Hôn nhân là bước ngoặt lớn trong đời của mỗi người, tình yêu là bước đầu tạo nên một mối quan hệ lâu dài nhưng chưa hẳn là mãi mãi. Cuộc sống có nhiều khó khăn và cạm bẫy, hy vọng với những lời khuyên dưới đây, cuộc sống sau cưới của các cặp vợ chồng trẻ ngày thêm tuyệt vời và hạnh phúc hơn.

1. Không vội kết hôn

Đừng lo lắng hay để ý những lời đám tiếu của mọi người xung quanh, Thượng Đế tạo ra bạn thì cũng sẽ tạo ra nửa còn lại đi bên bạn đến hết cuộc đời. Không chọn đại để vừa lòng người khác, hãy chờ đợi khi người thật lòng thương bạn, quan tâm, hết lòng vì bạn đến. Đó mới là hạnh phúc thực sự!

2. Kinh tế ổn

Là phụ nữ, bạn không cần phải kiếm được rất nhiều tiền hay nghe lời chồng rằng “ở nhà anh nuôi”. Đây là câu nói nhiều ông chồng nói với vợ mình, tuy nhiên nó chưa hẳn là phương án hay dành cho bạn.

Phụ nữ hiện đại họ vừa có thể chu toàn cuộc sống gia đình cũng như công việc ngoài xã hội. Nó cũng đòi hỏi sự cố gắng rất lớn từ bạn, hôn nhân là hai người phải cùng nhau làm việc và cùng đồng hành trước những thăng trầm cuộc sống.

Vì vậy kinh tế chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống gia đình khi trăm thứ tiền cần phải lo. Độc lập về kinh tế giúp san sẻ giảm bớt gánh nặng trên vai của chồng, chẳng phải đó cũng là điều tốt hay sao.

3. Khoan dung và kiên nhẫn

Không còn những ngày tháng rong chơi hẹn hò lãng mạn như thuở mới yêu, hôn nhân là ngày ngày chạm mặt ngày ngày bên nhau. Dù cuộc sống gia đình có hạnh phúc và chắc chắn đến đâu, nhưng mẫu thuẫn xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Khi cả hai đã quá quen, quá hiểu thì họ sẽ bộc lộ chính bản thân mình với nhau. Chỉ khi đứng trước người thân yêu nhất, con người sẽ cho phép mình nóng nảy, trẻ con. Đôi lúc giận hờn hay những cuộc cãi vã xảy ra, nhưng đó không phải là hết yêu mà chỉ để họ hiểu nhau sâu sắc hơn mà thôi.

Vì vậy hãy nhẫn nại đôi chút, trầm tĩnh suy xét mọi chuyện kỹ càng hơn trước khi buông những lời cay đắng làm tổn thương người khác. Đừng vì anh đúng em sai hay ngược lại làm rạn nứt tình cảm gia đình, gia đình là nơi để gửi gắm yêu thương và trao cho nhau những điều tốt đẹp nhất.

4. Biết ơn và lắng nghe

Đừng coi những cố gắng của người bạn đời là hiển nhiên. Vợ sinh ra không phải giữ trẻ miễn phí hay cỗ máy sinh sản, chồng cũng không phải một mình gánh trách nhiệm nuôi cả gia đình.

Gia đình này là của bạn, hãy nhớ là bạn đang vun đắp xây dựng nó ngày càng lớn lên. Không nên so sánh ai kiếm nhiều tiền, ai dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Hãy biết ơn nửa kia của mình vì những gì họ đã hy sinh, chỉ có vậy hôn nhân của bạn mới lâu dài và vững chắc.

Luôn sẵn sàng nói và sẵn sàng lắng nghe, đây là cầu nối giữ hai người và cũng là lối đi tắt để giải quyết hết thảy các mâu thuẫn trong gia đình. Đừng e dè hay ngại chia sẻ, thẳng thắn và chân thật tạo nên niềm tin vững chắc giúp hôn nhân vượt qua các chướng ngại trong cuộc sống.

5. Lãng mạn

Tình yêu nó sẽ mờ nhạt và giảm dần theo năm tháng, đừng quên thắp lửa cho chúng sáng lên. Đơn giản là món quà nhỏ trong những ngày kỷ niệm đặc biệt của gia đình hay một bữa sáng thịnh soạn với những cử chỉ ấm áp. Vậy thôi cũng đủ sưởi ấm cho những trái tim nguội lạnh qua năm tháng.

6. Chăm sóc cho bản thân

Chăm sóc bản thân tốt bạn mới đủ khả năng để chăm sóc cho gia đình tốt nhất. Có sức khoẻ trong tay thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Đừng bao giờ tự ti hay bỏ qua những cơ hội học hỏi để phát triển bản thân, như vậy hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với bạn.

Chuyện hôn nhân đại sự là do ông Trời đã sớm định từ trước. Thế nhưng ở được với nhau có hạnh phúc không, có thể cùng nhau đi đến cuối con đường không lại phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của hai người. Chỉ có tu dưỡng đạo đức tốt, lối sống lành mạnh và hiểu thế nào là đạo nghĩa vợ chồng thì cuộc sống mới thật sự viên mãn.

Video xem thêm: Đạo nghĩa vợ chồng trong văn hoá truyền thống

videoinfo__video3.dkn.tv||a6949e53b__