Dự ngôn của cậu bé Ấn Độ về sự bùng phát của ôn dịch vào sáu tháng cuối năm nay lại trùng hợp với “lễ hội ma quỷ” của người Trung Quốc.

Năm 2020 kinh tâm động phách sắp đi qua nửa chặng đường. Cho đến nay, những rắc rối và khốn cùng do virus Vũ Hán gây nên cho mọi người vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiều nhà khoa học bày tỏ, virus này sẽ ẩn nấp trong cơ thể người và có thể bùng phát lần thứ hai dưới sự tiếp xúc của một nguyên nhân bên ngoài nào đó.

Trước khi virus Vũ Hán tàn phá toàn cầu, cuối năm 2019, cậu bé Ấn Độ Abhigya Anand thông qua thuật chiêm tinh học của Ấn Độ đã phát hiện, nhân loại sẽ xuất hiện đại kiếp nạn mang tính toàn cầu. Những dự ngôn của cậu bé về sáu tháng đầu năm 2020 đều đã linh ứng. Vì vậy, mọi người càng quan tâm nhiều hơn về dự đoán của cậu bé trong những tháng cuối năm.

Điểm then chốt về dự ngôn của cậu bé lại trùng lặp với lễ hội ma quỷ của Trung Quốc cũng chính là tháng cô hồn hay rằm tháng 7.

Sáu tháng cuối năm, Anand đề cập tới ba thời điểm

  • Đầu tháng 9/2020 là thời điểm vô cùng then chốt. Sẽ xuất hiện bước ngoặt chuyển tiếp, có khả năng bùng phát đợt dịch lần hai, xảy ra nạn đói hoặc những biến động lớn về chính trị. Các triệu chứng này sẽ xuất hiện vào giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 10/2020.

Ngày 2/9 dương lịch, trùng hợp chính là ngày 15/7 âm lịch. Văn hóa truyền thống phương Đông gọi ngày này là lễ hội ma quỷ hay còn được gọi là tháng cô hồn. Đây là ngày người dân cúng lễ, thờ cúng linh hồn của tổ tiên và người quá cố. Người Phúc Kiến, Đài Loan và nhiều nước theo âm lịch tại Đông Nam Á đều gọi đây là ‘tháng ma quỷ’ hay tháng cô hồn.

Theo quan niệm dân gian, đây là tháng cổng địa ngục khai mở, những cô hồn dã quỷ vô chủ không nơi nương tựa sẽ được những đại thần ở âm gian dẫn dắt, đi từ âm gian lên dương thế để nhận cúng dường. Vì vậy, ở rất nhiều nơi đều tổ chức các hoạt động cúng lễ, để phổ độ chúng sinh, bố thí cho cô hồn dã quỷ, hy vọng những vong hồn này được an ủi động viên, bảo hộ cho mọi người bình an. Cũng vì vậy, theo quan niệm của người Trung Hoa và nhiều nơi, đây là tháng không may mắn, không thích hợp thực hiện các hoạt động quan trọng như cưới hỏi, làm nhà.

  • Ngày 20/12/2020 sẽ là thời điểm bùng phát đợt tai nạn tiếp theo

Ngày này chính là trước một ngày của lễ tiết quan trọng của người Hoa, ngày Đông chí. Tiết Đông chí, theo lịch Trung Quốc cổ đại, là tiết khí khởi đầu bằng điểm giữa của mùa đông, nó là một trong hai mươi tư tiết khí trong nông lịch. Với các triều đại trong lịch sử Trung Hoa, đây là tiết ký quan trọng để thực hiện các hoạt động cúng tế. Đây là ngày các hoàng đế nhà Minh, Thanh phải tới thiên đàn để cúng tế Trời đất, với bách tính đây cũng là ngày cần cúng tế tổ tiên, ông bà.

Trong Chu Lễ – Xuân quan tông bá có viết: “Dĩ đông nhật chí trí thiên thần nhân quỷ”, nghĩa là lấy ngày Đông chí để cúng tế dâng lên Thần, vong hồn. Trong Đế Kinh Tuế Thời kỷ thắng thời nhà Thanh cũng đề cập: “Trường chí nam giao đại tự, thứ nhật bách quan tiến biểu khánh hạ, vi quốc đại điển”, tạm dịch: “Đây là đại lễ kéo dài tới tận vùng ngoại ô phía nam, các quan lại đều tổ chức ăn mừng vào ngày hôm sau, là đại lễ lớn của quốc gia”

  • Vào ngày 10/2/2021, một hiện tượng thiên văn hiếm gặp sẽ xuất hiện trên trái đất có tên gọi “lục tinh liên châu” khi Mặt Trời, Mặt Trăng, sao Thủy, sao Mộc, sao Kim và sao Thổ nối liền với nhau tạo thành một đường thẳng. Abhigya Anand dự đoán, đây là ngày xảy ra thảm họa lớn, có thể nền kinh toàn cầu sẽ sụp đổ vì ảnh hưởng lâu dài từ dịch bệnh và nhiều phương diện khác nhau. Ngày này, chính là ngày 29/12 âm lịch, một ngày trước đêm giao thừa.
Những dự đoán của cậu bé Abhigya Anand dựa trên thuật chiêm tinh học của Ấn Độ (ảnh chụp màn hình video: Conscience / Youtube).

Đêm giao thừa của người Hoa cũng là thời điểm để thờ cúng tổ tiên. Giao thừa, Thanh Minh, Vu Lan, tết Trùng Dương là bốn ngày lễ quan trọng trong văn hóa truyền thống Trung Hoa, đây cũng là ngày nhà nhà đều cúng thờ tổ tiên.

Thời điểm cậu bé Ấn Độ dự ngôn về kiếp nạn toàn cầu lại hoàn toàn trùng hợp với ba ngày lễ liên quan tới quỷ Thần của người Trung Quốc. Nó làm người ta cảm thấy sởn gai ốc, càng lo lắng sợ hãi những điều sẽ xảy đến vào sáu tháng cuối năm nay của nhân loại.

Người được Diêm La Vương kính trọng là ai?

Người xưa có câu:

“Không làm chuyện trái lương tâm, không sợ ma gõ cửa”.

Nỗi sợ hãi và lo lắng khôn lường nhất của con người nơi thế gian chính là sinh tử sống chết của bản thân. Trong rất nhiều câu chuyện cổ đại đều có ghi chép, người có đức hạnh khi xuống địa ngục, ngay cả Diêm Vương cũng phải kính trọng ba phần, không những vậy còn nhanh chóng tìm một nơi tốt để người này luân hồi chuyển sinh hưởng phúc đức.

Trong Duyệt Vi Thảo Đường bút ký có một câu chuyện như vậy. Chuyện rằng, ở huyện nọ có một người tên Trịnh Tô Tiên, ngày nọ nằm mộng thấy đi xuống địa ngục tình cờ gặp đúng lúc Diêm Vương đang thẩm tra xử lý nghi phạm. Ông nhìn thấy vong hồn một bà lão ở thôn bên cạnh được đưa tới công đường. Khi vừa thấy bà, Diêm Vương lập tức thay đổi nét mặt uy nghiêm, đáng sợ, đứng dậy chắp tay hành lễ với bà lão, mời bà ngồi và sai người dâng trà. Sau đó lập tức hạ lệnh cho quan án nhanh chóng tìm một gia đình tốt để bà lão đi đầu thai.

Trịnh Tô Tiên nhẹ nhàng hỏi vị quan âm sai đang đứng cạnh: “Xin hỏi đại quan, bà lão nông dân này sinh thời có công đức gì?”

Vị quan âm sai trả lời: “Lão phu nhân, sinh thời cả đời không vì ích kỷ cho lợi ích cá nhân mà làm tổn thương người khác. Tâm thái này của bà lão ngay cả một vị hiền sĩ đại phu cũng khó có được”.

Người ích kỷ, chỉ biết bản thân mình chắc chắn sẽ gây tổn hại cho người khác. Sự tinh lanh, gian xảo, khéo léo đều từ đó mà sinh, nhiều tội ác, oán thù cũng được tạo ra từ đó. Thậm chí để tiếng xấu muôn đời, truyền độc tố và những tệ nạn xấu xa khắp nơi cũng đều vì một niệm ích kỷ, vì lợi ích cá nhân mà gây ra.

Tuy nhiên, những người ích kỷ chắc chắn sẽ gây hại cho người khác. Kết quả là sự khôn lỏi và phản bội được sinh ra, và nhiều tệ nạn và kẻ thù cũng được tạo ra. Thế gian ngày càng nhiều tai họa cũng là do lợi ích cá nhân của mỗi người tích tụ lại.

Bà cụ này cả đời luôn cố gắng kiềm chế, khắc phục tích vị kỷ, tư tâm cá nhân. Ngay cả những người ngày ngày học sách thánh hiền, giảng đạo của Nho gia, cũng thấy hổ thẹn khi so sánh với bà. Đây là lý do tại sao ngay cả Diêm Vương cũng tôn trọng hành lễ với bà như vậy.

Thực tế, nếu chưa bao giờ làm điều gì trái với lương tâm, cũng sẽ không lo sợ về sự sống và cái chết. Nói đi thì nói lại, nếu thực sự làm điều gì đó trái với lương tâm, hãy trân trọng những ngày còn được sống tại thế gian, học cách ăn năn hối cải, sửa lỗi vì đây chính là cơ hội tốt.

Theo Văn Tự Mẫn, Soundofhope
Kiên Định biên dịch

Video: Cậu bé Ấn Độ tiên tri về đại dịch toàn cầu

videoinfo__video3.dkn.tv||4112b7af1__

Từ Khóa: