Tính đến ngày 8/7, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) ghi nhận hơn 420 bệnh nhân bị sốt xuất huyết với 33 ổ dịch trên địa bàn.

Ngày 8/7, trao đổi với báo SGGP, ông Phạm Trọng Hổ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, hiện nay tại huyện này có 426 người mắc bệnh sốt xuất huyết với 33 ổ dịch ở 14 xã, thị trấn.

Theo ông Hổ, vào cùng kỳ năm trước, huyện này chỉ có 3 ca mắc bệnh. Năm nay, thị trấn Lao Bảo (nơi giáp biên với Lào), có tới 161 ca sốt xuất huyết.

Trước tình hình nghiêm trọng trên, ông Lâm Chí Đức, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa chia sẻ, trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ thuốc men, thiết bị xét nghiệm nhanh để chẩn đoán, điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh.

Người dân địa phương tham gia vệ sinh môi trường phòng chống dịch. (Ảnh: SGGP)

Báo Lao Động đưa tin, ngoài các nhân viên thuộc Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, các cán bộ ở cơ sở cũng đến từng nhà dân, vận động thực hiện diệt lăng quăng, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi…

Bước vào mùa mưa, dịch sốt xuất huyết đang bắt đầu hoành hành trên cả nước. Khu vực TP. HCM nói riêng và vùng đồng bằng Nam Bộ nói chung là những nơi dịch sốt xuất huyết thường bùng phát mạnh. Hiện đã có 3 người ở TP.HCM tử vong do căn bệnh này.

Thanh Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||52ab41278__