Một người đàn ông đưa bé gái khoảng 2 tháng tuổi đến bệnh viện, nhờ bế hộ rồi bỏ đi không quay lại.

Vào ngày 2/3, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, đơn vị này mới tiếp nhận trường hợp một bé gái khoảng 2 tháng tuổi bị người thân bỏ rơi không đến nhận, theo Saostar.

Trước đó, vào trưa ngày 19/2, tại phòng chờ Khoa Cấp cứu, một người đàn ông khoảng 30 tuổi (không rõ tên, địa chỉ) gửi cho chị Nguyễn Thị Nghĩa (người nhà bệnh nhân tại Khoa Cấp cứu, trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) một bé gái khoảng 2 tháng tuổi rồi nhờ bế hộ, nói là đi vệ sinh.

Sau đó, chị Nghĩa chờ mãi không thấy người đàn ông quay lại đón cháu nên đã nhanh chóng báo cho bệnh viện.

Bệnh viện nhanh chóng đưa cháu về khoa Nhi chăm sóc và cung cấp một số quần áo, bỉm sữa.

Nhiều người mang đến cho bé quần áo, bỉm sữa (Ảnh: Saostar).

Đến ngày 2/3, một người có con nhỏ cùng điều trị tại khoa Nhi của bệnh viện nơi bé gái bị bỏ rơi, cho biết, bé gái rất ngoan và vẫn ăn uống bình thường.

Khi biết tin bé gái bị bỏ rơi, nhiều người tại bệnh viện đã đến hỏi thăm bé gái và đem bỉm sữa, quần áo đến giúp đỡ. Tuy nhiên, sau nhiều ngày không có người thân của bé đến nhận nên phía bệnh viện đã bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc.

Hiện chưa xác định được cha, mẹ của cháu bé. Vậy ai là cha, mẹ đẻ của cháu bé thì liên hệ với: Ban Công tác xã hội – Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Tầng 7, Nhà Chỉ huy Cơ quan; Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thanh Thanh