Chủ tiệm tóc khỏi ung thư ác tính, không cần phẫu thuật:

“Điều kì diệu đến khi có đủ niềm tin”

Chị Trần Thị Loan, sinh năm 1995. Chủ tiệm tóc tại Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

Kết hôn từ độ tuổi còn trẻ, 19 tuổi, cô chủ tiệm tóc Bảo Loan đã có được một bé trai kháu khỉnh. Tiệm tóc của Loan khá đông khách nhờ chất lượng dịch vụ cũng như sự phục vụ tận tình.

Cuộc đời tưởng chừng hạnh phúc khi có một công việc đam mê, một gia đình hạnh phúc với đứa con trai đầu lòng, thì cô bất ngờ đối diện với án tử hình của căn bệnh ung thư quái ác: Ung thư đại tràng.

Ban đầu là những triệu chứng mệt mỏi. Sau là xuất hiện những đống máu tươi rất to chảy ra. Cô hoảng sợ khi nhận ra thứ gì đó rất to ở bụng ngày một vồng lên. Trong mấy ngày liên tục ra những vũng máu tươi, cô giảm từ 46 kg xuống còn 38 kg. Không thể tiếp tục chịu đựng được nữa, cô đi khám bệnh. 22 tuổi, Bảo Loan nhận bản án ung thư đại trực tràng.

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư có nguồn gốc từ đại tràng (phần chính của ruột già) hoặc trực tràng (đoạn nối giữa đại tràng và hậu môn). Đây là loại ung thư phổ biến thứ ba được chẩn đoán có ở cả nam và nữ.

Ảnh chị Loan nằm viện. (Ảnh nhân vật cung cấp)

“Tôi làm thủ tục nhập viện để thực hiện ca mổ. Lúc đó có tầm 4 đến 5 bác sĩ mổ. Đang chuẩn bị nằm lên bàn mổ thì gặp một cô bác sĩ nói: “Thế cháu quyết định mổ rồi à? Cháu bị ung thư đại trực tràng. Cháu mà mổ thì cháu phải cắt hết dạ con buồng trứng…với đi ngoài đằng sườn (hậu môn nhân tạo) vì cái khối u to quá rồi. Khối u (7cm) và đã di căn.”

Tôi oà lên khóc to. “Sao cháu không biết gì cả. Cháu không mổ nữa”.

Tôi suy sụp hoàn toàn.

Một vài bác sĩ khác nói là không được bảo, giấu bệnh nhân.

Cô bác sĩ nói: “Giấu nó nhỡ mổ xong sốc chết ra đấy thì làm thế nào? Không được giấu bệnh nhân”.

Sau đó các bác sĩ họp lại hỏi tôi có mổ không. Nếu không mổ thì 6 tháng nữa chết.

Tôi quyết định không mổ. Điều nghe được như tiếng sét đánh ngang tai vì tuổi tôi còn quá trẻ.”

Người nhà Loan lại chuyển cô sang bệnh viện U Bướu Hà Nội.

“Bệnh vẫn là vậy nhưng bác sĩ nói giảm nói tránh đi là chỉ cần trị xạ với truyền hoá chất là khỏi. Tôi theo bệnh viện trị xạ được hơn 1 tháng và truyền hoá chất được 6 lần. Phản ứng hoá chất làm tóc tôi rụng. Chân tay bong không biết bao nhiêu lớp da. Cân nặng giảm còn 34 cân. Sau đó bác sĩ bảo là mổ được rồi nhưng 50% là giữ lại được hậu môn, 50% là phải để hậu môn nhân tạo.

Bác sĩ nói: “Chúng tôi chỉ biết cắt khối u đó đi thôi chứ không biết khi nào nó mọc lại. Có thể mọc lại luôn bất cứ lúc nào cũng không ai nói trước được cả; vì u của cháu là u ác tính và cũng đã bị lan sang bộ phận khác.”

Người bị ung thư đại trực tràng bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần trong ngày rất giống với triệu chứng bệnh lị. Tuy nhiên, người mắc bệnh lị có thể điều trị bằng cách dùng kháng sinh, còn loại thuốc này không có tác dụng với bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

Vượt qua bạo bệnh
không cần phẫu thuật

Trong lúc tuyệt vọng Loan nhớ đến một người anh cùng học cắt tóc. “Anh đang tập môn Pháp Luân Công và từng giới thiệu về môn tu luyện này cho tôi, anh ấy chia sẻ với tôi rằng môn tập này tốt như thế nào. Tôi hiểu là Pháp Luân Công giúp mọi người đề cao tâm tính theo nguyên lý Chân- Thiện-Nhẫn.”

Lúc đầu còn mơ hồ nửa tin nửa ngờ, song trong những ngày ở viện, Loan thường ra công viên Thống Nhất Hà Nội tập Pháp Luân Công cùng với mọi người. Môn tu luyện này có 5 bài tập công pháp, chủ yếu là thiền định.

Ảnh chị Loan luyện tập Pháp Luân Công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Lần đầu tiên tập cùng mọi người tôi thấy rất nhẹ nhõm, thoải mái và không còn cảm giác bệnh tật. Tôi cảm nhận được trường hoà ái từ bi từ của những người tu luyện, đặc biệt là sự hướng dẫn động tác rất nhiệt tình của các học viên.”

Loan kể rằng cô cũng nhận được rất nhiều lời chia sẻ của các bác đã từng khỏi bệnh thần kỳ nhờ tu luyện Pháp Luân Công. Có bác thì ung thư, có chị thì bác sĩ bảo mắc bệnh hiện đại không biết là bệnh gì, có chú thì vượt qua căn bệnh đột quỵ, có anh bị máu trắng…

“Như người chết đuối vớ được cọc, tôi quyết định thuyết phục bố mẹ hoãn mổ 1 tháng và cho ở nhà tập. Nhờ sự động viên giúp đỡ của rất nhiều các cô chú và anh chị đồng tu đã giúp tôi kiên định tu luyện.”

Điều kỳ diệu chỉ xảy ra
khi người ta tin vào nó

“Sau 5 tháng tập luyện, không ngờ rằng tôi đã bình phục hoàn toàn, không còn đau đớn nữa và cũng không có dấu hiệu của bệnh ung thư nữa. Các bác sĩ nói nếu không mổ thì sau 6 tháng sẽ chết. Vậy mà giờ đây nhờ tu luyện Pháp-Luân- Đại-Pháp đã 2 năm trôi qua thân thể tôi nhẹ nhàng, khoẻ mạnh.”

Mỗi ngày sau khi làm xong việc, Loan đều tranh thủ dành thời gian để đọc sách Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chỉ đạo tu luyện của Pháp Luân Công. Nhờ tu luyện theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Đại Pháp, Loan thấy yêu đời hơn, bao dung hơn; tâm tính cũng không nóng nảy như trước.

Nếu tu luyện xưa kia phải đi vào chùa hay trong núi sâu, thì hiện nay có môn tu luyện vẫn có thể tu được giữa đời thường. Mọi người đều có thể làm công tác của mình, sống cùng gia đình. Người tu luyện chỉ cần đặt công phu vào tu tâm tính, hành xử theo các giá trị Chân – Thiện – Nhẫn.

Ảnh chị Loan luyện tập Pháp Luân Công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tiệm tóc hút khách
vì cô chủ đối đãi với tâm tu luyện

Hiện tại Bảo Loan đang sống rất khoẻ mạnh, yêu đời. Tiệm tóc của Loan khá đông khách. “Điều khác biệt là từ khi tu luyện, tôi luôn cố gắng hành xử tốt trong mọi việc hằng ngày, từ những việc nhỏ nhất. Khi có khách hàng đánh rơi nhẫn ở tiệm tóc, tôi đã đăng tin để tìm chủ nhân; trong những vấn đề về lợi ích, tôi chỉ cần chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn là luôn có thể quyết định ngay cần làm gì đúng đắn.”

Loan khẳng định, học Pháp Luân Công chắc chắn không bỏ bê gia đình, trong sách dạy mình tu tâm tính sửa đổi bản thân và nghĩ cho người khác nhiều hơn,quan tâm và yêu thương người khác.

Ảnh chị Loan luyện tập Pháp Luân Công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

“Trước đây khi chưa tu luyện tôi không biết nghĩ cho người khác, nhưng khi tu luyện rồi thì tôi biết nghĩ đến khách hàng hơn, khi làm tóc cho khác tôi cũng luôn chân thật về chất lượng sản phẩm. Khi chiểu theo Pháp hành xử, tôi có nhiều khách hàng hơn. Khách hàng của tôi đều giới thiệu cho nhau và mọi người chia sẻ rằng tôi luôn nói đúng sự thật về chất lượng các sản phẩm làm tóc.”

Khi có những khách khó tính Loan có thể dùng tâm thiện để đối đãi, làm hài lòng khách, có những hôm rất mệt nhưng cô vẫn cố gắng làm tốt nhất để khách hài lòng. Nhờ việc biết tu luyện Chân Thiện Nhẫn Loan nói cô có thể làm hài lòng tất cả những vị khách của mình.

Cô chia sẻ: “Tôi mong muốn có nhiều người trên thế giới biết được sự thật về Pháp Luân Công, nếu có duyên thì hãy đọc cuốn Chuyển Pháp Luân thì sẽ hiểu được ý nghĩa nhân sinh, bởi vì tất cả mọi mối liên hệ của con người trong cuộc sống này đều được nói trong cuốn sách. Tôi cũng mong rằng, những ai rơi vào tình cảnh tuyệt vọng như tôi đã từng, có thể tìm thấy ánh sáng trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào”.

Bảo Loan – Số điện thoại: 0376316886

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp được sáng lập bởi Đại sư Lý Hồng Chí và đang phổ truyền tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm tại Website: vi.falundafa.org

Nội dung: Gia Viên
Thiết kế: Mona