Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Tác giả Phi hư cấu Việt Nam – VANFA

Cuốn sách quý giúp tôi
tìm thấy cội nguồn cái đẹp

Là phụ nữ, ai mà không muốn mình đẹp? Tôi cũng vậy, tôi từng đặt cho mình rất nhiều quy định khắt khe về ăn uống, ví dụ như kiêng đồ ngọt, không uống đồ lạnh, thậm chí là nhịn ăn hoặc chỉ ăn rất ít… để có thể giữ được dung nhan như ý.

Nhưng cho dù tôi hay rất nhiều người phụ nữ khác có đặt ra cho mình bao nhiêu tiêu chuẩn về cái đẹp như thế nào đi nữa, thì không ai có thể phủ nhận rằng cội rễ của cái đẹp là đến từ tâm hồn. Một vẻ đẹp cao sang bắt nguồn từ tâm hồn thuần khiết, thiện lương, và an nhiên tự tại.

Ảnh chị Hà và cuốn sách quý trên tay. (Ảnh nhân vật cung cấp)
Từ một cô bé
được cưng chiều

Từ nhỏ, tôi luôn được gia đình chăm chút vì chỉ có mình tôi là con duy nhất. Bố tôi từng là một sĩ quan quân đội, mặc dù sau giải phóng Miền Nam, ông được đơn vị phong quân hàm và chức sắc, nhưng bố tôi đã lựa chọn về quê để báo hiếu ông bà và bù đắp yêu thương cho mẹ sau những năm tháng chiến tranh khốc liệt.

Về quê, bố tôi một lòng xây dựng quê hương, nên ông được bà con chòm xóm yêu quý, ủng hộ. Là một người thành đạt và tận tụy nên bố tôi được nhiều người nể trọng. Bao nhiêu phúc đức, thành tựu của mình ông dành hết cả cho tôi và gia đình. Được nuôi dạy cần thận như vậy nên tôi học hành thành đạt, công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2000. Đối với rất nhiều người cũng như các bạn bè cùng trang lứa mà nói thì đó là niềm mơ ước thời bấy giờ.

Cuộc đời tôi cứ êm đềm như một giấc mơ vậy, sự thành công và yêu thương nhiều hơn nỗi buồn và cực nhọc… Đến tuổi thành gia thất, gia đình nhà chồng tôi gốc đất Hà Thành, tôi lại có một gia phong êm ấm. Cuộc sống hôn nhân của tôi trở nên viên mãn hơn khi các con lần lượt ra đời, một trai một gái. Đúng là gia đình tôi viết ra tựa như một bản nhạc du dương, không chút gì sóng gió.

Ảnh chị Hà và gia đình. (Ảnh nhân vật cung cấp)
Bước ra khỏi yêu thương
để trưởng thành

Năm 2017, lần đầu tiên trong đời, tôi bước ra khỏi vỏ kén của sự may mắn, tự mình quyết định một việc trọng đại. Khi đó, tôi thấy mình mãi nằm trong một cái nôi đầy ắp sự yêu thương của gia đình và đồng nghiệp tại VTV, trong cái khuôn khổ đó tôi không có việc gì khác ngoài sự nghe lời. Nhưng đã đến lúc, tôi muốn tự mình làm chủ mọi suy nghĩ và công việc của mình, tôi không muốn mình mãi được ẵm bồng và phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Tôi quyết định xin nghỉ công tác tại Đài truyền hình Việt Nam và tự đi những bước đi của chính mình, tôi thấy cần phải có trách nhiệm hơn với những gì mình muốn làm.

Thật không hề dễ dàng gì đối với một người được yêu thương chiều chuộng từ bé khi bước ra ngoài xã hội, tôi thấy mình thật nhỏ bé trước những người bạn, người anh em mà tôi quen tại thời điểm đó, ai cũng giỏi và xuất thân cao cấp, giáo sư, tiến sĩ, giảng viên đại học, văn phòng chính phủ, cơ trưởng, nhà văn, nhà thơ, nhà báo… Tôi chơi vơi trước một biển trời kiến thức mênh mông…

Ảnh chị Hà. (Ảnh nhân vật cung cấp)
Cuốn thiên thư như
ngọn đèn chỉ đường dẫn lối

Nhưng điều may mắn nhất trong đời, tôi luôn có trên tay cuốn sách Chuyển Pháp Luân, cuốn sách giúp tôi nhận ra cội nguồn của vạn sự vạn vật, sự vĩnh hằng của kiếp nhân sinh. Tôi trở nên tự tin hơn mỗi ngày, vừa học vừa làm và trau dồi thêm kiến thức để có thể đi đều bước với những đồng nghiệp mới.

Mọi khó khăn bắt đầu khi tôi chưa quen với những điều phản diện của cuộc sống, khi bị bạn bè hiểu nhầm, người thân phán xét…, cuốn sách giúp tôi nhận ra nguồn gốc của sự mâu thuẫn, và cách hoá giải chúng. Hơn hết tôi hiểu ra, trong mỗi người đều có sự thiện lương, vốn là bản tính nguyên sơ của nhân loại.

Gần 40 năm cuộc đời sống trong sự yêu thương của người khác nhưng tôi lại chưa hề hiểu một cách thấu đáo thế nào là yêu thương thật sự. Hoá ra tôi chỉ nhận mà chưa thật sự biết cho đi yêu thương. Cuốn sách Chuyển Pháp Luân giúp tôi nhận ra mình cần phải biết nghĩ cho người khác trước, khi gặp khó khăn thì phải tìm điểm mấu chốt ở chính mình chứ không phải buộc tội hay bắt lỗi người khác.

Ảnh chị Hà và cuốn sách Chuyển Pháp Luân. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Nhờ những lời giảng trong cuốn sách quý dạy làm người, tôi biết sống thiện lương hơn, bởi vì thiện lương là lương tri, là bản tính, là lựa chọn và là đức hạnh tốt đẹp của con người. Người càng lương thiện thì nhân cách càng lớn. Sự lương thiện chân chính của một người không nằm ở hình thức hiền từ giả tạo bề ngoài mà là thể hiện của nội tâm nhân từ yêu thương tất cả sinh linh vạn vật, nó không chỉ thể hiện ở việc cung kính mà còn ở sự quan tâm, tôn trọng mọi người từ những điều rất nhỏ trong cuộc sống.

Tôi nhận ra khi ta đón nhận yêu thương thì cũng phải tự hỏi mình đã đủ yêu thương để trao đi, tôi thấy mình biết sống có trách nhiệm hơn với mọi người. Niềm hạnh phúc thực sự là khi được hòa tan trong hạnh phúc của người khác. Hạnh phúc đối với tôi có thể đơn giản là giúp người khác vượt qua khổ nạn bằng cách giúp họ đọc sách và luyện các bài công Pháp nhẹ nhàng của Pháp Luân Công. Tôi tin một thân thể khoẻ mạnh và một tâm thái bình an là điều quý giá nhất trong cuộc đời.

Giờ đây, tôi có một gia đình đầm ấm, một công việc phù hợp, tôi được làm những điều mình mong muốn. Hơn hết là tôi tìm thấy một kim chỉ nam để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, có trách nhiệm hơn với gia đình, với xã hội. Tất cả những gì tôi có được là thông qua việc tôi chăm chỉ học sách Chuyển Pháp Luân và luyện đầy đủ 5 bài công Pháp hàng ngày.

Dùng thiện lương
để bảo vệ sự thật

Nhiều người thắc mắc vì sao những người học Pháp Luân Công luôn nói về cuộc đàn áp ở Trung Quốc?

Thật ra đơn giản đó là sự biết ơn, mỗi người học Pháp Luân Công chân chính không chỉ có một cơ thể khỏe mạnh, còn có một trái tim thuần chính, lương thiện, vậy nên họ muốn truyền tải thông điệp tốt đẹp mang giá trị phổ quát của Chân Thiện Nhẫn đến với tất cả mọi người.

Dân số thế giới hiện nay hơn 8 tỷ người. Cho dù con người lúc nào cũng luôn thấy mình bận rộn, nhưng suy cho cùng mỗi người đều vì Thiện Ác mà tồn tại, vậy chúng ta đang lựa chọn điều gì cho mình?

Pháp Luân Công hướng con người sống lương thiện, biết yêu thương và nghĩ cho người khác… vậy mà lại bị bức haị tàn khốc như vậy ở Trung Quốc đại lục? Đã bao giờ bạn tự hỏi câu hỏi vì sao những điều phi lý, vô nhân đạo như vậy vẫn đang tồn tại?

Ảnh chị Hà và bạn. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chống lại cái Thiện thì chính là cái Ác, tôi tin rằng nếu như ai ai cũng có thể tìm hiểu rõ sự thật về ĐCSTQ thì có lẽ cái ác cũng không thể tiếp diễn.

Những người tu luyện Pháp Luân Công muốn truyền rộng sự thật để con người minh bạch mà không đi theo cái Ác. Đây cũng chính là một biểu hiện của sự lương thiện, bởi vì im lặng trước cái ác thì cũng như bằng đồng lõa với nó.

Cuộc bức hại đối với Pháp Luân Đại Pháp là tà ác nhất trong lịch sử loài người, là cuộc bức hại đối với nhân tính, với lương tri; chứ không phải chỉ đơn thuần là sát hại cái thân xác thịt của con người. Đây cũng là điều căn bản mà chúng tôi muốn nói với tất cả những ai chưa thật sự hiểu biết về Pháp Luân Công.

Chân Thiện Nhẫn
là cội nguồn của cái đẹp

Nhờ tu luyện, tôi nhận ra vẻ đẹp thực sự của con người không nằm ở hình hài bên ngoài mà ở đức hạnh bên trong. Vẻ đẹp cao sang là bắt nguồn từ nội tâm thuần khiết, an nhiên, tự tại. Nội tâm giàu có bao nhiêu và sâu sắc nhường nào đều cần trải qua quá trình tu dưỡng lâu dài. 12 năm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đã cho tôi có được một tâm hồn thuần chính, một nội tâm an hòa, đối với tôi đó chính là vẻ đẹp đáng quý nhất mà ai cũng có thể đạt được, chỉ cần bạn mở lòng đón nhận một chữ Duyên với Phật pháp.

Tôi muốn kính dâng sự biết ơn vô hạn của mình lên Sư Phụ của chúng tôi – Đại sư Lý Hồng Chí. Tôi hy vọng qua bài viết này có thể phần nào giúp độc giả có một cái nhìn chân thực hơn về Pháp Luân Công. Hi vọng vẻ đẹp Chân Thiện Nhẫn sẽ luôn toả sáng, soi đường chỉ lối cho chúng ta tìm thấy bình yên trong thế giới hỗn loạn.

Xuân đã về trong rực rỡ cỏ hoa. Chúc cho mọi người đều có được một nội tâm an nhiên, tự tại, một cuộc đời như ý.

Nguyễn Thị Thu Hà
Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Tác giả Phi hư cấu Việt Nam – VANFA

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: vi.falundafa.org

Nội dung: Gia Viên
Thiết kế: Mona