Hy vọng mỗi người trong xã hội đều giống như nữ lớp trưởng.

Có người cho rằng bạo lực học đường chỉ là hành động cãi nhau ầm ĩ giữa những bạn học nhỏ tuổi, nhưng hành vi bạo lực không được kịp thời ngăn chặn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Nam học sinh trên mạng dưới đây bị các bạn cùng lớp bắt nạt, suýt nữa bỏ học, ngay cả giáo viên cũng không muốn can thiệp. Đối mặt với tình hình hỗn loạn, nữ lớp trưởng nói ra một câu khiến nam học sinh ghi nhớ suốt đời, giúp thay đổi cuộc đời của bạn ấy.

Nam học sinh từ nhỏ sống trong một gia đình khá nghèo, cha mẹ ly dị, mẹ em mang theo 3 con nhỏ đến ở nhà bà ngoại, mỗi ngày đều làm 3 công việc. Bởi vì không có tiền mua đồ chơi mới, em chỉ có thể đi theo chị gái cùng chơi búp bê. Một thời gian sau, tính cách của em trở nên có chút nữ tính, chân đi hình chữ bát, ngồi ghế thì vắt chân lên, những hành vi này hoàn toàn khác lạ với những nam học sinh khác, cho nên em không thể hòa nhập với bạn bè.

Khi đó, mẹ em nói cho em biết cho dù là nam giới sau khi đi toa lét nên dùng giấy vệ sinh để lau bộ phận sinh dục mới sạch sẽ, cho nên khi vệ sinh em đều mang giấy theo, không nghĩ tới việc này lại bị cho các học sinh nam trong lớp xa lánh. Họ nói em là bị gay, thật buồn nôn, nếu tiếp xúc với em sẽ bị lây. Mỗi lần em đi tiểu tiện, các nam học sinh sẽ đi tới chọc mông hoặc nhìn lén xem em có bộ phận sinh dục của đàn ông hay không.

▼Một thời gian ngắn sau nam học sinh chỉ có thể trốn vào bồn cầu để đi tiểu, không dám đi tiểu ở ngoài. Không chỉ như thế, khi em quay lại bàn học thì đồ đạc bị lục tung, đồ ăn bị cướp, sách giáo khoa bị vẽ bậy lên, bài tập thì bị xé rách là chuyện thường xuyên xảy ra. Trong đám bạn bắt nạt em có một bạn có cha mẹ là hội trưởng hội phụ huynh của trường, thường hay tài trợ rất nhiều thiết bị cho trường học nên thầy giáo không muốn làm mất lòng họ, mỗi lần xảy ra sự việc đều không nghe giải thích mà xử phạt em.

bao luc hoc duong 1

Một thời gian nam học sinh sợ không dám vào lớp học, nhưng em không muốn làm mẹ phải lo lắng nên chỉ có thể cố gắng chịu đựng, tin rằng mọi chuyện rồi sẽ qua đi. Vào một buổi trưa, một số nam học sinh đột nhiên đến ngồi cạnh em cười cợt nói: “Ồ, thực sự xin lỗi nhé! Bình thường vẫn hay lấy đồ ăn của bạn.” Em lại càng hoảng sợ, nhưng vẫn mềm lòng nói: “Được rồi! Không sao đâu! Chúng ta đều là bạn học tốt.”

Không ngờ rằng các nam học sinh đột nhiên cười phá lên, nói: “Cái này là đồ ăn của mẹ nó làm cho nó, chúng ta hãy lấy đi.” “Nhanh cho nó thêm đồ ăn, rồi trả lại cho nó”. Chúng lấy cát, bụi, lá cây rụng dưới đất cho vào trong hộp cơm của em.

Hàng ngày mẹ em phải dậy từ 4 giờ sáng để làm cơm cho em mang đi học, lại bị chúng bạn chỉ trong nháy mắt làm cho không thể ăn được, em đã hết sức tức giận gần như phát điên. Thấy vậy các học sinh nam kia vẫn tươi cười, lại còn ra tay đánh em. Sau mỗi lần đánh nhau, người phụ trách và thầy giáo chủ nhiệm tới đưa chúng tách ra để không xảy ra sự việc nghiêm trọng.

Một bạn nam bị nam học sinh trên mạng đánh bị thương, cha mẹ của bạn ấy lại là hội trưởng hội phụ huynh, khi biết chuyện này đều rất tức giận. Sau đó nhà trường cho gọi mẹ của nam học sinh trên mạng, cùng hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm vào phòng hiệu trưởng để giải quyết sự việc này. Nam học sinh có cha mẹ làm chỗ dựa nói: “Bạn ấy rất đáng sợ, chúng em chỉ muốn trao đổi chút thức ăn, bạn ấy không chịu nói là do mẹ vất vả làm ra. Sau đó chúng em chỉ nói giỡn muốn cướp lấy đồ ăn nhưng thực ra không có làm thế, không thể tưởng tượng được bạn ấy đột nhiên nổi giận xông vào đánh chúng em.”

Giáo viên chủ nhiệm hỏi có ai làm chứng không, các nam học sinh khác đều nói nam học sinh trên mạng ra tay trước, người phụ trách còn nói trước mặt hội trưởng hội phụ huynh: “Đứa nhỏ này rất dễ bị kích động, trong lớp học cũng không hòa đồng. Lớp học có rất nhiều người không thích nó, tôi cũng thường giảng cho nó không thể đối xử với bạn học như vậy, thật không biết cha mẹ nó dậy dỗ như thế nào.”

Nghe đến những lời này, mẹ của nam học sinh trên mạng biến sắc, nam học sinh hết sức uất ức, chỉ có thể không ngừng hết to: “Bạn nói dối! Tôi không có…”

Cuối cùng, giáo viên chủ nhiệm đưa ra kết luận, muốn đuổi học nam học sinh trên mạng, trong lúc mẹ em muốn đưa em trở về nhà thì lớp trưởng đột nhiên đứng ra nói: “Tất cả họ đều đang nói dối!”

▼Lớp trưởng học rất giỏi, là học sinh gương mẫu cũng là hoa khôi của lớp, bình thường lời nói rất đáng tin cậy. Nghe nữ học sinh nói như thế, người phụ trách và giáo viên chủ nhiệm vội vàng bảo em câm miệng nhưng em vẫn nói tiếp: “Lúc ấy em có ở đó chứng kiến, những bạn nam đã cố ý làm rơi rác vào trong hộp cơm của bạn ấy. Bình thường những bạn nam kia đều cố ý gây sự bắt nạt, vừa rồi có một vài bạn muốn giơ tay làm chứng đã bị nhóm của họ gây khó dễ.”

bao luc hoc duong 2

Thầy giáo không muốn lớp trưởng nói thêm gì nữa, vội vàng nói: “Lớp trưởng! Không phải chuyện của em! Không được nói lung tung.”

Lớp trưởng không có dừng lại: “Thầy giáo cũng đang nói dối! Bình thường khi các bạn nam bắt nạt bạn ấy, thầy làm ngơ coi như không biết, ngược lại còn giúp họ nói dối.”

Sau khi lớp trưởng đứng ra nói sự thật, một số bạn nữ vừa mới không dám mở miệng cũng bắt đầu lên tiếng làm nhân chứng. Cuối cùng, những nam học sinh kia bị xử phạt, cha mẹ của họ cảm thấy xấu hổ, thì ra tất cả đều do con họ nói dối. Thầy giáo chủ nhiệm sau đó bị đuổi việc, chuyển đến một trường học khác, người phụ trách cũng được thay thế.

Mọi người khi gặp phải sự việc bất công thường không dám lên tiếng vì sợ gặp phiền phức, rước họa vào thân mà trở nên im lặng và thờ ơ. Nếu như toàn bộ xã hội đều biến thành như vậy thì quyền lợi cá nhân vĩnh viễn không được đảm bảo. Sau khi nữ lớp trưởng dũng cảm nói ra sự thật, các bạn cùng lớp vừa mới im lặng đã bắt đầu lên tiếng, đúng là một tấm gương khiến mọi người khâm phục!

Huy Hoàng

Xem thêm: