Chia sẻ của một họa sĩ vẽ tranh đám cưới bật mí những điều thú vị của cái nghề tưởng chừng đã lùi vào dĩ vãng.

Cô Julia Dordoni, 42 tuổi, là một nghệ sĩ vẽ tranh đám cưới sống tại Steamboat Springs, Colorado (Mỹ). Mỗi năm cô vẽ tranh cho khoảng 25 đám cưới và tính phí từ 1.300 đến 1.700 đô-la (khoảng 30 đến gần 40 triệu đồng) cho mỗi bức tranh ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của các cặp đôi.

Năm 2011, cô bắt đầu sự nghiệp của mình. Dordoni đã vẽ những đám cưới trên bãi biển Hawaii rực nắng và đám cưới mùa đông ở dãy núi Rocky, Colorado. Cô thường mất 8 giờ để hoàn thành một bức tranh như vậy.

Dordoni chia sẻ: “Tôi cảm thấy tự hào khi những cặp vợ chồng tương lai tin tưởng rằng tôi sẽ nắm bắt được khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời của họ. Vẻ đẹp tuyệt vời của tình yêu và ánh mắt khi họ bước vào lễ đường là vô cùng quý giá”.

Cô nói thêm: “Khoảnh khắc đó đối với tôi thật nhiều cảm xúc và đôi khi tôi không thể kiềm chế được. Tôi đã rơi nước mắt ở hầu hết các đám cưới”.

Ảnh chụp màn hình.

Dordoni bắt đầu vẽ phong cảnh trước khi đám cưới bắt đầu. Cô thường hoàn thành một nửa tác phẩm trước giờ đón tiếp.  Dordoni cho biết: “Trước khi đám cưới bắt đầu, tôi vẽ phong cảnh trước. Tôi cũng chụp lại ảnh cô dâu, chú rể để làm tài liệu tham khảo. Tôi thêm các chi tiết vào bức tranh trong giờ diễn ra tiệc cocktail và tôi thường hoàn thành tác phẩm vào giữa chừng buổi tiệc”.

Nói về phong cách nghệ thuật của mình, cô chia sẻ: “Tôi phóng đại màu sắc của mình và đưa nhiều chi tiết vào cô dâu chú rể. Váy cưới của cô dâu là nhiều chi tiết cầu kỳ nhất, nhưng khung cảnh bên ngoài là thứ ấn tượng hơn”.

Người mẹ đơn thân trở thành nghệ sĩ vẽ tranh đám cưới một cách rất tình cờ. Khi cô đang vẽ tranh trong kỳ nghỉ ở Maui Hawaii, cô phát hiện ở đó đang có một đám cưới diễn ra. Ngẫu hứng, cô đã đưa cả hình ảnh cô dâu, chú rể vào trong bức tranh của mình. Sau khi tác phẩm hoàn chỉnh, cô đem nó khoe với hướng dẫn viên tại khu nghỉ dưỡng Four Seasons.

Người hướng dẫn viên đã rất ấn tượng, cô đưa bức tranh đó cho Tổng giám đốc khu nghỉ dưỡng, sau đó ông đã liên lạc với bộ phận tổ chức đám cưới.

Một tuần sau khi Dordoni bay về nhà, cô nhận được cuộc gọi từ Four Seasons. Họ đề nghị cô là hoạ sĩ đám cưới sống tại khu nghỉ mát Hawaii.

Ảnh chụp màn hình.

Cơ hội đến Hawaii làm việc mở ra trước mắt cô và không chần chừ, cô đã nhận lời chuyển đến đó, vẽ tranh đám cưới cho khách sạn cao cấp và làm việc như một nghệ sĩ cho Fairmont Kea Lani, một khu nghỉ mát lân cận.

Tuy nhiên, vào năm 2014, cô trở lại Colorado cùng cô con gái Enya, lúc đó 4 tuổi. Cô chia sẻ: “Con bé xinh đẹp như Hawaii, tôi quyết định quay trở lại Colorado cùng con gái bé bỏng của mình để tận hưởng cuộc sống miền núi. Nhưng tôi vẫn sẽ làm công việc này cho đến hết đời. Tôi luôn nói với bạn bè rằng, tôi có thể hình dung ra tương lai mình là một bà cụ nhỏ đang vẽ tranh trong đám cưới”.

Dordoni thường nhận được lịch trước một năm, mặc dù có một số cặp vợ chồng sẽ liên lạc với cô vào phút cuối. Thỉnh thoảng lượng khách nhiều hơn nên cô có hai khách hàng vào cùng một ngày. Khi đó, cô đề nghị một cặp cô dâu chú rể cung cấp hình ảnh của họ cùng phong cảnh để cô có thể thực hiện bức tranh từ xa.

Dordoni bày tỏ: “Tôi thích vẽ những ngọn núi, vì vậy Aspen và Vail là những địa điểm yêu thích của tôi. Phong cảnh hùng vĩ của những ngọn núi thật tuyệt vời”.

Ảnh chụp màn hình.

“Tôi cũng rất thích vẽ tranh cưới cho người Do Thái vì họ có chỗ tiếp khách đẹp nhất. Tôi rất ấn tượng với những phong tục cưới truyền thống độc đáo của họ”.

Cô kể: “Một lần tôi vẽ đám cưới của người Đông Ấn và đó là điều ngoạn mục nhất. Những bộ váy của họ thật lộng lẫy, nhiều màu sắc và được đính cườm. Đây là đám cưới Ấn Độ duy nhất tôi từng tham dự và nó thật kỳ diệu”.

Dordoni rất yêu công việc của mình. Kể từ khi bắt đầu công việc này, cô chẳng bao giờ nghĩ tới chuyển sang công việc khác. Cô hào hứng: “Tôi không mong ước một sự nghiệp hoàn hảo hơn thế. Tôi cảm thấy như mình đang sống trong một giấc mơ. Tôi rất may mắn là một phần của những ngày đặc biệt này”.

Nếu bạn muốn nhờ Dordoni vẽ một bức tranh hoặc xem thêm các tác phẩm của cô ấy, bạn có thể truy cập vào trang web của cô.

Theo Good News Network

Thủy Chi biên dịch

Video xem thêm: Nỗi sợ hôn nhân, ai mà không có?

videoinfo__video3.dkn.tv||bbd4bd806__