Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 14/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Ấm lòng với ‘cơm nụ cười giá yêu thương 2.000 đồng’ của sinh viên Đà Nẵng’.

Giữa mùa đông lạnh giá, nhiều người lao động thu nhập thấp ở Đà Nẵng vẫn cảm nhận rõ sự ấm áp khi cầm trên tay suất cơm 2.000 đồng được các bạn sinh viên trao gửi.

Khoảng một tháng nay, vào Chủ nhật hàng tuần, các tình nguyện viên của ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, CĐ FPT lại hồ hởi, tất bật nhóm lửa, khơi lò nấu bữa cơm ngon để bán cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn với giá chỉ 2.000 đồng/suất.

Chương trình thiện nguyện này được nhóm sinh viên thuộc Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng Sức trẻ Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng đội tình nguyện thuộc trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức. Đúng như tên gọi “cơm nụ cười giá yêu thương 2.000 đồng”, các bạn sinh viên mong muốn, chương trình góp phần san sẻ gánh nặng về mặt vật chất cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

am long voi com nu cuoi gia yeu thuong 2000 dong cua sinh vien da nang
Phần cơm được trao tận tay tới những người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Sinh viên Lê Văn Anh Tú –trường CĐ FPT chia sẻ, mô hình cơm 2.000 đồng có từ trước đó và rất nhiều nhóm thực hiện thành công. Xét về mặt ý nghĩa cộng đồng và tính khả thi thì chương trình “Cơm nụ cười giá yêu thương 2.000 đồng” vẫn cần nhân rộng. Ở chương trình đầu tiên, các bạn sinh viên bán 200 suất cơm với giá 2.000 đồng.

am long voi com nu cuoi gia yeu thuong 2000 dong cua sinh vien da nang
Suất cơm 2.000 đồng có thêm trái cây như cam, chuối… (Ảnh: Saostar)

Một thành viên trong nhóm chia sẻ, mỗi bữa ăn dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng, nhưng được bán với giá 2.000 đồng thay vì cho không để tôn trọng những người nghèo khổ nhưng giàu lòng tự trọng. Để tạo hiệu quả thiết thực, nhóm sẽ di chuyển vị trí phát cơm thiện nguyện, tập trung ở những khu vực gần các trường đại học, khu dân cư nghèo, bệnh viện… Dù là người lao động nghèo, người lớn tuổi neo đơn, hay học sinh, sinh viên… tất cả mọi người đều được chào đón.

Theo Saostar, hiện chương trình đã được sự giúp sức của một số doanh nghiệp ở TP Đà Nẵng. Nhưng bằng sự nhiệt tình, tinh thần tự lực và chủ động, các sinh viên đã tổ chức thêm những hoạt động kinh doanh khác để lấy vốn “nuôi” quán cơm “nụ cười”.

am long voi com nu cuoi gia yeu thuong 2000 dong cua sinh vien da nang
Mô hình “bánh mỳ 10.000 đồng” góp phần duy trì quán cơm từ thiện “nụ cười”. (Ảnh: Saostar)
am long voi com nu cuoi gia yeu thuong 2000 dong cua sinh vien da nang
Nguyên vật liệu được các bạn sinh viên tự đi chợ mua sắm nên rất đảm bảo an toàn vệ sinh. (Ảnh: Saostar)

Vì vậy, mới đây, nhóm đã tổ chức bán bánh mì 10.000 đồng/chiếc vào các ngày thứ Hai, Bốn, Sáu hàng tuần để có kinh phí “tiếp sức” cho chương trình “Cơm nụ cười 2000 đồng”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News