Sau gần 5 tháng hoạt động, Nhà trọ Kiến An (quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ) đã trở thành nơi trú chân ấm cúng người lao động nghèo, người khuyết tật, người bán vé số… với mức giá chỉ 1.500/ ngày đêm. 

Theo Pháp Luật, ở khu lưu trú này, khách hàng với hoàn cảnh khác nhau sẽ nhận mức hỗ trợ giá khác nhau. Những người vô gia cư bị bệnh, người già và trẻ em mất khả năng lao động có thể thuê phòng với giá chỉ 1.500/ ngày đêm; người bệnh nan y có hoàn cảnh khó khăn sẽ có mức giá là 17.500 đồng/ngày đêm và 22.000 đồng/ngày đêm đối với những người có hoàn cảnh bình thường.

Bảng giá tại nhà trọ Kiến An (ảnh: NLĐ).

Mặc dù chi phí thuê rẻ nhưng phòng nghỉ có máy lạnh, có nệm, gối và nhà vệ sinh rất sạch sẽ; nhân viên nhiệt tình, ấm áp. Kiến An có tổng cộng 13 phòng với gần 60 giường. Mỗi phòng có máy lạnh, quạt, nệm, tủ đựng quần áo, 6 toilet dùng chung… giúp người dân nghỉ ngơi thoải mái. Ngoài ra, bà con vào đây ở được tắm giặt, vệ sinh, dùng wifi miễn phí. 

Ở đây mỗi người một hoàn cảnh nên mọi người đều thấu hiểu và thông cảm, sống và chia sẻ tình yêu thương cùng nhau (ảnh: Lao Động).

Ông Nguyễn Quốc Nam (55 tuổi), khách nghỉ ở nhà trọ chia sẻ “Giá thuê ở đây quá rẻ, lại sạch sẽ, giúp những người nghèo như chúng tôi đỡ chi phí thuê giường bệnh hay không chịu cảnh nằm la liệt ngoài hành lang BV”. 

Bà Lê Thị Hồng Nhung (trú tại tỉnh Hậu Giang) là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ. Điều trị bệnh xa nhà, mỗi giường bệnh 4-5 người rất chật chội, nên bà Nhung xin vào nhà nghỉ Kiến An lưu trú. Mỗi ngày, ngoài thời gian điều trị tại bệnh viện, bà Nhung nghỉ ngơi, đi chợ nấu ăn, giúp dọn dẹp vệ sinh ở khu lưu trú. Bà Nhung chia sẻ với PV Lao Động: “Ở đây khá tiện nghi, có máy điều hòa, có quạt, an ninh ổn định. Đặc biệt, các nhân viên rất thân thiện, có thể giúp đỡ khách hết mình”.

Khách ở trọ giúp quét dọn khu vực hành lang chung (ảnh: Lao Động).

Mặc dù mới đi vào hoạt động từ tháng 7 năm nay, nhưng khu nhà trọ đã được nhiều người biết đến. Nhiều mạnh thường quân và tổ chức từ thiện cũng muốn đóng góp hỗ trợ để nhà trọ duy trì hoạt động nhưng chị Linh đặt ra nguyên tắc không nhận tiền mặt, chỉ nhận những đóng góp vật chất như gạo, gối, nệm, chăn,… 

“Phương châm của việc thành lập ngôi nhà này là góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bằng những hoạt động thiết thực nhất chứ không phải vì mục đích nào khác. Vì vậy, chúng tôi không nhận tiền mặt dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bằng tiền thì chúng tôi sẽ làm cầu nối để cả người cho và người nhận gặp nhau trực tiếp”, chị Linh khẳng định.

videoinfo__video3.dkn.tv||30196ae47__

Nguồn video: NLĐ

Nhà trọ Kiến An (hẻm 16, đường 30.4 quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ) thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư phát triển Kiến An (trụ sở tại TP HCM).

Chị Lữ Thanh Linh, quản lý nhà trọ, chia sẻ với PV Người Lao Động, anh giám đốc công ty trong một lần đi công tác vào Bệnh viện (BV) Ung bướu Cần Thơ thấy nhiều người không có chỗ nằm, có khi 2-3 người cùng chen chúc trên một giường hoặc người nhà bệnh nhân phải trải chiếu nằm ở hành lang BV. Anh nhen nhóm ý định làm điều gì cho bà con, cũng từ đó mà nhà trọ Kiến An ra đời. 

 Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__