Tuyến phố đi bộ bến Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) có tổng chiều dài 1,5 km, được chia thành 3 khu chuyên biệt. Trong giai đoạn thí điểm, phố sẽ hoạt động thứ Bảy và Chủ nhật, từ 18-22h. 

Ngày 20/10, VnExpress đưa tin, UBND quận Ninh Kiều đã thông qua dự án phố đi bộ bến Ninh Kiều và sẽ sớm trình lên UBND TP. Cần Thơ.

Phố đi bộ bến Ninh Kiều dài khoảng 1,5 km, bắt đầu từ nhà lồng chợ cổ Cần Thơ trên đường Hai Bà Trưng, kéo dài qua cầu đi bộ, đến khu vực tiếp giáp công viên sông Hậu (nằm trên cù lao đất vàng Cái Khế).

Phố được phân thành 3 khu vực, các khu chức năng gồm không gian mua sắm và ẩm thực; không gian giao lưu âm nhạc và văn hóa nghệ thuật dân gian; khu vực phục vụ các sự kiện lễ hội và các chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Theo Báo Thanh Niên, ban tổ chức bố trí bãi đỗ xe ở hai đầu tuyến phố để phục vụ người dân và du khách. Trong 3 tháng thí điểm, phố đi bộ sẽ hoạt động vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, từ 18-22h. Giai đoạn chính thức hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu, riêng thứ Bảy và Chủ nhật kéo dài tới 23h.

Ông Dương Tấn Hiển – Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, việc hình thành phố đi bộ bến Ninh Kiều là cần thiết phục vụ sự phát triển du lịch và kinh tế địa phương. Sau khi chủ đầu tư hoàn chỉnh dự án, quận sẽ thông qua và trình UBND thành phố để sớm tổ chức thực hiện.

Khôi Minh (Tổng hợp)