Cô bé người Philippines nhận được hộp quà ý nghĩa từ một cậu bé người Mỹ lạ mặt. 14 năm sau, hai người nên duyên vợ chồng.

Năm 2000, cô bé Joana đã nhận được món quà Giáng sinh khi đang học tại một ngôi trường Kinh Thánh ở ngoại ô thành phố Manila, Philippines. Bên trong hộp quà còn có bức ảnh kèm tên và địa chỉ của cậu bé tốt bụng – người đã gói tặng món quà này cho cô.

Cậu bé có tên là Tyrel Wolfe (lúc đó mới 7 tuổi), ở Idaho, Mỹ. Hộp quà được cậu gửi đến chương trình Operation Christmas Child của tổ chức từ thiện Cơ Đốc giáo, nhằm mang đến niềm vui cho những bạn nhỏ khác trên thế giới.

Tyrel Wolfe Joanna 1
Ảnh: World of buzz.

Cảm kích trước hành động đẹp của Tyrel, Joana sau đó đã gửi thư cảm ơn cho cậu bé, tiếc thay lá thư đã bị thất lạc và không đến được tay cậu bé tốt bụng.

11 năm sau, Joana thử tìm kiếm người gửi quà cho mình qua Facebook chỉ với một cái tên Tyrel Wolfe và địa danh Idaho.

Sau khi tìm thấy một người có tên Tyrel Wolfe, cô đã không chần chừ gửi đi lời mời kết bạn. Tyrel đã bị thu hút bởi tin nhắn của “một cô gái nào đó đến từ Philippines”, vậy là họ trở thành bạn trên mạng.

Cũng kể từ ấy, Joana và Tyrel bắt đầu trao đổi, liên lạc với nhau thường xuyên hơn. Càng tiếp xúc, cả hai càng phát hiện nhiều điểm chung trong tính cách và sở thích.

Khi nghe Joana kể câu chuyện về món quà Giáng sinh ấn tượng năm xưa, Tyrel đã thực sự xúc động và tâm sự rằng khi đó, anh chỉ muốn đóng gói hộp quà thật cẩn thận để mang lại chút niềm vui cho người nhận. Anh thực sự không ngờ, món quà nhỏ bé đó lại đem đến cho anh niềm hạnh phúc to lớn hơn rất nhiều những gì anh cho đi.

Tyrel Wolfe Joanna 2
Ảnh: People.

Thế rồi tình cảm nảy nở giữa hai người, Tyrel đã sử dụng tiền tiết kiệm mua vé máy bay và sang Philipines để gặp gỡ gia đình Joana, xin phép cha mẹ cô cho hai người được chính thức hẹn hò. “Ngay khi gặp anh ấy, một cảm giác rất kỳ lạ ập đến. Tôi đã khóc vì quá hạnh phúc”, Joana chia sẻ.

Sau một thời gian hẹn hò, cuối cùng hai người đã quyết định tổ chức hôn lễ. Điều đặc biệt là trong đám cưới của mình, hai vợ chồng đã đề nghị khách mời mang đến những món quà dành cho trẻ em nghèo – như một cách trao đi niềm vui cho người khác, đồng thời gợi nhớ lại kỷ niệm thời ấu thơ của cả hai.

Tyrel Wolfe Joanna 3
Ảnh: Scoop Reader.
Tyrel Wolfe Joanna 4
Ảnh: Hzeppfeed.
Tyrel Wolfe Joanna 5
Ảnh: Good News Network.

Câu chuyện tình cảm của Tyrel và Joana thật trong sáng và ngọt ngào, bắt đầu gieo hạt từ hành động cho đi của cậu bé, được nuôi dưỡng bởi tình thương mến, sự trân trọng và lòng biết ơn của cô bé, đã đâm chồi, nảy lộc và giờ đây đơm hoa, kết trái. Chúng ta hãy cứ sống thuận theo tự nhiên, chân thành, hướng thiện, nghĩ cho người khác trước, có lẽ một ngày nào đó, những điều tốt đẹp sẽ bất ngờ xảy đến như một sự tri ân mà cuộc sống dành tặng bạn!

Quỳnh Chi

Video xem thêm: Nỗi sợ hôn nhân, ai mà không có?

videoinfo__video3.dkn.tv||bbd4bd806__