Một bé trai ở Nghệ An bị đau nhức mắt được bố mẹ đưa đi khám. Qua kiểm tra, các bác sỹ phát hiện mẩu bút chì nằm trong hốc mắt của bé trai này suốt 5 năm.

Ngày 5/8, báo ANTĐ đăng tải thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (TP. Vinh, Nghệ An), các bác sĩ của đơn vị này đã phẫu thuật gắp  thành công mẩu bút chì nằm trong hốc mắt của bé trai 13 tuổi suốt 5 năm.

Bệnh nhi là bé N.V.B. (sinh năm 2006, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) được người nhà cho nhập viện trong tình trạng có biểu hiện đau nhức một bên mắt kéo dài. Qua kiểm tra thăm khám, các bác sĩ phát hiện trong mắt cháu B. có dị vật là một mẩu bút chì.

Mẩu bút chì được gắp ra ngoài. (Ảnh: Bv cung cấp)

Theo báo Pháp Luật Plus, gia đình cháu B. chia sẻ, cách đây 5 năm, trong lúc chơi đùa với bạn học thì cháu B. bị ngòi bút chì đâm vào hốc mắt trái.

Về nhà, B. đã kể lại sự việc cho bố mẹ nghe, tuy nhiên, do không thấy con có biểu hiện gì nên gia đình chủ quan không mấy để ý. Đến khi B. kêu đau và tình trạng ngày một khó chịu bố mẹ mới đưa cậu bé vào khoa mắt bệnh viện Quốc tế Vinh thăm khám.

Kết quả siêu âm tại bệnh viện cho thấy trong mắt trái bé B. có hình ảnh dị vật tăng âm 3,5 mm, đường kính 0,5mm, cách da 1,5 mm. Sau đó các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, thấy rằng phẫu thuật loại bỏ dị vật là phương pháp tốt nhất điều trị cho bé.

Do dị vật rất nhỏ, tồn tại trong thời gian quá dài nên đã nằm sâu dưới lớp cơ, mỡ và di động mỗi khi có tác động nên gây nhiều khó khăn trong việc xác định và lấy ra.

Rất may ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ đã gắp ra mẩu bút chì trong mắt bé B. Hiện sức khỏe của bệnh nhi tiến triển tốt.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||03c17c343__