Con gái rơi xuống bể bơi và ngừng thở, nhân viên cứu hộ kết luận cô bé đã qua đời. Nhưng người cha không từ bỏ, dùng hết sức mình để sơ cứu cho con gái, 30 phút trôi qua, sinh mệnh của em thực sự đã quay trở lại.

Ngày 31 tháng 12 năm 2013, cặp vợ chồng ở Dnipro, Ukraine là Ruslan Odonec và Anastasia cùng với những đứa trẻ đáng yêu của họ đón tiệc năm mới. Hai vợ chồng đã mời rất nhiều bạn bè, người thân đến tham gia bữa tiệc tại ngôi nhà khang trang và rộng rãi có cả phòng tập thể dục, bể bơi riêng biệt. Mọi chuyện đều diễn ra vui vẻ cho đến khi, mọi người phát hiện…

Thời điểm đó, hai vợ chồng đang chuẩn bị những món ăn ngon trong bếp, con trai Radomir, 5 tuổi và con gái Alesya, 3 tuổi đang chơi đùa với những anh chị em họ trong phòng khác. Đột nhiên vợ chồng nhận ra rằng có điều gì đó không ổn, bởi vì bọn trẻ quá im lặng và thường thì có thể nghe thấy tiếng cười của Alesya vang vọng khắp căn phòng, nhưng bây giờ, không gian yên tĩnh lạ thường.

Ruslan bắt đầu tìm con gái Alesya ở khắp nơi nhưng không thấy, lúc đó trong lòng anh có cảm giác rất khó chịu. Khi anh xuống cầu thang chạy xuống tầng hầm, một dự cảm không hay tràn ngập trong suy nghĩ, và khi anh ra bể bơi đã chứng kiến sự việc mình không muốn chứng kiến nhất: Con gái Alesya nằm ngửa trên bể bơi bất động.

Anh nhảy xuống bể bơi và đưa cô bé lên bờ với tốc độ nhanh nhất có thể, rồi ngay lập tức kiểm tra mạch đập, thấy rằng con gái không còn thở. Lúc này, vợ anh Anastasia cũng chạy ra ngoài bể bơi nhìn thấy mọi chuyện chỉ kịp hét lên một tiếng rồi ngất xỉu.

Ông bà nội của Alesya gọi điện cho xe cứu thương. Ông bố Ruslan, người chưa được đào tạo về sơ cứu, chỉ biết một vài động tác qua phim ảnh đã cố gắng sơ cứu cho con gái với một tia hy vọng mong manh. Anh không ngừng ấn vào lồng ngực con gái, hô hấp nhân tạo nhưng vẫn không có phép lạ nào xảy ra.

10 phút qua đi, cuối cùng xe cứu thương cũng đến, nhân viên cứu hộ liền kéo Ruslan sang một bên và bắt đầu sơ cứu cho Alesya, sau đó họ thông báo rằng cô bé đã qua đời. Ruslan sụp đổ hoàn toàn, anh quỳ xuống xin các nhân viên cứu hộ thử lại lần nữa nhưng họ chỉ lạnh lùng trả lời: “Đã liên lạc với cảnh sát, những chuyện về sau do họ xử lý”.

Ruslan không thể chấp nhận được chuyện này, anh không thể tin rằng con gái bé nhỏ đã rời xa thế giới. Anh tiếp tục sơ cứu trên người con gái đang dần lạnh đi, ấn liên tục vào lồng ngục cô bé, cho đến khi nhân viên cứu hộ hét lên: “Đừng đụng vào xác chết nữa”. Nhưng anh mặc kệ cứ thế sơ cứu cho cô bé, qua 40 phút cuối cùng Alesya đã thở ra một hơi thở yếu ớt.

Nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường lúc đó cũng kinh ngạc, không ngờ Alesya lại có thể thở lại sau hơn 30 phút đã tắt thở. Nhưng cô bé rơi vào hôn mê, và các nhân viên cứu hộ ngay lập tức đưa cô bé đến bệnh viện cấp cứu.

Sau 2 tuần nằm viện, cô bé cuối cùng đã tỉnh lại, bác sỹ cho biết bởi vì di chứng của việc thiếu oxy quá lâu nên cần tiếp tục nằm viện điều trị. Alesya không thể cử động các ngón tay, nhưng đối với bố mẹ em đây đã là một phép lạ diệu kỳ.

Trong những ngày tiếp theo, Alesya được điều trị phục hồi chức năng, dần dần cô bé có thể đi lại, nói chuyện chậm rãi. Khả năng phục hồi đáng kinh ngạc của em khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Theo Teepr

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__