Mới đây, một bức ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng Internet. Trong ảnh là sĩ quan cảnh sát thuộc bang Colorado đang cố đánh lạc hướng một bé gái khi cha mẹ em gặp tai nạn.

Theo hãng tin USA Today, sĩ quan Nick Struck là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường vụ tai nạn trên xa lộ I-76, đoạn gần thành phố Brighton, bang Colorado, Hoa Kỳ.

Nick Struck chia sẻ, khi nghe nói trẻ em đang có mặt trong vụ tai nạn, thì bất cứ ai cũng đều sẽ cảm thấy “cồn cào trong bụng”.

“Điều đầu tiên chúng tôi làm khi vừa tới hiện trường là cố gắng an ủi ai đó nếu có thể, tất nhiên, chúng tôi sẽ đến bên cạnh những đứa trẻ”.

http://twitter.com/UKolizer/status/612916547795972096/

Vụ tai nạn khiến một phụ nữ và bốn trẻ em bị thương, còn một người đàn ông thì thiệt mạng. Đây cũng là cha của bé gái nói trên.

“Vì thế nhiệm vụ mà chúng tôi phải làm là giữ an toàn cho họ. Đó là những gì tôi muốn một người cha sẽ làm nếu cô bé là con gái tôi”, Struck nói thêm.

Là một người cha có con gái 2 tuổi, sĩ quan Struck đã hát bài “Twinkle, Twinkle, Little Star” (Ngôi sao nhỏ lấp lánh) cho bé gái nghe.

“Đối với con gái tôi, đó chỉ là sự chú ý rằng có người đang ở đó và lắng nghe. Cũng giống như người lớn chúng ta, nhưng trẻ em lại quan tâm theo một mức độ hoàn toàn khác, chúng sẽ bị hút vào bạn”, anh cho biết. “Còn nhớ khi tôi bế cô bé, cháu đã bám lấy cánh tay tôi giống như con gái tôi hay làm, lắc lư theo điệu nhạc ‘Twinkle, twinkle.’”

Theo tạp chí Mirror, cả 6 hành khách đều bị hất văng ra khỏi xe, không ai trong số đó đã thắt dây an toàn “đúng cách”.

“Tôi không phải là nhân viên y tế, nhưng tôi biết ôm một ai đó là như thế nào, và hãy tin rằng bất kỳ ai trong những sĩ quan có mặt tại hiện trường cũng sẽ làm điều tương tự”, anh nói.

Jack Phillips, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thu Hiền biên dịch

Xem thêm: