng mấy gói giấy ăn cho cái mũi viêm xoang, đến bệnh viện định kỳ hàng tháng như cơm bữa, cứ hàng tháng lại tới khám lại và mua thuốc theo đơn để dùng. Tôi đã từng mổ tại bệnh viện Bạch Mai vào năm 2013, nhưng chỉ được khoảng 2 năm bệnh lại tái phát. Thử thuốc nam thuốc bắc đủ cả nhưng đều không được, rồi còn cả ăn nhờ ở trọ cả tháng tại nhà lương y nổi tiếng ở Yên Bái về điều trị bệnh xoang lúc bấy giờ, và cũng chỉ được mấy tháng là đâu lại hoàn đấy cả.

Lúc đó, tôi chợt nghĩ, “hay là mình thử học khí công, xem xem khí công có trị khỏi được cái bệnh quái ác này của mình hay không?”. Một người bạn nữ tên là Loan, ở gần nhà, cũng tập môn khí công như anh đồng hao tôi, và bạn ấy khỏi cả ung thư. Chứng kiến hai người đều rất thân với mình khỏi bệnh nhờ tập khí công như vậy nên tôi quyết định thử tập.

Tôi qua nhà Loan mượn được cuốn sách tên là “Chuyển Pháp Luân” – cuốn sách chính hướng dẫn tập Pháp Luân Công, bạn cho mượn mà dặn rất kỹ là không được để trong cốp xe, phải cho vào túi treo, sách phải để ở nơi cao, sạch sẽ, nên tôi cũng hiểu ra là đây chắc chắn phải là cuốn sách rất quý thì bạn dặn dò cẩn thận như vậy.

Thế là từ đó tôi bước vào tu luyện, đến nay đã được 4 năm. Ngày ấy tôi cũng không ngờ sau đó tôi trở thành người khác hẳn.

Từ một người hiếu thắng,
ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân…

Từ một người hiếu thắng, ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân…

Trước kia phải nói là tôi rất xấu tính, nóng nảy và cộc cằn, ở nhà thì cãi bố như chém chả, cãi mẹ như băm viên, khiến cho hoàn cảnh gia đình lúc nào cũng căng thẳng, cứ to tiếng qua lại suốt ngày khiến cho bữa cơm gia đình ăn cũng không ngon.

Ra ngoài thì tôi lại hiếu thắng, luôn luôn muốn thắng tất cả những cuộc chơi mình tham gia, nào là bóng bàn, bóng đá, thể thao, cho tới những môn điện tử, luôn muốn giành phần lợi, phần hơn về mình, nghĩ rằng thắng thì là mình giỏi hơn người khác, khôn hơn người khác, có bản sự hơn người khác. Cuộc sống mất cân bằng, khiến cho các loại bệnh xuất hiện nhiều hơn, nào là dạ dày, đại tràng, viêm gai khớp gối v.v…

Ảnh anh Giang đọc sách. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân tôi hiểu ra được nhiều pháp lý và cố gắng dần dần chiểu theo pháp lý để hành xử, trước thì chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, sau khi đọc sách thì mình cần hiểu rằng là “Tiên tha – hậu ngã”, làm gì cũng phải nghĩ cho người khác trước, lời nói và hành động đều nên nghĩ cho người khác trước. Sau khi bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, thông qua đọc 9 bài giảng cùng luyện công hàng ngày, thì tâm tính tôi đã khác nhiều so với trước kia, nhẹ nhàng, hòa ái và bình tĩnh hơn. Tâm tính tốt lên thì những điều khác cũng theo đó tốt lên, các mối quan hệ trong gia đình trước thì như nước với lửa, giờ thì như được hóa giải hẳn khi tôi biết học cách Nhẫn, không khí gia đình trở nên yên bình, điều mà trước đây nằm mơ tôi cũng không dám tin.

Từ một người luôn đặt cái tôi của mình lên cao nhất,việc nhà thì luôn nghĩ rằng không phải của mình, đẩy cho vợ làm hết, từ việc chăm sóc nuôi dạy con cái…, mình đàn ông con trai làm việc kiếm tiền là chính.

Sau khi học Pháp Luân Đại Pháp rồi thì tôi mới hiểu rằng là ngoài việc cố gắng thay đổi bản thân cho tốt thì việc trong gia đình cũng đều phải san sẻ với vợ, giờ thì sáng nào cũng đưa con đi học, chiều đến giờ tan học lại đón con về, tắm rửa cho các con, cơm nước dọn dẹp hai vợ chồng vui vẻ cùng làm.

Ảnh anh Giang và gia đình. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Những căn bệnh hành hạ tôi trước kia thì giờ cũng biến mất lúc nào không hay. Ai từng bị dạ dày rồi thì biết khi uống cốc cafe vào là cồn cào hết ruột, nôn thốc nôn tháo ợ lên ợ xuống, giờ thì tôi có thể uống ngày 1-2 cốc cafe cũng không sao.

Trước khi tu luyện thì mình làm gì cũng chỉ mong có được lợi hơn người, kinh doanh mà ai chẳng muốn được lãi cao nhất, chỉ nghĩ làm sao cho lợi nhuận được nhiều, khách hàng tới xem mà không mua thì trong tâm nghe rất khó chịu.

Sau này khi bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp rồi thì mình hiểu được một lý là “bất thất giả bất đắc, đắc tựu đắc thất”, ngụ ý đại khái là không mất thì không được, muốn được thì phải mất, nếu của mình mà đáng lẽ chỉ lãi 1, mà mình lại bán khống lên 4-5 lần, như vậy theo lý đó thì mình sẽ phải cấp đức cho họ, vì mình lấy thứ không phải của mình.

Trong công việc thì mình biết nghĩ cho người khác hơn, cố gắng tư vấn tận tâm cho khách hàng sao cho đúng với giá trị sản phẩm nhất, khách hàng mua hay không mua vẫn cứ vui vẻ thoải mái, cố gắng dùng Thiện để đối đãi, chứ không như trước kia.

Thực sự tôi biết ơn Đại Pháp rất nhiều đã biến tôi từ một người sống vì bản thân, giờ lại biết nghĩ cho người khác, đang cố gắng trở thành một người tốt, một người tốt hơn nữa của gia đình và người thân bạn bè.

Ảnh anh Giang tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Trân quý duyên lành,
Thiện ác có báo

Trân quý duyên lành, Thiện ác có báo

Ảnh anh Giang luyện Pháp Luân Công (Ảnh nhân vật cung cấp)

Vì bản thân thụ ích được rất nhiều từ khi bước vào tu luyện, nên cũng muốn nhắn gửi người hữu duyên rằng, Pháp Luân Đại Pháp thực sự tốt, nếu bạn có nghe được ai đó chia sẻ rồi thì hãy thử cho mình một cơ hội thực sự để tìm hiểu. Tốt hay không tốt thì sau khi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân rồi thì bạn sẽ tự có câu trả lời cho riêng mình, chứ đừng chỉ nghe những lời tiêu cực một chiều rồi liền tin theo, như vậy có lẽ sẽ bỏ lỡ cơ duyên cực kỳ trân quý.

Có người nói rằng Pháp Luân Công là mê tín. Nhưng thử nhìn vào thực tế, hiện nay Pháp Luân Công đã được phổ truyền trên 100 quốc gia,các tác phẩm đã được dịch ra mấy chục ngôn ngữ, người học ở mọi tầng lớp trong xã hội, như giáo sư, bác sĩ, cảnh sát và các nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng đều đã và đang học, vậy sao có thể nói là mê tín được.

Ảnh anh Giang luyện Pháp Luân Công (Ảnh nhân vật cung cấp)

ĐCSTQ tuyên truyền Pháp Luân Công là tà giáo. Trong sách Đại Sư Lý Hồng Chí luôn giảng cho các đệ tử rằng là chỉ làm việc tốt, không làm việc xấu. Vậy thì tất cả học viên Pháp Luân Công đều cố gắng chiểu theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn để làm người tốt, xã hội càng nhiều người tốt thì đất nước cũng sẽ tốt, chẳng phải vậy hay sao, vậy thì chúng ta đều suy ngẫm một chút, không lẽ ĐCSTQ nói là tà giáo thì là tà giáo sao? Trong khi thứ ĐCSTQ theo đuổi lại đi ngược với đặc tính của vũ trụ,đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn.

ĐCSTQ không chỉ đàn áp Pháp Luân Công mà còn đàn áp người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng hoặc với bất kỳ nhóm bất đồng chính kiến nào, toàn thế giới đều đang lên án tội ác diệt chủng này.

Lại có thông tin rằng học Pháp Luân Công thì bỏ bê thờ cúng tổ tiên. Mọi người đều đang cố gắng làm người tốt,làm người tốt hơn nữa, thì sao lại có thể bỏ gia đình, bỏ thờ cúng tổ tiên chứ. Đối với ai cũng tốt, với mọi người xung quanh đều tốt, huống nữa là người thân trong gia đình của mình, còn thờ cúng tổ tiên cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống từ thời xưa để ghi nhớ nguồn gốc và công ơn của thế hệ đi trước, tất nhiên là không có lý gì phải bỏ cả.

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: vi.falundafa.org

Nội dung: Gia Viên
Thiết kế: Mona