Khi nhờ người đón con từ cơ sở mầm non về nhà khoảng 30 phút, chị Chung thấy hai bên mắt của con có nhiều biểu hiện lạ và dần bị thâm tím, sưng to.

Theo phản ánh của chị Đậu Thị Chung (29 tuổi, quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) hiện đang tạm trú tại xã Hiệp Ngũ Thanh Trì, Hà Nội, chiều ngày 15/4, do bận công việc nên chị có nhờ anh Đàm Xuân Lân (trú tại xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) ra đón con chị là cháu Lê Thị Thùy T. (SN 2017) ở một cơ sở mầm non trên địa bàn xã.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tuy nhiên, khi trở về nhà cháu T. có biểu hiện sưng ở mắt, trán nhô cao bất thường. Gia đình nghi ngờ, cháu đã bị ngã tại trường.

Cháu Thuỳ T. bị thâm tím hai bên mắt. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

“Sau khi nhờ anh Lân đón con về, khoảng 30 phút sau tôi đi tắm cho con thì phát hiện trán cháu bị nhô lên, hơi sưng, Tôi có gọi cho cô hiệu trưởng để hỏi cháu có bị ngã ở trường không nhưng cô bảo không”, chị Chung nói.

Những hình ảnh về cháu bé. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Đến tối cùng ngày, mắt cháu T. có biểu hiện sưng tím nên sáng hôm sau chị Chung đưa con ra bệnh viện Nông Nghiệp thăm khám.Tại đây, các bác sĩ cho biết vết thương của cháu có thể do bị ngã dẫn đến chấn thương phần mềm.

“Khi ở viện về tôi để con ở nhà chăm sóc. Khoảng 2 hôm sau, phía cơ sở mầm non có gọi điện cho tôi hỏi vì sao không cho con đi học nhưng cũng không nhắc gì đến sự việc của cháu”, chị Chung kể lại.

Theo chị Chung, sau khi chị phản ánh sự việc lên báo chí, cơ sở mầm non đã không tiếp nhận con chị vào lớp. Sau đó, chủ cơ sở mầm non có cùng một phóng viên xưng là Hoàng Lan của Kênh truyền hình VTC 14 và một công an xã đến nơi chị ở nói chuyện, mong muốn gia đình đính chính thông tin trên báo.

Người xưng là PV và chủ cơ sở còn yêu cầu chị gỡ bài báo, đến trường xin lỗi và có những lời lẽ đe dọa mẹ con chị.

Anh Lân người đi đón cháu bé từ nhà trường. (Ảnh: Soha)

Là người đón cháu Thùy T. từ lớp học về, anh Đàm Xuân Lân cho biết, thời điểm anh đón bé Thùy T. không phát hiện cơ thể cháu có gì khác thường. Tuy nhiên, khi về nhà thấy cháu bị sổ mũi nhiều nên anh Lân đi rửa mặt cho bé T. thì phát hiện mắt phải cháu hơi sưng liền thông báo cho mẹ cháu.

Ngoài ra, anh Lân cũng khẳng định, sau khi đón cháu T. từ cơ sở mầm non về, cháu không bị ngã hay va chạm vào đâu. Bởi anh đón cháu ra khỏi lớp khoảng 300m mẹ cháu bé đã đi ngay phía sau.

Phóng viên Hoàng Lan yêu cầu các phóng viên khác xuất trình thẻ trước khi làm việc

Trước sự việc trên, PV đã có buổi làm việc với cơ sở mầm non trên. Theo ghi nhận của PV, người phụ nữ tên Hoàng Lan nhận mình là PV của VTC 14 và yêu cầu chúng tôi xuất trình thẻ nhà báo hoặc thẻ phóng viên trước khi được tiếp xúc với chủ cơ sở.

Đồng thời người phụ nữ này đã dùng điện thoại quay lại hình ảnh trong suốt cuộc trò chuyện của các PV. Khi được hỏi chức danh người phụ nữ này cho biết, chị là phóng viên của VTC 14 và được nhà trường mời xuống để làm việc. Tuy nhiên, chị này cũng khẳng định không có mối quan hệ quen biết với chủ cơ sở mầm non.

Trước khi làm việc với chủ cơ sở, chúng tôi phải xuất trình thẻ qua nữ phóng viên của VTC 14

Phía nhà trường khẳng định cháu bé không bị ngã khi ở trường, trường cũng không bật camera giám sát vào các ngày Chủ Nhật

Bà N.T.N – Chủ cơ sở mầm non cho biết, vào khoảng 18h ngày 15/4, mẹ cháu Thuỳ T. gọi điện cho bà có hỏi về việc con đi học có bị ngã hay va đập vào đâu không mà mắt bị sưng. Sau khi nhận cuộc gọi, bà N. cho kiểm tra các giáo viên trong cơ sở và thông báo lại cho chị Chung trong ngày 15/4, cháu Thuỳ T. học bình thường và không bị ngã hay va đập vào đâu.

Bà N. cũng cho biết, cơ sở mầm non của bà có 30 cháu bé theo học, chia làm hai lớp và có 4 giáo viên phụ trách. Theo chủ cơ sở mầm non, thời điểm cháu Thùy T. học vào Chủ Nhật tại cơ sở có 3 cháu theo học do cô T. quản lớp cùng một người giúp việc nấu cơm. Lớp học rất ít học sinh nên các cô trông coi rất cẩn thật.

Bà N. cũng cho biết thêm, vào các ngày Chủ Nhật tại cơ sở mầm non này không bật camera giám sát nên toàn bộ dữ liệu trong ngày hôm đó không được ghi lại. Để chứng minh về điều này bà N. mở lại bộ nhớ đã lưu lại trong thời gian qua từ chiếc camera. Theo đó, dữ liệu của các các ngày Chủ Nhật đều không cập nhật trong ổ cứng của hệ thống.

Cháu Thuỳ T. theo học tại cơ sở của bà từ ngày mới khoảng 9 tháng tuổi và còn chưa biết đi. Hiện nay, cháu T. đã biết đi chập chững và đang tập nói.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chị Chung nói về việc chủ cơ sở đến nhà “nói chuyện” tuy nhiên sự việc vẫn chưa được ổn thỏa

Trong khi đó, cô T. – giáo viên quản lớp cháu Thùy T. ngày 15/4 cho biết, trong buổi học hôm đấy cháu T. không hề bị ngã hay va đập vào đâu. Tuy nhiên, sáng cùng ngày chị T. thấy cháu T. bị đau bụng và đi ngoài nhiều lần nên đã cho bé uống thuốc. Đến chiều, cháu T. đỡ đau bụng và không còn đi ngoài.

Cùng ngày, tại cơ sở mầm non này có hơn chục phụ huynh đang họp và nghe nhà trường nói lại diễn biến sự việc. Trong số đó, một số phụ huynh đã đứng lên làm chứng và khẳng định với chúng tôi rằng: vào thời điểm cháu Thùy T. được bác đến đón, nhiều người cũng có gặp nhưng không ai phát hiện bé có biểu hiện gì bất thường.

PV Hoàng Lan đang ghi hình chi tiết buổi làm việc của các phóng viên khác với nhà trường.

Ông Nguyễn Đăng Đốc – Phó chủ tịch UBND xã Liên Ninh cho biết, sau khi UBND xã nắm được thông tin về sự việc trên đã cử cán bộ xuống làm việc với cơ sở để xác minh. Tại buổi làm việc, bà N. khẳng định thời điểm bàn giao cháu Thuỳ T. cho gia đình vào chiều 15/4, cháu bé hoàn toàn bình thường.

VTC 14 không có nhà báo Hoàng Lan

Để tìm hiểu thêm về người tự xưng là phóng viên của kênh truyền hình VTC 14, thông qua các đồng nghiệp và nhiều người đang công tác tại kênh truyền hình này, chiều 23/4 tất cả các mối quan hệ trên khẳng định và xác nhận với chúng tôi Kênh VTC14 không có nhà báo hoặc PV tên Hoàng Lan có diện mạo cũng như số điện thoại mà chúng tôi đã cung cấp.

Hiện UBND xã Liên Ninh đã báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên để tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Kenh 14