Trong lúc hai người dân đang chạy xe trên quốc lộ 15A , đoạn qua huyên Đô Lương (Nghệ An) thì phát hiện cháu bé khoảng 1 tuổi nằm khóc bên vệ đường.

Theo thông tin ban đầu từ VnExpress, vào rạng sáng ngày 12/8, hai người dân địa phương phát hiện một bé trai nằm khóc bên vệ đường.

Bé trai khoảng gần 1 tuổi, được cuốn trong chiếc chăn, đặt cạnh bãi giữ xe ở xã Trung Sơn (huyện Đô Lương). Bên cạnh bé có mảnh giấy với nội dung “nhờ người nuôi dưỡng”, kèm phong bì chứa một triệu đồng, túi xách chứa sữa và quần áo trẻ em.

Trao đổi với báo Pháp Luật, ông Đặng Văn Tú, Chủ tịch xã Mỹ Sơn cho biết, hiện cháu bé đã được bác sĩ tại trạm y tế thăm khám. Bé nặng hơn 10 kg, thể trạng khỏe mạnh.

Theo ông Tú, xã này đang làm thủ tục thông báo tìm người thân đứa trẻ. Sau một tuần nếu không có người thân nhận thì sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi.

Trước đó, vào khoảng tháng 8/2017, một bé trai 1 tuổi cũng bị người thân bỏ lại dưới gầm xe ô tô cùng lá thư nhờ nuôi dạy thành người ở huyện Mê Linh (Hà Nội).

Cụ thể, ông Đỗ Đăng Sửu, Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội xác nhận trên báo Thời Đại vào ngày 31/8/2017, trên địa bàn đã xảy ra vụ việc một bé trai khoảng gần 1 tuổi bị người thân bỏ rơi cùng lá thư.

Bức thư được cho là của mẹ bé trai bỏ lại có nội dung: “Tôi sinh con ra vì hoàn cảnh gia đình và do lầm lỡ mà không có điều kiện để nuôi con. Tôi phải bỏ con ở đây mong ai đó giúp để nuôi con tôi thành người. Tôi xin cảm ơn suốt đời! Ngàn lần xin lỗi con, sau này con lớn lên hãy tha thứ cho mẹ. Mẹ mong con gặp được một gia đình tử tế, nuôi dạy thành người”.

Sau đó xã đã tiếp nhận chăm sóc đứa trẻ và làm thủ tục thông báo tìm người thân cho bé.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||338843896__