Chỉ vì một con bò “ngủ lang” giữa lòng đường mà một tài xế tại Đà Nẵng đã gặp phải tai nạn đáng tiếc.

Vào rạng sáng ngày 3/11, anh Nguyễn Hoàng Long điều khiển ô tô 7 chỗ lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài từ hướng phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hướng xã Hòa Liên. Khi đến gần UBND phường Hòa Hiệp Nam, một con bò ngủ giữa lòng đường đã khiến anh Long không kịp xử lý, mất lái, lao lên dải phân cách, húc đổ 2 cây xanh.

Tông phải con bò ngủ giữa đường khiến ô tô bay lên dải phân cách. Ảnh: Giao Nhân

Tại hiện trường, 2 cây xanh chừng 3 năm tuổi bị húc bật gốc, gãy đổ. Ô tô hư hỏng nhẹ phần đầu, rất may không có thiệt hại về người. Con bò bị thương nặng và đến 8h30 sáng cùng ngày mới có chủ nhân đến nhận.

Theo người dân địa phương, tình trạng người dân nuôi bò thả rông ăn cỏ trên dải phân cách trước UBND phường Hòa Hiệp Nam khá phổ biến, đến đêm chúng ngủ tràn xuống mặt đường, gây mất an toàn giao thông.

Bò thả rông trên đường là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Vấn nạn này cũng xảy ra ở nhiều địa phương khác. Mới đây tỉnh Hà Tĩnh có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn tình trạng thả rông bò trên các tuyến đường bộ, đường sắt. Và chủ tịch xã, huyện có thể bị cách chức nếu để tình trạng này tiếp diễn.

Hoàng Minh