Rowdy đã buộc phải sống chỉ với nửa thân trên từ khi 3 tuổi, nhưng anh đã không quyết không để khiếm khuyết này trói buộc cuộc đời mình…

Anh Rowdy Burton 30 tuổi sống tại bang Alabama, Hoa Kỳ đã mắc bệnh rối loạn cột sống phần thấp, căn bệnh Sacral Agenesis ngay từ khi mới lọt lòng. Lên 3 tuổi, Burton buộc phải cắt đi đôi chân, điều đó khiến anh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và thường bị bắt nạt ở trường học.

Nhưng thay vì đầu hàng căn bệnh và ngồi xe lăn suốt đời, Burton đã chọn cách đứng trên đôi tay của mình. Anh có thể đi khắp nơi với đôi tay lành lặn, Burton còn có thể chơi tennis và trượt ván.

Mặc cho những thử thách của số phận, Burton đang hướng đến một tương lai tốt đẹp và cả những thử thách mới để chinh phục.

“Tôi luôn cố gắng nhìn đến những cái kết có hậu trong mọi tình huống… mọi thứ đều luôn có mặt tốt của nó”, Burton chia sẻ với kênh Barcroft TV.

Sau khi bị mất đôi chân từ thuở lên ba, anh Burton đi lại bằng đôi còn tay lành lặn

Anh thường chỉ dùng xe lăn khi chơi tennis

Hàng năm, bệnh Sacral Agenesis ảnh hưởng đến 25.000 trẻ mới sinh tại Mỹ. Bệnh nhân mắc Sacral Agenesis bị khiếm khuyết một phần hoặc hoàn toàn xương cùng, khiến họ gặp rối loạn phát triển hậu môn, trực tràng và hai chi dưới. Người bệnh có thể phải cắt cụt hai chân.

Căn bệnh khiến đôi chân của anh tựa như “cành gỗ khô héo” nếu không cắt bỏ (Ảnh khi chưa phẫu thuật cắt cụt chi dưới)

“Mọi người thường hỏi tôi rằng, thiếu đi đôi chân có làm mọi việc khó khăn hơn không?” Burton tâm sự

Nhưng với Burton, anh cho rằng mình không thể so sánh với việc có chân hay không, vì đã mất đi nửa phần dưới cơ thể từ khi còn rất nhỏ:“Tôi sinh ra với căn bệnh Sacral Agenesis, tôi thực sự không biết nhiều về nó cho đến khi trưởng thành. Tôi đã luôn coi bản thân là anh chàng không chân”.

“Nhiều bạn quen biết lâu năm nói rằng đã có những lúc họ quên mất việc tôi không có chân, đó quả thực là những lời nói dễ nghe”.

Từng bị bắt nạt, trêu chọc

Khiếm khuyết đôi chân khiến Burton từng bị trêu chọc ác ý khi còn nhỏ, anh từng phải cố gắng để hòa nhập với ngôi trường.

“Khi còn nhỏ tôi từng bị bắt nạt vài lần”, anh nhớ lại. “Mãi cho đến tận lớp 10 bởi một số bạn. Lên đến trung học phổ thông, mọi người trưởng thành hơn một chút và tôi không còn phải lo lắng về điều đó”.

Khi còn nhỏ Burton (ảnh sau khi đã cắt cụt chân) từng bị bạn bè trêu chọc

“Tôi đã luôn luôn bị như thế – mọi người phản ứng với tôi – nên tôi đã không bao giờ để tâm quá nhiều vào đó”, Burton chia sẻ

“Ai gặp cũng quý ngay”

Nói về mơ ước của bản thân, Burton mong muốn trở thành một phi hành gia, anh muốn được bay vào không gian trước khi qua đời.

Burton thường đi lại xung quanh bằng đôi tay, đôi khi anh sử dụng ván trượt để di chuyển. Khiếm khuyết về thân thể không thể ngăn cản Burton tham gia vào nhóm chơi tennis, tại đây anh đã có những người bạn thân thiết.

Burton thích chơi tennis, môn thể thao giúp anh có thêm bạn mới

Nhận xét về người đàn ông đầy nghị lực, anh Christy Rue cũng trong nhóm chơi tennis nói với đài truyền hình Barcroft: “Anh ấy rất vui tính, rất tốt bụng, và anh ấy không bao giờ thương hại bản thân”.

“Mọi người bị anh ta cuốn hút, tôi còn nhớ trước khi gặp anh, bạn bè chơi chung bảo tôi rằng anh ta là một trong những người mà ai gặp cũng quý ngay. Và anh ấy đúng là như vậy”.

Theo Dailymail
Đại Hải