Vợ bị tai nạn mất đi một cánh tay trái, nhưng chồng quyết định tha thứ cho tài xế gây tai nạn sau khi nghe lời giải thích của vợ.

Năm 2006, ông Hồ Chí Cường và vợ là Thiệu Hiểu Linh khi đang lái xe xuống khu vực phía nam để tranh cử thì gặp tai nạn giao thông. Lúc đó ông Hồ Chí Cường chỉ bị thương nhẹ, còn vợ thì trên người không thiếu các vết thương, bà kéo tay chồng rên rỉ “Tôi đau quá!” khiến ông vô cùng đau lòng.

Ảnh: Tw.news.yahoo.

Sau khi cánh cửa phòng phẫu thuật mở ra, ông Hồ Chí Cường mới biết vợ mình đã mất đi một cánh tay. Lúc đó ông vô cùng đau đớn và tự trách mình, nếu không phải ông đưa bà đi tham gia bầu cử thì có lẽ chuyện này đã không xảy ra.

Nhưng không vì thế mà vợ chồng ông sống trong bi thương. Sau khi hồi phục, bà Thiệu Hiểu Linh lại xuất hiện trước người dân Đài Loan với một diện mạo mới, lạc quan hơn. 

Nhưng điều khiến người ta không thể lý giải được là, vì tai nạn ô tô này mà vợ mất đi cánh tay nhưng ông Hồ Chí Cường không hề truy cứu trách nhiệm của người lái xe.

Ảnh: Tw.news.yahoo.

Bởi vì, một câu nói của bà Thiệu Hiểu Linh đã khiến ông Hồ Chí Cường quyết định bỏ qua. Sau khi cứu được mạng sống, trên đường từ bệnh viện về nhà, bà Thiệu Hiểu Linh nói với chồng rằng: “Tôi rất biết ơn người đã đâm chúng ta”, ông hỏi lại: “Vì sao thế?”, bà nói: “Bởi vì tôi có cảm giác như người đó giúp tôi được sinh ra một lần nữa”.

Khi đó, bà Thiệu Hiểu Linh đã học được rằng: “Không cố chấp giữ chuyện cũ bên mình”, và cũng bắt đầu thay đổi tâm trạng, thái độ đối với cuộc sống. Bà tham gia tích cực hơn vào các hoạt động từ thiện và phúc lợi xã hội. Bà muốn truyền cho mọi người năng lượng tích cực cùng lòng biết ơn: “Tạ trời tạ đất, xảy ra tai nạn giúp tôi học cách không nên chấp nhặt một vài thứ”.

Theo family543

Video xem thêm: Do đâu mà người phụ nữ có thể nhận được phúc báo?

videoinfo__video3.dkn.tv||eeb690234__