Nữ giáo sư đại học của Thụy Sĩ – bà Frances Speck mất chồng năm bà 49 tuổi. Không lâu sau bà đặt mua một con chim anh vũ qua mạng, và chú chim anh vũ này tự xưng là Amy (tên gọi thân mật của người chồng đã mất của bà: Emil Speck). Điều kỳ lạ là nó có thể nói rõ thời gian kỷ niệm ngày cưới của họ là ngày 25 tháng 5. Ngoài bà Frances, có rất nhiều người cho rằng đây chính là ‘hóa thân’ của ông Amy.

Bà Frances kể: “Sau khi các đồng nghiệp của tôi nghe kể và biết sự tình, họ đều cho rằng vì nhớ thương chồng quá mức mà tôi hoang tưởng như phát điên, nhưng sau khi họ trực tiếp tận tai nghe chú chim anh vũ này (tức chồng tôi) nói chuyện, họ mới tin rằng đó là sự thật”.

Bà Frances cho hay chồng bà qua đời vì lên cơn đau tim đột ngột, và 6 tháng sau bà mua con chim anh vũ này qua mạng. Ban đầu bà cũng không tin có chuyện kỳ lạ này, nhưng khi xem giấy tờ về nguồn gốc của chú chim anh vũ khi bưu điện gửi kèm tới, bà phát hiện ngày tháng năm sinh của chú chim này đúng là ngày chồng bà qua đời.


Và câu đầu tiên mà nói khi biết mình được đặt tên là… (Ảnh minh hoạ: Internet)

Bà tiếp tục câu chuyện: “Lần đầu tiên khi bắt đầu dạy chim anh vũ nói tôi liền phát hiện ra một số điều kỳ lạ đặc biệt. Tôi quyết định đặt tên nó là Yves, và dạy nó nói cái tên này. Nhưng nó không nghe và nó hét lên: “Amy, Amy”. Trong khi từ lúc mua nó về tôi chưa bao giờ nhắc tên chồng mình trước mặt nó”.

Không lâu sau, những biểu hiện của chú chim anh vũ này giống hệt với biểu hiện của chồng bà khi còn sống. Khi chú chim học và hiểu được càng nhiều từ hơn, nó còn kể lại cuộc sống hôn nhân trước đây của hai vợ chồng bà.

Thực sự có lục đạo luân hồi trong đời người

Trên thực tế có rất nhiều các trường hợp luân hồi chuyển sinh được kể lại. Phật gia cũng nhận định rằng, một linh hồn phải trải qua lục đạo luân hồi, không chỉ có thể chuyển sinh thành người, mà còn có thể chuyển sinh thành động vật, thực vật, và đồ dùng vật chất v.v.

Trong cuốn sách “Bản đồ thiên đường” (Map of Heaven), Eben Alexander bác sỹ ngoại khoa thần kinh nổi tiếng của Trường Y Harvard Mỹ, đã tường thuật lại một số câu chuyện chứng minh linh hồn thực sự tồn tại sau khi người ta trải qua cái chết, trong đó có một câu chuyện kể về người vợ sau khi qua đời biến thành bươm bướm quay trở về.

Alexander kể lại chi tiết câu chuyện này như sau: Một ngày, ông nhận được một bức thư của một người đàn ông Mỹ tên là Don Entlich. Trong thư, Don viết kết hôn chung sống với nhau được 21 năm thì vợ ông không may qua đời, Don đau buồn và thương nhớ vợ tới mức ông không có tâm trạng dọn dẹp lại phòng của hai vợ chồng.

Một buổi chiều nọ, khi đang ngồi trong vườn ông phát hiện có một con bướm chúa rất to đang bay một mình. Don nhìn con bướm một lát rồi đi vào phòng. Khi ông đi ra thì con bướm vẫn ở đó. Ngày hôm sau, ông lại thấy con bướm ấy bay tới.

Don cảm thấy rất kỳ lạ, vì từ khi nhìn thấy con bướm ấy ông như được tiếp thêm sức lực, và bắt đầu đi thu dọn lại những di vật của người vợ quá cố. Trong quá trình thu dọn ông phát hiện ra rằng, từ trước tới nay bản thân chưa bao giờ ý thức được và nghĩ rằng vợ mình lại yêu bướm đến thế. Những hình bướm xuất hiện rất nhiều trên đồ trang sức, trên bìa sách và trên cả quần áo của bà ấy.

Mặc dù con bướm chúa này luôn bay qua bay lại quanh Don, nhưng ông vẫn không mấy để tâm tới nó. Ông quyết định dọn nhà tới một nơi khác. Sau đó ông tìm được một khu đất để chôn cất tro cốt của vợ mình. Trên đường đi tới nơi để chôn cất tro cốt của vợ và khi vừa bắt đầu, ông lại nhìn thấy con bướm chúa nọ bay qua bay lại.

Don chia sẻ, bây giờ ông bắt đầu tin rằng (Loranie vợ ông) đã biến thành bướm, và lại quay trở lại nơi đây.

Một thế giới siêu việt hơn hẳn thế giới này

Trong cuốn “Bản đồ thiên đường” Alexander có viết, thật sự có một không gian không giống như chúng ta tưởng tượng vẫn đang tồn tại.

Nhà bình luận phim quốc tế nổi tiếng thế giới  bị mất vì căn bệnh ung thư năm 2013. Khi còn sống ông cũng từng nói: “Tôi không biết liệu mình có nên tin tưởng rằng Thần Phật thật sự tồn tại hay không?”. Nhưng trong tuần cuối cùng trước khi rời khỏi thế giới này, ông có nói với Chaz Ebert vợ ông, ông đã thoáng thấy một thế giới khác, một thế giới mỹ diệu đẹp đẽ hơn hẳn thế giới này.

Ban đầu Chaz Ebert nghĩ rằng đó là ảo giác của chồng mình. Nhưng Roger đã rất tỉnh táo và khẳng định một cách kiên quyết về những điều ông đã nhìn thấy: “Thiên đường rộng lớn tới mức không thể tưởng tượng được, nơi đây tất cả quá khứ, hiện tại và tương lai của một đời người đều cùng đồng thời xuất hiện”.

Alexander bày tỏ, những trải nghiệm của một người trước khi chết, sẽ không biết mất trong ký ức của họ. Ông có được nghe rất nhiều người kể lại những trải nghiệm trước khi chết cách đây mấy chục năm của họ. Có những sự việc phát sinh vào những năm 70, mà rõ ràng chân thực như vừa xảy ra ngày hôm qua.

Alexander cũng nói thêm, mối liên hệ giữa thế giới này và một thế giới khác chính là được một sinh mệnh có trí tuệ cao gấp nhiều lần so với tầng thứ của nhân loại tạo ra một cách tỉ mỉ và công phu, và nhất định đều hàm chứa một nguyên nhân sâu sa bên trong đó.

Kiên Định biên dịch

Xem thêm: