Bạn bè của Vanessa Vega đã rất ngạc nhiên khi cô bé 8 tuổi này được một nhóm cảnh sát hộ tống trong ngày đầu tiên quay trở lại trường học. Khi biết được câu chuyện đằng sau, ai nấy đều vô cùng xúc động.

Năm 2016, cô bé Vanessa Vega lên 8 tuổi. Cha của em, Jose Gil Vega, là một viên cảnh sát tại Palm Springs, bang California, Mỹ. Ông đã hứa sẽ đưa em đến trường trong ngày đầu tiên đi học lại sau kỳ nghỉ. Tuy nhiên, ông đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ trong một cuộc đọ súng, để lại một khoảng trống rất lớn với những người thân yêu của mình.

Người cha 63 tuổi của Vanessa đã phục vụ trong ngành 35 năm và dự định sẽ về hưu trong tháng 12/2016. Sự ra đi đột ngột của ông thực sự là bi kịch đối với gia đình Vanessa, đặc biệt khi cô bé còn quá nhỏ và đang ở độ tuổi đi học. Không nỡ để cho Vanessa phải cô đơn trong ngày đầu tiên đi học, các nhân viên cảnh sát tại Palm Springs đã đem lại điều bất ngờ cho em. Họ cùng tới nhà của người đồng nghiệp đã ngã xuống và thay ông thực hiện lời hứa với cô con gái nhỏ.

Các cảnh sát viên đã trực tiếp “hộ tống” Vanessa tới tận lớp học của mình, họ muốn chắc chắn rằng cô bé sẽ có được những gì mình cần. “Chúng tôi mong rằng có thể mang đến niềm vui, sự thoải mái và hạnh phúc cho cô bé” – William Hutchison, một cảnh sát viên chia sẻ.

Ai cũng có thể trải qua những mất mát trong cuộc đời mình, vào một giai đoạn nào đó trong cuộc sống mà không được báo trước, nhưng điều quan trọng hơn cả, chính là sự sẻ chia, đồng cảm, thấu hiểu và giúp nhau vượt qua giai đoạn khó khăn trong đời. Khoảng trống vắng trong lòng bé Vanessa sẽ được lấp đầy bằng tình yêu thương của những chú cảnh sát nhân hậu và đáng mến. Em sẽ thấy rằng, thế giới luôn chào đón và che chở cho em, em sẽ vững vàng và trưởng thành trên chính sự mất mát đầu đời, để nói với mọi người về niềm tin sẽ luôn được thắp lên từ những trái tim nồng ấm tình người.

Thủy Tiên

(Nguồn ảnh: Facebook)

Video xem thêm: Mỹ cấm nhập cảnh đối với các quan chức đàn áp Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||a16634a56__