Chúng ta luôn nghĩ rằng phép lạ chỉ xảy ra trong truyện cổ tích, nhưng câu chuyện tìm lại kỷ vật tình yêu sau đây sẽ cho bạn thấy phép lạ cũng vẫn hiển hiện trong cuộc sống thực tại.

Câu chuyện tình yêu của Peter Bilello bắt đầu khi ông đến thăm mẹ của mình ở Italy. Bà đã giới thiệu cho Peter một cô gái xinh đẹp tên là Grace, rồi hài hước hỏi con trai: “Con còn chờ gì mà chưa cưới vợ?” Peter chỉ thầm nghĩ: “Chúng con còn chưa biết gì về nhau.”

Ấy vậy mà họ đã quyết định kết hôn chỉ sau 40 ngày gặp gỡ. Sau khi kết hôn, ông Peter và vợ chuyển đến sống tại bang Connecticut, Mỹ vào năm 1964 và xây dựng tổ ấm tại đây. Họ đã có với nhau hai người con và bốn đứa cháu.

tim lai ky vat tinh yeu dollar
Ông Peter, bà Grace và gia đình (Ảnh chụp/Youtube)

Điều không may đã xảy đến vào năm 2001, khi bà Grace được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Với tình yêu thương của chồng, bà đã chống chọi với căn bệnh suốt một thời gian dài.

Năm 2009, ông Peter nảy ra một ý tưởng, rằng ông và vợ sẽ ký vào hai tờ tiền, xem như một kỷ vật tình yêu nho nhỏ để ông mãi mãi mang theo trong ví.

Tuy nhiên khoảng một năm sau đó, ông Peter đã vô tình mất cả hai tờ tiền trong khi đi mua sắm. Ông buồn bã trở về nhà và nói với vợ: “Grace, anh đã phạm phải một sai lầm lớn ngày hôm nay. Anh sẽ không bao giờ nhìn thấy hai tờ đô la một lần nữa.”

Bà Grace qua đời vào năm 2014, năm tháng sau kỷ niệm ngày cưới lần thứ 50 của hai vợ chồng.

https://twitter.com/NcoleWilliams/status/618332660331474945/photo/1

Hai tuần sau đám tang, một điều kì diệu đã xảy ra khi ông Peter ra ngoài ăn trưa với Ashley, cô cháu gái 14 tuổi của mình. Sau khi Ashley thanh toán và trả lại tiền thừa cho ông, Peter đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra tờ tiền có chữ ký của bà Grace. Cả hai ông cháu đã khóc vì vui sướng. Ông Peter không bao giờ nghĩ rằng tờ tiền đó có thể quay trở lại.

Lost_dollar_02
(Ảnh chụp/Youtube)

Peter và cháu gái của mình đã đi tới nghĩa trang, nơi bà Grace yên nghỉ. “Grace, nhìn này, anh đã nhận lại tờ tiền của em,” ông vui mừng nói. “Ai biết nó đã qua tay của bao nhiêu triệu người? Đúng là một phép màu khi tôi tìm lại được nó sau 5 năm!”

Lost_dollar_03
(Ảnh chụp/Youtube)

Tờ đô-la hiện đang được cất giữ an toàn, và nó sẽ ở bên Peter mãi mãi. Với ông, nó là một phép lạ, và ông tin rằng người vợ yêu dấu đã giúp ông tìm ra kỷ vật tình yêu bị đánh mất này.

Từ Ân

Xem thêm: