TIN TỐT ĐẸP ngày 22/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Giúp sản phụ vượt cạn thành công trên đèo Tà Nung, tài xế taxi được nhận làm cha đỡ đầu’.

Ngày 22/6 tại nhà hộ sinh Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng), sức khỏe của mẹ con sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết (29 tuổi, Đà Lạt) đã hoàn toàn ổn định sau chuyến vượt cạn bất đắc dĩ trên taxi, theo Tiền Phong.

Anh Nguyễn Trần Quang Dũng (chồng chị Kim Tuyết) kể lại, tối ngày 20/6, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ nên vội vàng gọi taxi tới chở đi bệnh viện, còn anh và mẹ chuẩn bị đồ đạc sẽ đi xe máy lên sau.

Khi tới khúc giữa đèo Tà Nung, chị Tuyết liên tục la lớn và có dấu hiệu sắp sinh. Tài xế Võ Quốc Phi (43 tuổi) đã cho dừng xe sát vào lề đường, xắn tay áo làm “bà đỡ” giúp chị Tuyết vượt cạn thành công.

Anh Dũng chia sẻ: “Nếu anh Phi đồng ý gia đình tôi rất vui mừng được xin nhận anh Phi làm cha đỡ đầu cho cháu, bởi không có anh thì lúc đó vợ và con tôi không biết ra sao…”.

Anh Phi cho biết, nếu không giúp thì mẹ con sản phụ sẽ gặp nguy hiểm nên lấy can đảm làm “bà đỡ”. Sau khi đỡ đẻ xong, anh đưa em bé cho chị Tuyết ôm sưởi ấm và bắt đầu cho xe chạy về nhà hộ sinh, theo Thanh Niên.

Chị Tuyết xúc động nói nếu không có anh Phi đỡ đẻ kịp thời, mẹ con chị có thể rơi vào tình huống nguy hiểm.

Ngay sau khi biết được sự việc, đại diện hãng taxi nơi anh Phi đang công tác đã trao bằng khen và thưởng nóng cho anh vì hành động này.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News