Một phiên toàn chẳng bao giờ là một nơi vui vẻ, trái lại, đó là nơi đầy sự căng thẳng và những cuộc đấu trí không ngừng nghỉ. Thế nhưng đối với cô bé Danielle Koning, toà án lại là một nơi tuyệt vời nhất trên đời. Đó là nơi cô bé hoàn thành những thủ tục cuối cùng để được nhận nuôi, cũng là nơi tràn đầy sự bất ngờ, đáng yêu và ngộ nghĩnh mà cô bé không thể ngờ tới. 

Bé Danielle Koning đang sống cùng cha mẹ nuôi Sarah và Jim Koning từ năm 2014 ở Grand Rapids, Michigan. Tuần trước, cả gia đình tham gia phiên toà cuối cùng về việc nhận nuôi Danielle và một bé gái khác. Để khiến ngày này trở nên đặt biệt và đáng nhớ trong cuộc đời Danielle cũng như cha mẹ nuôi của cô bé, những nhân viên công tác của chương trình Chăm sóc và nuôi dưỡng Samaritas đã đã nảy ra ý tưởng vô cùng thú vị.

Khi Danielle vừa bước vào tới cửa, cô bé đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy một cảnh tượng lung linh, huyền ảo như trong những câu chuyện cổ tích.

Căn phòng xét xử ở tòa án hôm nay bỗng xuất hiện rất nhiều công chúa và hoàng tử. Có phải họ đã vượt qua những chặng đường dài bất tận giữa hai thế giới để tới đây gặp cô bé không?

Hóa ra, tất cả mọi người đã hóa thân thành các nhân vật trong những bộ phim hoạt hình của Disney.

Họ muốn mang lại cho cô bé một ngày thật đặc biệt và đáng nhớ. Ngày mà kể từ đây, cô bé đã thực sự có gia đình, có cha mẹ và có anh chị em.

Danielle đã không thể tin vào mắt mình. Việc được nhận nuôi với cô bé đã giống một câu chuyện cổ tích, vậy mà những tình tiết bất ngờ, thú vị tưởng chỉ có trong những câu chuyện ấy nay lại bước ra một cách sống động trước mặt cô bé. Thậm chí cả những vị quan tòa thường xuất hiện với vẻ nghiêm nghị cũng tham gia vào sự kiện đặc biệt này. Daniellle đã hạnh phúc và vui vẻ biết nhường nào…

Bà Laura Mitchell, giám đốc điều hành chương trình chia sẻ rằng: “Phiên tòa là một buổi lễ đánh dấu sự kiện những đứa trẻ cơ nhỡ nay đã có gia đình, có cha mẹ.”

“Bằng việc làm này, chúng tôi muốn gửi tới các em tình yêu thương và sự đồng cảm. Dù cuộc sống của các em đã mất mát rất nhiều điều to lớn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm những mảnh ghép phù hợp khác để hoàn thiện bức tranh cuộc đời của các em. Chúng tôi nghĩ rằng chỉ có tình người mới có thể hàn gắn nỗi đau và mang lại hạnh phúc.”

Và giống như những câu chuyện cổ tích với kết thúc có hậu, giờ đây gia đình cô bé đã sống bên nhau và sẽ mãi mãi hạnh phúc.

Hãy cùng xem video ghi lại cảnh tượng hạnh phúc và đáng nhớ của phiên tòa ngày hôm ấy nhé!

Rất nhiều người chúng ta muốn làm việc tốt để giúp đỡ người khác nhưng e ngại vì tình hình tài chính của bản thân không đủ dư dả. Nhưng, câu chuyện trên hẳn đã cho bạn một cái nhìn khác về lòng tốt, rằng chỉ cần hiểu được điều họ mong muốn, điều khiến họ hạnh phúc, như vậy là bạn có thể giúp họ rồi. Niềm vui đôi khi thực sự đơn giản, vì những gì xuất phát từ trái tim sẽ không phức tạp và rắc rối như những suy nghĩ được “sản xuất” bởi bộ não…

Theo Boredpanda
Xuân Dung biên dịch

Xem thêm: