Trưa 28/5, cập nhật về sức khỏe các học sinh trong vụ cây phượng đè, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM cho hay 2 bé bị chấn thương rất nặng kể trên đã được phẫu thuật, điều trị kịp thời.

Cụ thể, sau khi nhập viện cấp cứu và được xử trí tình trạng chấn thương bụng ổn định, cả 2 bé đã được mổ cấp cứu cho các xương bị gãy. Hiện các bé đã hồi tỉnh, uống sữa được và các cuộc mổ có thể nói là thành công bước đầu, theo báo Người Lao Động.

Theo BS.CK2 Trương Anh Mậu, trường hợp bé N.L.H.M là trường hợp đa chấn thương nặng, có nhiều tổn thương kết hợp nên đã được ưu tiên phẫu thuật đầu tiên. Ca mổ đã kéo dài hơn 5 tiếng với sự phối hợp của các bác sĩ liên bệnh viện gồm Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM, theo Báo Tin Tức.

Ca phẫu thuật của 2 em học sinh chấn thương nặng. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Các bác sĩ đã mở khớp cùng chậu bên trái, tiến hành cố định lại khớp với 2 vis lớn, loại đặc biệt, dưới hướng dẫn của máy X-quang tại chỗ, sau đó tiến hành mổ và xuyên cố định xương cánh tay cho bé với đinh dẻo.

Ca thứ 2 là bé T.K.H đã được các bác sĩ đóng kín và kết hợp xương đùi vững chắc bằng đinh dẻo dưới hướng dẫn của máy X-quang tại chỗ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 26/5, một cây phượng vĩ to trong sân Trường THCS Bạch Đằng bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường.

Thời điểm này, học sinh đang chuẩn bị vào lớp. Cây phượng vĩ đã đè lên nhiều học sinh đang đứng gần đó, khiến nhiều em bị thương, nhiều xe đạp bị đè nát, trong đó 1 học sinh đã tử vong.