Mục Điểm tin Sức khoẻ ngày 27/5 của DKN.tv xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau:

  • Bác của bệnh nhân 17 mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
  • 7 học sinh chấn thương nặng trong vụ cây đổ
  • Người đàn ông mắc COVID-19 sau khi trở về từ Nga
  • Nam thanh niên mắc Zika ở Đà Nẵng đã khỏi bệnh

Tiền Phong – Bác của bệnh nhân 17 mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Sáng 27/5, Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.797, giảm gần 5.000 người so với chiều tối qua (14.739 người). Đặc biệt, trong hôm nay dự kiến, bệnh nhân 19 – người đã 3 lần ngừng tim trong quá trình điều trị được công bố khỏi bệnh. Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu tăng cường công tác quản lý đối với thành viên tổ bay trong phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh chụp màn hình VnExpress

VnExpress – 7 học sinh chấn thương nặng trong vụ cây đổ

Ngoài một em tử vong, hiện 11 học sinh điều trị tại hai bệnh viện, trong đó có 7 em chấn thương nặng do bị cây đè tại trường học sáng nay.

Trước đó, vào 6h20 sáng ngày 26/5, cây phượng cổ thụ trong sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3, bất ngờ bật gốc, đè 13 học sinh. Một học sinh chấn thương nặng đã tử vong khi chuyển đến bệnh viện An Sinh. Tám học sinh được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, bốn em điều trị tại bệnh viện Sài Gòn ITO.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 không thu chi phí điều trị ngoài bảo hiểm, đối với các cháu.

Zing – Người đàn ông mắc COVID-19 sau khi trở về từ Nga

Chiều tối 26/5, thông tin từ Bộ Y tế cho hay nước ta có thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 mới.
Bệnh nhân 327 là nam, 31 tuổi, có địa chỉ tại Nam Vân, TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Nga về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, sau khi nhập cảnh được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 25/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày hôm sau, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động

Người Lao Động – Nam thanh niên mắc Zika ở Đà Nẵng đã khỏi bệnh

Chiều 26/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC) cho biết đơn vị đã có báo cáo đến Bộ Y tế về một trường hợp mắc virus Zika trên địa bàn. Theo CDC Đà Nẵng, bệnh nhân mắc virus Zika là N.H.N. (SN 1995, là công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ngày 28-4, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu với các biểu hiện sốt 38,5 độ C, đau khớp, đau cơ, nhức đầu, chán ăn, buồn nôn.

Bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm theo dõi, kê đơn thuốc và hẹn 2 ngày đến tái khám. CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm virus Zika gửi Viện Pastuer Nha Trang. Ngày 19/5, Viện Pasteur Nha Trang thông báo bệnh nhân dương tính với virus này.

Bệnh nhân N. sau khi uống thuốc 2 ngày đã hết sốt, có thấy ban đỏ và tê ngón út sau khi hết sốt 2 ngày. Hiện tại bệnh nhân có sức khỏe bình thường.