Phát hiện người đi đường đánh rơi túi tiền, bị người khác nhặt được, chị Thạch Thị Tha (Đồng Nai) la lên “đồ của tui rơi” rồi đến công an trình báo để trả lại. 

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, khoảng 8h sáng 28/11, chị Thạch Thị Tha (quê Trà Vinh, tạm trú TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đến công an phường Bửu Hòa báo vừa nhặt một cục tiền gần chợ Bửu Hòa.

Qua xác minh, công an xác định người đánh rơi số tiền là bà La Lưu Hỉ (phường Bửu Hòa).

Bà Hỉ sau khi rút 100 triệu đồng từ ngân hàng gần chợ đã bỏ vào túi nilon treo bên hông xe máy đi trả nợ. Khi phát hiện cục tiền rơi và có người nhặt được, cùng lúc một chiếc xe khách chạy qua nên bà đuổi theo không kịp.

Chị Tha trong lúc đi chợ thấy hai người đi xe máy rời ngân hàng làm rơi một túi màu xanh. Sau đó, một phụ nữ khác đã nhặt được và giấu vào trong áo.

Vì vậy, chị Tha la lên nói “đồ của tui rơi” nên người này trả đưa lại. Xong chị cầm ngay túi tiền đến công an trình báo.

nguoi phu nu la do cua tui roi de lay lai 100 trieu dong roi tra nguoi danh mat
Công an phường Bửu Hòa đã trao lại 100 triệu đồng cho bà Hỉ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chị Tha hay vào một ngôi chùa ở phường Bửu Hòa làm công quả và tình nguyện chăm sóc một bé trai bệnh tim bẩm sinh bị bỏ rơi gần 5 năm nay. “Tui ở Trà Vinh lên Biên Hòa kiếm sống 20 năm nay. Tui sống ở nhà trọ và cố gắng làm việc thiện để giúp đời”, người phụ nữ này chia sẻ.

Trước đó, một phụ nữ nghèo ở Hà Tĩnh cũng có hành động đẹp trả lại tiền đánh rơi khiến nhiều người ngưỡng mộ

Theo Báo Dân Trí, ngày 27/8, chị Phạm Thị Mai (xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn) trên đường đi mua thuốc về tiêm cho chồng đang lâm trọng bệnh, thì phát hiện một cục tiền rơi bên vệ đường gần cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Không đắn đo, chị liên hệ với lực lượng chức năng để tìm trả lại tiền cho chủ nhân.

Quang Minh (Tổng hợp)