Mới đây, “Vua bánh mì” Việt Nam Kao Siêu Lực cho ra đời loại bánh đặc biệt với tên gọi “bánh mì dinh dưỡng”, dành tặng các y, bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch viêm phổi Vũ Hán.

Theo Zing, ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc công ty Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), đã dành 2 tuần nghiên cứu ra loại bánh mì đen làm từ nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe như bột mì đen, sữa, bơ, khoai lang, nho khô, óc chó, mè, phô mai nhuyễn và mật ong thay thế đường. Ông gọi loại bánh này là “bánh mì dinh dưỡng”, mỗi cái bánh trọng lượng tới 250gr.

Theo chia sẻ của chị Kao Huy Minh, con gái ông Kao Siêu Lực, mỗi ổ bánh mì này có chi phí khoảng 90.000-100.000 đồng, chỉ riêng thành phần óc chó trong mỗi chiếc bánh đã có giá lên đến 22.000 đồng.

Ổ bánh mì dinh dưỡng của ông Kao Siêu Lực (ảnh: Facebook/ Vu Kim Hanh).  

Thành phần của bánh đều làm từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, thậm chí nho, phô mai, bơ cũng là hàng nhập khẩu từ Mỹ, Pháp. 

Ông Kao Siêu Lực tâm huyết chia sẻ với PV báo Người Lao Động: “Bánh bảo đảm đủ calo, chất béo… cần thiết cho những “thiên thần áo trắng” và những nhân viên thầm lặng đang vất vả ngày đêm trong tuyến đầu chống dịch COVID-19. Mỗi cái bánh có đầy đủ chất thay một bữa ăn, họ có thể ăn ngay sau khi phẫu thuật hay đang trên ca trực”.

(Ảnh chụp màn hình: Cafebiz).

Bánh được đóng gói trong bao bì hút chân không, bảo quản được một tuần ở nhiệt độ thường và 3 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.

Theo kế hoạch, ABC Bakery sẽ tặng 3.000 bánh mì dinh dưỡng cho các bác sĩ, y tá… trên địa bàn TP.HCM.

“Nếu có nhà hảo tâm nào muốn tham gia hỗ trợ có thể góp kinh phí, chúng tôi sẽ góp sức tiếp tục làm bánh để cùng góp phần chung tay chống dịch”, ông Kao Siêu Lực chia sẻ. Báo Zing cho hay, ngày 23/3, 750 ổ “bánh mì dinh dưỡng” đầu tiên được vận chuyển đến bệnh viện dã chiến ở Bình Dương.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch, việc xuất khẩu một số loại trái cây bị ngưng trệ, trong đó có thanh long ruột đỏ của bà con miền Tây. Thay vì bỏ tiền túi “giải cứu”, ông Kao Siêu Lực đã sáng tạo ra loại bánh mì thanh long, kế đến là baguette thanh long, bánh mì khoai môn thanh long và bánh mì phô mai thanh long.

Ông Kao Siêu Lực bên mẻ bánh thanh long (ảnh chụp màn hình: NLĐ).

Sáng kiến của ông Kao Siêu Lực đã khơi nguồn cảm hứng cho nhiều sản phẩm hỗ trợ nông sản khác như pizza thanh long, bún dưa hấu, bánh tráng thanh long…

Video xem thêm: Đạo đức nghề nghiệp đưa con người đến chỗ tôn nghiêm

videoinfo__video3.dkn.tv||2902105be__