Được đưa đến bệnh viện nhưng các bác sĩ xác định bé trai bị nhiễm virus dại, không còn khả năng cứu chữa. Nhiều người dân ở xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã lo lắng đưa con đi tiêm phòng dại.

Ngày 28/4, Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An tiếp nhận bé trai 7 tuổi ở xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An có triệu chứng bị nhiễm virus dại.

“Lúc cháu được đưa đến bệnh viện thì đã quá muộn, vô phương cứu chữa”, bác sĩ Tăng Xuân Hải, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi nghệ An, nói trên báo Zing. Sau đó, bé trai đã tử vong.

Ngày 29/4, theo thông tin từ ông Bùi Trọng Long, Bí thư xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) chia sẻ trên báo Người Lao Động, cho biết bé trai tử vong tên là H.D.Đ. (7 tuổi).

Thời gian gần đây, bé trai này bỗng sốt cao, nôn mửa, nói sảng, không chịu ăn, ngủ. Gia đình sau đó đã đưa cháu đến Bệnh viện huyện Yên Thành điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ không tìm ra bệnh nên gia đình đưa bé Đ. về. Ngày 28/4, bé Đ. được gia đình đưa vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An nhưng do bệnh quá nặng nên không thể điều trị.

Theo ông Long, cách đây khoảng 2 tháng, cháu Đ. đến nhà một người ở cùng xóm chơi và đùa nghịch với một con chó chủ nhà mới mua về và bị con chó này cắn. Do chủ quan, bố mẹ cháu Đ. không đưa con đi tiêm phòng.

Về thông tin gia đình cháu Đ cho cháu uống thuốc lá, báo Đất Việt phỏng vấn một vị cán bộ xã cho biết, sau khi Bệnh viện Sản nhi Nghệ An xác định bệnh của cháu đã quá nặng, không thể điều trị nên gia đình đã đưa cháu về nhà. Gia đình xác định “còn nước, còn tát” nên mới tìm đến thuốc lá cho cháu uống, hoàn toàn không có chuyện gia đình cho cháu uống thuốc lá từ trước khi đưa cháu đến bệnh viện.

Được biết, sau khi cháu Đ tử vong vì bệnh dại, nhiều gia đình có con nhỏ ở cùng xóm rất hoang mang vì một số cháu cũng đùa nghịch với con chó này khi nó chạy rông ngoài đường và cũng bị cắn nhẹ, liếm vào tay. Còn con chó con đó thì cứ đi đi về về, từ lúc cắn cháu bé đến lúc mất tích, nó phải đi về 2-3 lần.