Cặp vợ chồng mới cưới Abraham Yeo (37 tuổi) và Peng Cheng Yu (24 tuổi) đã chia sẻ ngày cưới trọng đại của mình với 25 khách mời là người vô gia cư thuộc tổ chức Homeless Hearts of Singapore. 

Homeless Hearts of Singapore (HHoS) là một tổ chức phi lợi nhuận do chú rể Abraham đồng sáng lập vào năm 2014. Ban đầu cặp đôi dự định tổ chức đám cưới ở khu phố Tàu và mời bạn bè thuộc HHoS tham gia. Tuy nhiên, vì địa điểm họ dự định thuê đã bị đặt trước nên cặp vợ chồng quyết định chuyển sang tổ chức buổi lễ ở Nhà nguyện Yio Chu Kang.

Cô dâu cho hay, hai vợ chồng muốn tổ chức một bữa tiệc thật thịnh soạn, ấm áp, mang lại cho người vô gia cư cảm giác đủ đầy.  

Ảnh: YMI.

Tại đám cưới, bố mẹ và người thân của cô dâu, chú rể chỉ ngồi ở bốn chiếc bàn nhỏ. Số lượng chỗ ngồi còn lại đều dành cho những người vô gia cư.

Cũng giống như những đám cưới khác, cặp vợ chồng lần lượt đi chào từng vị khách để bầu không khí thêm phần thân mật, vui vẻ. Đám cưới được tổ chức theo phong cách tiệc buffet tự chọn, các thực khách có thể chọn món đồ mình yêu thích, và ăn bao nhiêu tùy ý. 

Vì ngân sách đám cưới phần lớn dành cho tiệc buffet nên cặp vợ chồng phải giảm chi phí xuống mức tối thiểu. Họ mời bạn bè tới giúp đỡ phục vụ tiệc, chụp ảnh kỷ niệm. Váy cưới của cô dâu được mua trên mạng, và Cheng cũng chỉ make up một cách rất nhẹ nhàng, đơn giản. 

Ảnh: YMI.

Cặp đôi rất chú ý đến cảm thụ của mọi người, hy vọng những người vô gia cư cảm thấy thoải mái, tự nhiên trong bữa tiệc. 

Ban đầu khi gửi thiếp mời, nhiều người vô gia cư ngại ngùng, từ chối vì sợ mình không có quần áo đẹp để mặc, sẽ ảnh hưởng tới không khí buổi tiệc. Tuy cặp đôi đã khích lệ, thuyết phục họ có thể mặc bất cứ món đồ nào khiến mình thoải mái nhưng một số người vẫn chần chừ. 

May mắn là, những người bạn của hai người đã hào phóng giúp đỡ bằng cách mua quần áo mới cho các vị khách vô gia cư. Abraham chia sẻ “Mọi người đều mặc rất lịch sự và bạn sẽ không phân biệt được những người vô gia cư trong đám đông”. 

Sau đám cưới của họ, Abraham và Cheng Yu sẽ đến Nhật Bản để hưởng tuần trăng mật, họ cũng dự định đến thăm các khu ổ chuột ở Osaka và những người vô gia cư sống trong các con hẻm ở Tokyo. 

Theo Asia One

Video xem thêm: Cảm động trước lương tri của cậu bé Hồng Kông 11 tuổi

videoinfo__video3.dkn.tv||ff68634ef__